- รีวิว Simple Life พระราม 9 ซอย 45

อีกร้านกาแฟดีๆในย่านพระราม 9
ร้านนี้เป็นอีกร้านกาแฟชื่อดังในย่านพระราม 9 ตั้งอยู่ในซอยพระรามเก้า 45 ในคอนโด S1 ไม่ไกลจากปากซอย สามารถจอดรถในคอนโดได้เลยค่ะ ร้านตกแต่งง่ายๆเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน วันที่ไปเสียดายไม่เจอน้อง Kieni น้องหมาหน้าตาน่ารักของเจ้าของร้านค่ะ เมนูมีทั้งเครื่องดื่มและของหวานพวกเค้ก บราวนี่ พุดดิ้งซึ่งทางร้านทำเอง โดยเครื่องดื่มจะเน้นที่กาแฟ มีเมนูน่าสนใจหลายตัว ไม่ดื่มกาแฟก็มีมัทฉะ ชอคโกแลต ยูสุ น้ำผึ้งมะนาวโซดา ให้สั่งได้ค่ะ # เมนูที่ซื้อ # - Simple Homemade Chocolate สั่งแบบไม่ใส่น้ำแข็งก็ได้มาเยอะเกือบเต็มแก้ว เหมือนร้านจะชงไว้บางส่วนแล้วมาเติมความหวานเพิ่มทีหลัง คนทานบอกว่าอร่อยเข้มข้นใช้ได้ ไม่หวานจัดค่ะ

กาแฟอร่อยระดับรางวัล
#CoffeeSPL #TasteTheFestive ร้านคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ ใต้คอนโด S1 พระราม 9 สามารถใช้พื้นที่จอดรถส่วนกลางได้ เจ้าของร้านเป็นถึงระดับแชมป์ได้รับรางวัลรางวัลหลายรายการ พร้อมน้องหมาเคียนี่คู่ใจ ที่ผ่านมาลองกาแฟหลายแบบไม่เคยผิดหวัง ทั่ง Latte dirty รสชาติดีมีเอกลักษณ์ รอบนี้ ลอง americano house blend 80 บาทเอง หอม nutty chocolate floral หน่อยๆดูเพิ่มเติม
กาแฟดี มีน้องเทียนี่ด้วย
ร้านกาแฟ บรรยากาศอบอุ่นมาก เข้ามาเหมือนอยู่บ้านเลย กาแฟดี เราดื่มลาเต้ร้อน ดื่มง่าย ละมุนละไม ที่นี่ยังมีทีเด็ดอีกอย่างนึง คือ มีน้องหมาดัชชุน ชื่อเทียนี่ น้องน่ารักมากๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่กาแฟดี มีน้องหมา ใกล้บ้าน ้ลยกลายเป็นร้านประจำไปแล้วดูเพิ่มเติม
"𝘚𝘪𝘮𝘱𝘭𝘦 𝘓𝘐𝘍𝘌" คาเฟ่บรรยากาศสบายๆ@S1 Condo
ผ่านมาแถวนี้เลยมีโอกาสได้แวะลองเมนูขนมที่แอบเล็งไว้ซักพัก ตัวร้านอยู่ด้านในคอนโด S1 ต้องขับรถผ่านป้อมยามด้านหน้า แล้วเลี้ยวไปทางขวามือ สามารถจอดรถได้ในโครงการ ไม่ต้องรับบัตรจอดรถ เดินเข้าร้านจะมีน้อง Kieni 🐶วิ่งดุ๊กดิ๊กมาต้อนรับ เฟรนลี่มากๆ แถมโพสต์ท่าให้ถ่ายรูปด้วย เท่าที่สังเกตุ น้องวิ่งมาต้อนรับทุกคนเลย 😁ทำหน้าที่ Host ได้ดีมาก สั่งกาแฟเย็น Iced Americano (70 บาท) และเค้กกล้วยหอม (80 บา...อ่านต่อ
ร้านกาแฟช้างเผือกซ่อนตัวในป่าลึก อีกร้าน
ร้านกาแฟเล็กๆ แอบแฝงตัวอยู่ใต้คอนโดS1 พระราม9 บาริสต้าดีกรีแชมป์ ลาเต้อารท์ มีเมล็ดกาแฟมากมายให้เลือก รวมถึงกาแฟดริป(ยังไม่ได้ลอง) กาแฟละมุนพร้อมทั้งลาเต้อารท์สวยๆ คอกาแฟแท้ๆไม่ควรพลาด นอกจากนั้น ยังมีเค๊กกล้วยหอม อุ่นร้อนมาพร้อมกับ salt caramel sauce อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟแนวอาร์ท
ร้าน Simple Coffee Simple Life เป็นร้านกาแฟเล็กแนวอาร์ทๆ หน่อยๆ เปิดประตูเข้าไปภายในร้านกลิ่นหอมกาแฟกรุ่นทั้งร้านเลยค่ะ ดีงามมากๆ กาแฟของทางร้านจะชงแบบดริปเพิ่มความละเอียดให้กาแฟแก้วนี้มีรสชาตินุ่มและอร่อยขึ้นมากเลย นอกจากกาแฟแล้วชาเขียวของทางร้านก็รสชาติเข้มข้นโอเคเลยค่ะ โดยเฉพาะชาเขียวร้อนแก้วละ 80 บาท ทานแล้วหอมชาเขียวดีมากๆดูเพิ่มเติม