- รีวิว บ้านหญิง เมกา บางนา | Mega Bangna

ร้านอาหารไทยในห้าง รถชาติดี
ร้านอาหารไทย ที่มีเมนูเด็ดคือข้าวไข่ข้น ความเห็นส่วนตัวว่าเฉยๆนะ รสชาติกลางๆ คือกลางทุกเมนู ไม่เผ็ด ไม่เปรี้ยว รสไม่จัด จนทำให้รู้สึกเฉยๆ แต่ถ้าเทียบราคาอาหารกับปริมาณเราถือว่าแพง ปริมาณอาหารน้อยกว่าที่คาดหวังไว้ บรรยากาศร้านโล่งโปร่ง อาหารออกเร็ว ถึงแม้จะเป็นช่วงเที่ยง ถ้าไม่ได้ทานเอาอิ่มมาก ก็แนะนำค่ะ

รีวิวที่พูดถึง
ข้าวไข่ข้นของที่นี่มีชื่อเสียงและทำให้ร้านนี้ประสบความสำเร็จ
เมนูที่สร้างชื่อให้กับร้านนี้ก็คือข้าวไข่ข้นเราเลือกมาเป็นเมนูแรกเลยสั่งมาให้กับลูกชายกินก็อร่อยแล้วก็ไม่เผ็ดด้วยแต่ว่าให้เยอะทานไม่หมดบรรยากาศร้านตกแต่งด้วยต้นไม้จริงซะส่วนใหญ่แต่ว่าก็มีต้นไม้ปลอมผสมอยู่บ้างทำให้ได้ความเขียวชอุ่มสบายตาเมนูให้เลือกหลากหลายนะ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
พะแนงเข้มข้น
เมนูที่ ไม่ผิดหวังก็คือปอเปี๊ยะชีสที่เสิร์มาสี่ชิ้นแต่ว่าหั่นเล็กมาให้ทานง่ายข้างในเป็นชีทอย่างดีและแฮมอร่อยสั่งเป็นอาหารคาวก็คือพะแนงหมูมาแบบเข้มข้นกินข้าวกับข้าวสวยมีน้ำปลาพริกให้ด้วยและสั่งมะระผัดไข่มะระค่อนข้างขมตามปกติแต่ก็อร่อยเสิร์ฟมาร้อนร้อนประทับใจ บรรยากาศร้านสวยงามมากสาขานี้ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านดังที่สยามในอดีต
ร้านนี้เคยกินสมัยเด็กๆ เป็นร้านดังในสยาม ครั้งนี้เลยอยากมาลองใหม่ ร้านค่อนข้างใหญ่ มีที่นั่งเยอะ ลูกค้าค่อนข้างเยอะ พนักงานบริการไม่ทั่วถึง รออาหารนานมาก เมนูที่ได้ลองคือ - ข้าวไข่ข้นใส่เห็ด เราว่ารสชาติมันจืดๆ ปริมาณไข่ค่อนข้างน้อย ไข่บาง - ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ รสชาติใช้ได้ เราว่าราคาอาหารแอบแรง เมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพ #wongnai2025ดูเพิ่มเติม
อาหารจานผัดรสชาติดี
สมัยก่อนมีโอกาสได้ทานสาขาพรอมาหนาด แต่ว่าร้านไปซะแล้วรู้สึกจะไปช่วงโควิด เดี๋ยวนี้ต้องไปทานที่บางนาแทน แต่ว่าหลังๆ ไปทานแค่ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นอีกร้านที่ข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย คืออาจจะเป็นว่าเมืองไทยนั้นหาทานข้าวเหนียวมะม่วงได้ทั่วไปแต่ร้านที่ข้าวเหนียวกับน้ำกะทิอร่อยน้อย เลือกทานไป 10 ร้านไม่อร่อยแล้ว 8 เวลาเจอข้าวเหนียวร้านที่ถูกใจจะขายจาน 150-200 ก็จ่ายค่ะ ทานข้าวเหนียวมะม่วงแล้วล้างปากด้วยน...อ่านต่อ
ร้านประจำเมื่อมาที่นี่แล้วไม่รู้จะทานอะไร
ร้านนี้เป็นร้านประจำที่มาแล้วตัดสินใจหาร้านทานไม่ได้สักทีก็จะเลือกร้านนี้เลยค่ะ รสชาติดีเมนูเยอะ -กะเพราหมูสับ อร่อยดีเลยนัวๆเผ็ดกลางๆแฟนเราไม่ทานเผ็ดก็ทานได้ -ต้มมะระยัดไส้ ตัวมะระไม่ขมเลย ต้มมาได้นุ่มดีไม่มีแข็งๆด้านในทำให้ไม่เหม็นเขียวไส้ข้างในแน่นๆหอมสามเกลอเสิร์ฟมาร้อนๆ ซดคล่องคอ -ผัดผักกาดขาวปู เมนูที่มาทุกครั้งสั่งทุกครั้งทำออกมาดีมากขนาดคุณแม่ที่ทานอาหารไม่ค่อยลง ทานอะไรก็ไม่ค่อยอร่อยย...อ่านต่อ
เมนูพริกเกลือเขาเด็ดจริงๆ
🇹🇭 อีกหนึ่งร้านอาหารไทยในเมกะบางนา อยู่แถวๆ Ikea ชั้น 1 📖 อาหารเมนูหลักเป็นอาหารไทย มีทั้งจานเดียว, กับข้าว ไม่ได้เน้นว่าเป็นภาคไหน อาหารฝรั่งจะเป็นสปาเมนูต่างๆ เมนูแนะนำของร้านเขาจะป็นพวกผัดพริกเกลือ 🧑🍳 คนเยอะ แต่อาหารรอไม่นาน ▶️ ที่ชิมไป -ข้าวผัดปลาทูกากหมู ข้าวผัดแห้งดี ปลาทูทำมาเป็นชิ้นๆ กากหมูโปรยมาให้แบบไม่ยั้ง เยอะมากๆ อร่อยดีนะ -ข้าวไข่ข้นหมูสับเต้าหู้คั่วพริกเกลือ เป็นไข่ข้น...อ่านต่อ