- รีวิว ไร่เชิญตะวัน

รีวิว ไร่เชิญตะวัน
สงบและร่มรื่น
ได้มาวัดของท่าน ว.วชิรเมธี เรื่องการเดินทาง ผมมาตาม gps ที่นี่ไม่เสียค่าเข้าชม เมื่อถึงแล้วก็จะใช้วิธีการเดินชม มีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะ มีรูปปั้นปริศนาธรรม มีคำสอนต่างๆ ให้ตะหนักและทบทวน ภายในเงียบสงบและร่มรื่นดี

Beautiful Scenery 😍
โอ้ยขุ่นพรี่! ไป "ไร่เชิญตะวัน" ที่เชียงรายมา คือแบบ ฟีลดีมากกกก~ 🌄☀️ ตื่นเช้ามาเจอหมอกลอยๆ คาเฟ่ก็เกร๋ ถ่ายรูปได้ทุกมุม จิบกาแฟไปมองวิวเขาไป คือใจมันฟู~ 📸 ส่วนตัวชอบถ้ำที่เป็นอุโมงค์ดอกไม้ย้อยมาก ม่วงงดงามจริงจัง ถ่ายรูปคือสวยปัง มีสถานที่นั่งสมาธิแล้วก็สงบใจด้วยค่ะ บรรยากาศอบอุ่น เหมือนอยู่บ้านสวนยาย มีแปลงผักเห็นดอกไม้ สดชื่นสุดๆ 🌿🌼 เหมาะมากถ้าใครอยากหนีเมือง ไปพักใจเบาๆค่ะ #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ชี้เป้าแสดงศิลปะ ภายใต้ Thailand Biennale Chiangrai ที่ไร่เชิญตะวัน
งาน Thailand Biennale Chiangrai จะพลาดโลเคชั่นที่ ไร่เชิญตะวันไม่ได้เด็ดขาด เพราะมีความเหมาะสมทั้งเรื่องของ landscape และฝีมือการจัดการต่างๆที่ลงตัว ถือเป็นจุดเช็คอินที่คนนิยมแวะมามากที่สุดจุดหนึ่งของเชียงราย ผลงานที่แสดงเป็นทั้งของศิลปินไทยและเทศ พอเราเดินเข้ามาในบริเวณจะมีภาพแสดงว่าควรเดินไปชมตรงไหนบ้าง และยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลอย่างเป็นกันเอง และแข็งขัน (พนักงานสี่ขาของที่นี่ก...อ่านต่อ
ธรรมะเป็นดั่งดวงตะวัน
ไร่เชิญตะวันคือศูนย์วิปัสสนาของท่าน ว.วชิรเมธี ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเชียงราย ขับรถประมาณ 40 นาที เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-17.00น. มีที่จอดรถกว้างขวาง บรรยกาศภายในเป็นสวนสงบ ร่มรื่น และสะอาด ไฮไลต์คือบริเวณทางเข้ามีอุโมงค์ดอกไม้(ปลอม)สีม่วงถ่ายรูปสวย ระหว่างทางมีแทรกคำสอนและปริศนาธรรมให้แง่คิดไว้มากมาย #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
อิ่มเอมที่ได้มาเยี่ยมเยือนไร่เชิญตะวันในครั้งนี้
ศึกษาธรรม อย่างไรให้สร้างสรรค์ คำถามนี้เข้ากับสถานที่แห่งนี้ ส่วนต้อนรับนักท่องเที่ยว นักสงสัยผู้มาเยือนอย่างเรา ถูกจริตแห่งทางสายกลาง ความมีศิลปะ และธรรมชาติสอดแทรกธรรมะ อยู่ในทุกก้าวย่าง หอแสดงงานศิลป์ของท่าน ว. วชิรเมธี งดงามมากดูเพิ่มเติม
หากมีโอกาสไม่ควรพลาดเลยค่ะ เป็นสถานที่อยู่ไกลพอสมควร
สถานที่ปฏิบัติธรรมนี้อยู่นอกเมือง เหมาะสำหรับการมาใช้เวลาสงบจิตใจ หากต้องการชำระจิตให้บริสุทธิ์ สามารถพาเด็กและผู้สูงอายุมาได้ สถานที่สะอาดกว้างขวาง ร่มเย็น ร่มรื่นอากาศดี อาหารเครื่องดื่ม ราคาไม่แพง มีบริการหลายจุดเนื่องจากพื้นที่มีบริเวณกว้าง หากไม่ได้พกเงินสดมา ก็มีตู้เอทีเอ็มบริการดูเพิ่มเติม