- รีวิว จันทน์หอม รามคำแหง21 รามคำแหง

สุดยอดแห่งแกงไตปลา..หรอยจังฮู้
ร้านอาหารใต้จันทร์หอมซอยรามคำแหง 21 อีกหนึ่งร้านอาหารใต้เจ้าเก่าที่โด่งดังเหมือนกับเล่นเก้าอี้ดนตรีในร้านกันเลย อาหารใต้ร้านนี้ราคาไม่แพงแถมรสชาติยังจัดจ้านเผ็ดร้อนและกลมกล่อมด้วย เมนูอันดับหนึ่งในดวงใจของร้านนี้ยกให้แกงไตปลาที่ใส่กะทิลงไปนิดนึงทำให้รสชาตินัวแต่ยังคงมีความเผ็ดร้อนแบบฉบับสุราษฎร์ธานี คั่วกลิ้ง แกงเหลือง น้ำพริกกุ้งเสียบสั่งมาได้ทุกอย่างรับรองไม่ผิดหวัง

รีวิวที่พูดถึง
ถ้าคิดถึงอาหารใต้ดีๆ จันทร์หอมคือร้านนั้น
เวลาอยากทานอาหารใต้ขึ้นมา จะนึกถึงจันทร์หอมเป็นอันดับต้นไม่ค่ะ ต้อนดั้นด้นไปถึงรามคำแหง 21 เพื่อสิ่งนี้ วันนี้เรามียอดเหลียงผัดไข่ 280 บาท ผัดแห้งๆ หอมกระทะ แบบง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ ทานกับแกงเหลืองปลาอินทรีย์ 250 บาท เผ็ดๆ นะ เข้ากัน ข้ามไปตักหลนกุ้ง 160 บาท หน้าตาเหมือนไม่มีอะไร แต่หอมสมุนไพรทุกคำ แกล้มกับ ปลาทรายทอดขมิ้น 150 บาทที่ทอดมากรอบๆ หอมไป แทบจะกินก้างได้ อิ่มพุงปลิ้นอีกละ #StreetfoodSPLดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารใต้ฝีมือดี ย่านทาวน์อินทาวน์
ร้านอาหารใต้เก่าแก่ย่านทาวน์อินทาวน์ ที่มีที่จอดรถสะดวกมาก เรามักจะแวะซื้อกลับบ้านมากกว่าเวลาที่อยากทานเมนูอาหารจานเดียว รสชาติดี ครั้งนี้เลือกมาเป็น “ข้าวผัดข้างเขาใส่สะตอ” เป็นข้าวผัดที่ใส่เครื่องทะเลแบบจัดเต็ม ข้าวผัดมาแห้งๆ กลิ่นหอม ก่อนทานบีบมะนาว เติมน้ำปลาพริกเล็กน้อย อร่อยเช่นเคย #pookeats #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม
จันทน์หอม รามคำแหง
ร้านจันทน์หอม ร้านชื่อดังย่านรามคำแหง ร้านมาเปิดบูธที่ The Mall Bangkapi เลยได้ลองสักที 💚ผัดสะตอกะปิหมู (100฿) รสชาติดี กลิ่นสะตอไม่แรง แต่ปริมาณค่อนข้างน้อย -ห่อหมกปลา (65฿) ค่อนข้างเผ็ด ส่วนเนื้อปลาเป็นชิ้นๆ ให้เยอะดี หอมๆ #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม
อาหารใต้ Delivery
ครั้งนี้ใช้บริการ Delivery ผ่าน Line Man ได้รับอาหารรวดเร็ว อาหารแพคมาดี ไม่มีหก ปริมาณอาหารเยอะพอสมควร ราคาคุ้มค่ากับอาหาร เมนูที่ได้ลองคือ - แกงเหลืองปลากระพง รสชาติเผ็ดจัดจ้านมาก แต่อร่อย ปลามีก้างเยอะ แต่สดดี - ปลาช่อนนาแดดเดียว ทอดมาดี เค็มกำลังดี แต่ก้างเยอะ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารใต้ในตำนานย่านรามคำแหง
คิดถึงอาหารใต้รสเด็ดย่านรามคำแหง #จันทร์หอม ร้านในตำนานมีอาหารใต้และซีฟู้ดที่หรอยแรง เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี หลายรางวัลการันตี มาแถวนี้เลยต้องโดน วันนี้จัด 🔹แกงไตปลา รสร้อนแรง เผ็ดลึกเผ็ดซึ้งถึงเครื่อง 🔹ผัดสะตอกะปิกุ้ง กะปิหอมนัว สะตอมัน กุ้งเด้ง 🔹ห่อหมกปลากระพง เนื้อปลาแทบจะทั้งกระทง เครื่องเคล้าเข้ากันอร่อยจบที่สองห่อได้แรงอก 🔹ยอดเหลียงผัดไข่ ใส่โปรตีน หอมเครื่องหอมกระทะสะใจ 🔹 ปลาทรายทอด...อ่านต่อ