- รีวิว ราเมนมิโซยะ รามคำแหง 64 ราม 64

Sushi Mania...ร้านนี้เพื่อคนคลั่งไคล้ซูชิโดยเฉพาะ
ร้าน Sushi Mania บนถนนรามคำแหงนี้อยู่ในบริเวณเดียวกับร้านอาหารบ้านญวน ซอยรามคำแหง 64 ค่ะ แม้ตัวร้านจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีป้ายร้านขนาดใหญ่ตั้งอยู่ชัดเจนด้านหน้าถนน ทำให้หาไม่ยากอย่างที่กลัว ร้านนี้เป็นร้านซูชิที่มีโปรโมชั่นมาเร้าใจลูกค้าได้ตลอด วัตถุดิบก็หลากหลาย มีตั้งแต่ของธรรมดาๆแบบ tamago, ปูอัด ไปจนถึงวัตถุดิบเกรดพรีเมียมพวก otoro, foie gras, เนื้อวัววากิว ..และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าหลากหลายไม่แพ้พวกร้านซูชิดังๆย่านสุขุมวิททีเดียว เห็นแบบนี้แล้วเลยต้องไปลองซักครั้งค่ะ **-บรรยากาศ-** นอกจากป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่ตรงริมถนนแล้ว หน้าร้านยังมีการเอาโคมไฟญี่ปุ่นมาแขวนไว้ซะหลายแถวเป็นจุดสังเกตค่ะ โดยด้านหน้าที่ติดกับถนนนั้นเป็นลานสำหรับจอดรถ ส่วนประตูทางเข้าร้านนั้นจะอยู่ด้านในอาคาร ตัวร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายโปร่งตาด้วยกระจกใสรอบด้าน โต๊ะใหญ่สำหรับนั่งได้ 4 คนจะมีประมาณ 4-5 โต๊ะ นอกนั้นจะเป็นแบบนั่งทานบนเคาน์เตอร์ดูเชฟทำซูชิค่ะ ร้านนี้ดูจะมีแฟนประจำพอสมควรทีเดียว เพราะเราไปถึงตอนร้านเปิด 11.30 น. เป๊ะ ก็เห็นมีรถมาจอดกัน 2-3 คันแล้ว แต่ก็ไม่ถึงกับเต็มจนอึดอัดแน่นร้านนะ บรรยากาศออกแนวสงบ สบายๆ นั่งทานไป ถ่ายรูปไปเพลินๆ ไม่เร่งรีบ..ชิลล์ๆดีค่ะ **-เมนูที่สั่ง-** ● Salmon Mentaiko Sushi (100 บาท) – เป็นซูชิแบบ aburi nigiri แซลมอนชิ้นยาว sear มากำลังดี โปะด้านบนด้วย mentaiko ..เป็นชิ้นที่เห็นแล้วว้าวตั้งแต่ตอนยกมาเสิร์ฟ รู้สึกชีวิตดี๊ดีขึ้นมาปุ๊บเลย อร่อยค่ะ ● Engawa Ikura Sushi (120 บาท) – มาแบบชิ้นโตมาก ใช้ปลา Engawa พันรอบข้าวแล้วโปะไข่แซลมอนมาจนพูน จานนี้ไม่ต้องจิ้มโชยุเพราะเป็น Engawa ก็เลยมีทาซอสมาให้แล้ว (เดาว่าเป็นพอนซึมั้งนะ) Ikura ที่นี่สดเต่งจนใช้ตะเกียบคีบได้ทุกเม็ด ส่วน Engawa นั้นความมันเยอะใช้ได้เลย ส่วนความกรึบไม่ค่อยชัดเจนซึ่งอาจเป็นเพราะแล่มาบางมากเพื่อให้ใช้พันรอบข้าวได้ แต่โดยรวมแล้วก็เป็นอีกชิ้นที่ฟินมากค่ะ ● Anago Unagi Mini Don (250 บาท) – ข้าวหน้าปลาไหลที่โปะมาให้ทั้ง Anago และ Unagi ทำมาแบบชามไม่ใหญ่มากเพื่อไม่ให้ตัดกำลังในการกินซูชิ รสชาติก็โอเคอยู่แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ายังไม่โดดเด่นมากเท่าเมนูซูชินะ ● Botan Foie gras Sushi (150 บาท) – เป็นอีกชิ้นที่ฟินเว่อร์.. กุ้งเนื้อหวานเด้งท็อปด้านบนด้วย Foie gras นุ่มละลายในปากที่เห็นว่าเพิ่งเอามาส่งที่ร้านเดี๋ยวนั้น (สดจริงไรจริง) ..ปลื้มที่สุดในมื้อนี้ค่ะ ● Miso soup (30 บาท) – ซุปของที่นี่ไม่ฟรี แต่ก็ใส่ miso มาข้นไม่จ๋องแจ๋ง เต้าหู้กับสาหร่ายก็มาเต็มถ้วยสมราคาค่ะ ต้องขอบอกก่อนว่าราคาที่เอามาลงเป็นราคาเต็มล้วนๆเพื่อป้องกันความสับสนค่ะ เพราะทางร้านจะมีเปลี่ยนโปรโมชั่นทุกเดือนซึ่งต้องติดตามทาง facebook เอา ถ้าเลือกทานเฉพาะเมนูที่มีโปรจัดหนักก็น่าจะคุ้มนะคะ **-การบริการ-** พนักงานที่นี่บริการดีตามมาตรฐานค่ะ มีการแนะนำเมนูบ้าง และไม่เร่งรัดลูกค้า (เราเปิดดูเมนูอยู่นานมากเลยล่ะ..555) อาจต้องมีการเรียกเติมชาเขียวบ้าง แต่ก็บริการว่องไวดีค่ะ โดยรวมแล้วร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยู่โซนนี้แล้วอยากทานร้านที่เป็นเฉพาะทางด้านซูชิที่มีวัตถุดิบหลากหลายให้เลือกสั่ง สำหรับราคานั้นพอมีโปรโมชั่นแล้วก็ดูสมเหตุสมผลน่าคบทีเดียว ยิ่งบางตัวที่จัดโปรแรงๆถึง 60% ก็เรียกได้ว่าคุ้มเว่อร์ แถมใครอยากฝากท้องเป็นลูกค้าประจำก็มีให้สมัครสมาชิกเพื่อจะได้ส่วนลดเพิ่มมากกว่าลูกค้าทั่วไปอีกด้วย ใครผ่านมาแถวนี้ได้ไม่ลำบากก็น่ามาลองค่ะ

ร้านที่มีทั้งชาบูและอาหารญี่ปุ่น สามารถเลือกได้เลยว่าอยากทานอะไร ชาบูเริ่มต้นที่ราคา 299+ วันนี้ลองสั่ง 299 คือเซ็ตหมู มีซูซิให้เลือกทานด้วย รสชาติอร่อย น้ำซุปดี หมูชิ้นใหญ่ ไม่บางมาก ผักมีให้เลือกหลากหลาย ส่วนเมนูซาซิมิ ลองสั่งแซลมอลซาซิมิมา ชิ้นใหญ่หนาพอดีคำ ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
ชาบูหัวละ 449 มีซูชิด้วย ซูชิอร่อย เนื้อดี ราคาไม่แพง
ชาบูมีสองราคาค่ะ เราทานตัวถูกกว่า ราคา 449 มีเนื้อให้เลือก 4 แบบ (แต่วันที่ไปไม่มีเนื้อพุงส่วนล่าง อุตส่าห์ตั้งใจไปกินเนื้ออันนี้ แอบเซ็ง) แต่ตัวเนื้อซี่โครงอร่อยดีค่ะ หมูคุโรบูตะก็ดีค่ะ พนักงานบริการดี รวดเร็ว ซูชิคืออร่อยมาก อร่อยเกินคาด ตัวน้ำซุปไม่เค็ม น้ำซุปแจ่วฮ้อนมีกลิ่นหอมๆ รสไม่แรง อร่อยดี คุ้มราคามากค่ะ ^^ดูเพิ่มเติม
อร่อยหมดทุกอย่าง
Salmon Mentaiko rol Lobster Wagyu Foiegras โรลหน้าปลาแซลมอนซอส สไปซี่ แซลมอนซาซิมิ Salmon Ikura Don Norway Long Roll Foie Gras Sushi ซาชิมิ แซลมอน แซลมอนยำ รสชาติดี อน่อยทุกเมนู มีหลายสาขาให้เลือกไปทานดูเพิ่มเติม
โปรเยอะรสชาติดี
เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่โปรเยอะ ของเยอะ ร้านอยู่ปากซอยรามคำแหง 64 นอกจากแซลมอนซาชิมิ ที่ชิ้นใหญ่คุ้มสะใจแล้วเมนูอื่นที่ชิมแล้วชอบมากคือ aburi beef roll และซูชิฟัวกรา ส่วนที่ไม่มีโปร ราคาจะแรงหน่อย แต่อร่อยถูกใจครับดูเพิ่มเติม
อร่อยเว่อร์กับโปรสุดคุ้มม ต้องโดนซ้ำๆ
สำหรับรีวิวนี้ขอรีวิวย่อมๆไว้ให้ก่อนนะคะ พอดีมาแย่งเพื่อนทานไปนิดหน่อย ไม่ครบทุกเมนู ถ่ายรูปมาได้ไม่ครบด้วย แต่เท่าที่ลองวันนี้เลยอยากมารีวิวให้เพื่อนๆฟังสักหน่อย เพราะ ร้านนี้เป็นอีกร้านซูชิที่แม้จะไม่กลางเมือง ชื่อไม่ดัง อต่คุณภาพดีไม่แพ้ร้าน hi-end เลยทีเดียว แถมช่วงนี้โปรดี มีส่วนลดครึ่งๆเลย ไม่อยากให้พลาดกันค่าาา เมนูที่อย่าได้พลาดเลย ชิมแล้วอยากจะบอกต่อสุดๆ คือ - norway long roll ช่วงลด...อ่านต่อ