- รีวิว China Place (Dim Sum ติ่มซำและ อาหารจีน)

ร้านอาหารจีนประจำครอบครัว
ร้าน china place เป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่ครอบครัวเราไปทานได้เรื่อยๆ เพราะอาหารอร่อยถูกใจ ใช้วัตถุดิบดี รสชาติค่อนข้างคงที่ และอยู่ไม่ไกลบ้านค่ะ และเวลาไปกี่ทีก้อจะชอบสั่งแต่เมนูเดิมๆ อย่างติ่มซำ เป็ดปักกิ่ง ออเดิร์ฟรวมร้อน และอาจจะมีเปลี่ยนเมนูใหม่ๆบ้าง ซึ่งเกือบทุกเมนูที่เคยได้ชิมส่วนใหญ่ก้ออร่อยถูกปากแทบทุกอย่างนะคะ สำหรับเมนูที่สั่งแล้วอยากจะแนะนำก้อจะมี - ติ่มซำ ลูกใหญ่เนื้อแน่น กุ้งเป็นกุ้ง อร่อยทั้งแบบนึ่งและทอด - ออเดิร์ฟรวมร้อน ประกอบด้วย กระเพาะปลาผัดแห้ง แมงกะพรุน ไก่แช่เหล้า ปอเปี๊ยะพระจันทร์ เป็นเมนูที่ค่อนข้างใหญ่ เหมาะสั่งเวลามากันหลายๆคนค่ะ - เป็ดปักกิ่ง หนังเป็ดครั้งนี้แอบเหนียวเร็วหน่อย แต่น้ำจิ้มอร่อยเหมือนเดิม ส่วนเนื้อเป็ดเลือกทำเป็นต้มเกี๊ยมฉ่าย เพราะชอบรสน้ำแกงที่ปรุงมาเข้มข้นกลมกล่อม ออกเผ็ดร้อนพริกไทยนิดๆ ซดคล่องคอดีค่ะ - กุ้งทอดครีมสลัดผลไม้ เสิร์ฟมาในกระทงเผือกกรอบๆพร้อมกุ้งขนาดปานกลาง 4 ตัว เนื้อกรอบเด้งมาก สลัดครีมผลไม้ก้ออร่อย ช่วยแก้เลี่ยนได้มากเลยค่ะ - อีหมี่ปูกับหมูแฮม อันนี้มาทีหลังตอนเริ่มอิ่มเลยต้องเก็บกลับบ้าน แต่พอมาถึงที่บ้านไม่ได้เอาเข้าตู้เย็น จะมาอุ่นทานตอนเย็นก้อเสียแล้วค่ะ เสียดายมาก 😣 - ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ ปรุงรสมาเข้มข้นดี แต่ไม่รู้ผัดนานไปรึเปล่าตัวปูเลยไม่กรอบแล้วค่ะ จริงๆของหวานสั่งเป็นพุทราทอดมาด้วยแต่ถ่ายรูปไม่ทัน และก้อไม่ได้ชิม แต่คนชิมบอกว่าไส้พุทราเปรี้ยวกว่าทุกครั้งค่ะ สำหรับครั้งนี้ มีหลายอย่างรสชาติตกไปนิดหน่อย แต่โดยรวมก้อยังคงถือว่าอร่อยอยู่นะคะ ยังไงใครมีโอกาสผ่านมาแถวพระราม 6 ก้อลองแวะชิมกันดูได้ค่ะ ร้านตั้งอยู่ริมถนนพระราม 6 ข้างๆรพ.วิชัยยุทธและร้านข้าวแช่หลายรสค่ะ

ได้มากินอีกที กับ china place ใกล้ รพ.วิชัยยุทธ
มื้อเย็นวันอาทิตย์ ได้โอกาส มากินอีกที กับ china place ใกล้ รพ.วิชัยยุทธ ร้านวันนี้คนไม่เยอะ อาหารทำเร็วพอสมควรเลย นั่งชั้นสอง ห้องนั่งสบายๆ ครับ - หอยเชลล์ผัดซอส Xo ผัดมาซอสเข้มข้น เค็มๆ หอยคุณภาพดี - ซุปเสฉวน รสเปรี้ยว พอเหมาะอร่อยครับ สั่งหลายครั้ง เมื่อมากินที่นี่ ครับ - กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งขนาดกลางๆ วุ้นเส้นทำมาดี - ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว พอใช้ได้ ปลาค่อนข้างสด - ข้าวอบกุนเชียง ข้าวอบม...อ่านต่อ
ติ่มซำคุณภาพและรสชาติดีพร้อมเมนูอาหารจีนอีกหลากหลายในบรรยากาศร้านที่อบอุ่น ย่านถนนพระราม 6
ร้านติ่มซำคุณภาพและรสชาติดีแห่งนี้ตั้งอยู่ตรงบริเวณหัวมุมถนนเศรษฐศิริตัดกับถนนพระราม 6 (ใกล้กับโรงพยาบาลวิชัยยุทธ) ตัวร้านเป็นบ้าน 2 ชั้น ภายในมีพื้นที่พอสมควรพร้อมทั้งมีห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวด้วย ตกแต่งในสไตล์จีนร่วมสมัย บรรยากาศร้านดูอบอุ่น มีลานจอดรถบริเวณด้านหน้าตัวร้าน ช่วงที่เราไปเป็นมื้อกลางวัน ลูกค้าค่อนข้างแน่นร้าน ที่จอดรถเลยต้องจอดซ้อนคันกันหน่อยแต่ก็มีเจ้าหน้าที่ของทางร้านช่วยอำนวยควา...อ่านต่อ
อาหารจีนเจ้าอร่อยย่านพระราม 6
กลับมาร้านอาหารจีนเจ้าประจำของที่บ้านกันอีกครั้งกับร้าน China Place ร้านอาหารจีนอร่อยๆย่านถนนพระราม 6 ซึ่งมีเมนูหลากหลายทั้งติ่มซำและอาหารจีนทั่วไปให้บริการค่ะ ครั้งนี้สั่งกันไปเยอะมาก รสชาติก็ยังคงโอเคเหมือนเดิม อาจมีบางอย่างที่ดรอปไปเล็กน้อยแต่โดยรวมถือว่าดี ถ้าไปช่วงวันเทศกาลคนจะเยอะหน่อยแนะนำให้จองล่วงหน้าค่ะ # เมนูที่สั่ง # - ออเดิร์ฟร้อน 4 อย่าง - เผือกทอด - กุยช่ายทอด - กุ้งนึ่งมะนาว -...อ่านต่อ
ร้านอาหารจีนคุณภาพใกล้รพ.วิชัยยุทธ
ร้านอาหารจีนประจำของที่บ้าน ที่ต้องกลับมาทานทุกปีช่วงงานทำบุญประจำปี เพราะมีที่จอดรถสะดวกและพนักงานที่นี่บริการดีมาก เมนูอาหารจีนหลักๆ ก็ทำออกมาได้ดีนะคะ เพียงแต่เรามาทานบ่อย ก็เลยไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ เมนูประจำที่สั่งบ่อย: เป็ดปักกิ่ง, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว, ออส่วนแบบกรอบนุ่ม, กุ้งผัดพริกเกลือ, ออเดิร์ฟร้อน, ซุปเสฉวน, ข้าวผัดหยางโจว, พุทราจีน พวกติ่มซำก็ใช้ได้นะคะ แต่ปกติเราจะทานโต๊ะจีน ก็เลย...อ่านต่อ
อาหารจีนระดับพรีเมี่ยม
ชอบเป็ดปักกิ่งมากๆหนังกรอบทานได้เรื่อยเรื่อยส่วนปลานึงก็ทำออกมาเนื้อสดมาก นุ่มละลายในปากเลยแหละ จริงๆที่ร้านนี้โดดเด่นในเรื่องติ่มซำเลยสั่งพวกขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋ามาลองอร่อยตามมาตรฐาน บรรยากาศที่ร้านนี้เหมาะสำหรับนัดสังสรรค์ จะได้โต๊ะลักษณะส่วนตัวพูดคุยกันได้อย่างเต็มที่ และเป็นร้านเก่าแก่ทั้งเดิมมีเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจผ่านมาหลายยุคหลายสมัย #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ประทับใจขนมจีบกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ยำแมงกะพรุน
ประทับใจทุกเมนูในร้านอาหาร China Place (Dim Sum ติ่มซำและอาหารจีน) ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ยำแมงกะพรุน รวมถึงเมนูอื่นๆ เช่น ยำไทย ไก่แช่เหล้า เต้าซี่ หมูแดง หมูกรอบ เป็ดปักกิ่ง อันนี้ก็อร่อยมาก ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าคะน้าฮ่องกง เนื้อเซอร์ลอยสำหรับสายเนื้อ ร้านจองห้องส่วนตัวได้ ชอบเวลานั่งสังสรรค์กับเพื่อน #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม