- รีวิว สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล

รีวิว สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล
ก้อว่าจะมาขึ้นบอลลูน
ก้อว่าจะมาขึ้นบอลลูน แต่บอลลูน ออกไปแล้ว เลยมาหาข้าวเช้ากินแล้วกัน เพราะบอลูนจะต้องไปถึงก่อนเวลา 06.00 น. ขึ้นได้ 4 -5 คน สวนพฤกษศาสตร์จะเปิดให้เข้าชมเวลา 08.30 น. พันธุ์ไม้นานา และยังมีให้ส่วนของโรงแรม ห้องประชุมจัดเลี้ยงอีกมากมาย

เรียนรู้ธรรมชาตินอกบ้าน
สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล อยู่ทางไปดอยสะเก็ด จากแยกศาลเด็กมุ่งไปเส้นเชียงราย 10 กิโลเมตร อยู่ซ้ายมือ มีที่จอดรถรองรับได้จำนวนมาก วันหยุดชวนหลานๆไปเที่ยวชมสวนเรียนรู้ธรรมชาติกัน ค่าเข้าชมสวนทวีชล ผู้ใหญ่ 86 บาท เด็ก 43 บาท ที่นี่นอกจากเขาวงกตแล้วยังมีสวนสัตว์, ปิระมิดกระบองเพชร, น้ำตกจำลอง, ต้นไม้แปลกๆ มากมาย เหมาะกับการพาเด็กๆ ไปเรียนรู้เปิดประสบการณ์ยังมีโรงแรมที่พัก ห้องสัมมนา และจัดงานต่างๆได้หลาก...อ่านต่อ
อยากพักเชิญมาที่นี้ครับ
เที่ยวชมธรรมชาติดื่มด่ำบรรยากาศที่ทวีชล ที่ทวีชลอากาศดีมากครับร่มรื่น ภายในสวนแบ่งออกอยู่เป็นหลายโซนครับ ข้างในมีสถานที่ที่จัดงานแสดง-งานประชุม มีโซนสวนสัตว์ มีสวนสาธารณะให้เดินเล่นและออกกำลังกายและยังได้ดูต้นไม้และพันธุ์ไม้ที่สวยๆอีกด้วยครับ *ถ้าใครมาเที่ยวก็ถือว่าคุ้มอยู่ครับ *ทางสวนมีบริการให้เช่าจักรยานด้วยน๊าดูเพิ่มเติม
ถ่ายรูป เดินเล่น ปั่นจักรยาน ชมสวนทวีชลกัน
สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากตัวเมืองค่ะ แถวดอยสะเก็ดนี่เอง นั่นก็คือ สวนทวีชลค่ะ ศูนย์รวมพันธุ์ไม้ เป็นส่วนที่จัดแสดงพันธุ์ไม้ประเภทต่างๆ เช่น ปาล์ม กว่า 58 ชนิด พืชจากป่าเมืองร้อน กระบองเพชร บอนสี สวนต้นไม้ประจำจังหวัด มีสวนไม้ดัด ซึ่งดัดเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น ยีราฟ, คิงคองสูง 6 เมตร และพญานาคยาว 130 เมตร ไม้ดัด 12 ราศรี พร้อมคำพยากรณ์ สวนสัตว์ สัตว์ที่นำมาแสดงได้แก่ อูฐ กวาง นกกระจอกเทศ...อ่านต่อ
สวนทวีชลถ่ายรูปเล่น
วันนี้มารับประทานอาหารที่นี่แล้วก็ไม่พลาดที่จะเข้าเยี่ยมชมสวนครับเค้ามีรถไว้บริการให้เราด้วยไม่ต้องเดินเองหรือใครอยากจะเดินเองก็ชิวไปอีกแบบแต่ขอแนะนำว่ากว้างใหญ่มากมีทั้งสวนสวยงามผมถ่ายรูปเยอะแยะและมีสัตว์หลากหลายชนิดให้เราได้ถ่ายรูปเพลินดีครับเหมาะสำหรับครอบครัวและเด็กๆดูเพิ่มเติม
มาถ่ายรูปกัน
ที่นี้นอกจากจะมีพรรณไม้ให้ไปดูไปถ่ายรูปกันแล้วก็ยังมีบอลลูนให้ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นด้วยนะ ค่าขึ้นคนละ 8,000 บาท แต่ถ้าอยากเหมาไว้ขึ้นไปกับแฟนสองคนก็ 30,000 บาทเลยจ้า บอลลูนที่นี้ขึ้นเวลาเดียวคือหกโมงเช้านะดูเพิ่มเติม