3.6

รีวิว ข้าว ข้าว

mom.army
22 ธ.ค. 2025
อาหารไทยพื้นบ้านร้านแนะนำของจังหวัด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาสองสหาย, ลาบเห็ดเผาะไข่ผำ, อเมริกาโนไข่ผำ, ข้าวแผะ

ข้าว ร้านอาหารไทยพื้นเมืองในโคราช พิกัด ใกล้วัดบูรพ์ เข้าในซอยเล็กๆข้างกาแฟ class cafe ร้านอยู่ด้านใน เป็นร้านอาหารบรรยากาศสบาย ใต่ร่มไม้ มีการแต่งร้านสไตล์เรโทร จาน ข้าวของเก่านำมาตกแต่งร้าน เข้ามาแล้วผ่อนคลายดี ที่นั่งเยอะ เราชอบใต้ร่มไม้ โปร่ง หายใจสบาย เมนูอาหารมีทั้งแบบธรรมดาและจุดเด่นที่มีอาหารพื้นเมืองแปลกๆหาทานยาก หาทานที่อื่นยาก เริ่มที่ กาแฟ signature มีอเมริกาโนไข่ผำ(100) กับอเมริกาโนสัปปะรด ต้องลองไข่ผำแปลกดี กาแฟรสดีใส่ไข่ผำเขียวๆโปะหน้าจริงๆเราควรต้องคนให้เข้ากันนะได้รสกาแฟและไข่ผำผสมกันเนื้อสัมผัสน่าจะไม่เหมือนใคร แต่เราลืมคนผสมกันเผลอดูดกาแฟหมดเหลือไข่ผำนอนก้นเต็มแก้ว เสียดาย ไข่ผำนี้งานวิจัยของมทส.เป็นอาหารโปรตีนสูง อนาคตจะเป็นอาหารกระป๋องสู่นักบินอวกาศ อาหาร มีเมนูแนะนำของทางร้านหลายอย่าง สั่งมาลองตามนี้ - ข้าวแผะ (120) อาหารพื้นเมืองหาทานยาก เป็นคล้ายแกงเรียงใส่ข้าวเสริฟเป็นหม้อไฟทานร้อนๆอร่อย ชอบ มีผัก รสออกเผ็ด - ลาบเห็ดเผาะไข่ผำ (150) ลาบแห้งๆชอบเห็ดเผาะเล็กๆ นำมาลาบกับไข่ผำจานนี้อร่อยแต่จะแห้งไปนิดไม่เปรี้ยวมากกำลังดีทานกับผักสด - ปลาสองสหาย (170) เป็นปลาทอด2อย่างปลาส้มปลาร้า ทอดได้กรอบมากๆรสชาติออกเปรี้ยว เป็นเมนูที่สั่งทุกโต๊ะ -แหนมผัดไข่ - ปลานิลทอดกระเทียม จานนี้ผิดหวัง นึกว่าเป็นปลาแล่ชิ้นทอดกระเทียม กลับเป็นปลานิลตัวน้อยๆ20บาท2ตัวทอดกระเทียม รวมๆแล้วอาหาร ดี อร่อย ชอบที่มีเมนูแปลกเยอะ สร้างสรรอาหารได้หลายร้อยเมนู ราคาไม่แพงนัก มีกิมมิคลูกเล่นน่ารักๆหลายอย่าง ไม่ธรรมดา อาหารได้เร็ว จานใหญ่ อร่อย พนักงานบริการดี เป็นร้านที่มาแล้วชอบ แนะนำมาลอง ปล.ลูกค้าร้านนี้ปกติเยอะมากๆ

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
6 ต.ค. 2025
อาหารพื้นเมืองสไตล์ไทยคลาสสิค
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วหอยขม, กะหล่ำปลีปลาทูทอด, ปีกไก่ทอดกรอบพริกแกง

ร้านอาหารอาร์ทๆในโคราช ที่ได้ลองซะที 🌾#ข้าว ร้านย่อมๆ แต่มีมุมนั่ง มีอะไรให้มองเพลินตา เสพงานอาร์ทที่มีข้อความติดตลกอยู่ด้วย เมนูเป็นอาหารไทยพื้นบ้าน เสิร์ฟในภาชนะแบบโบราณ น้ำแข็งมาในขันเงิน จานสังกะสีรองใบตองใส่ข้าวปลาอาหาร เราสั่ง ✔️แกงคั่วหอยขม ถ้วยน้อย แต่นัวกะทิเลย ✨กะหล่ำปลีปลาทูทอด หอม ปลาทูกรอบ อร่อยลงตัวมาก ✔️หมูคั่วแหนม เมนูแนะนำ แต่แอบไม่คุ้นกลิ่นรสเท่าไหร่ ✔️ปีกไก่ทอดกรอบพริกแก...อ่านต่อ

LadyPatcha
1892k29.9k
9 มี.ค. 2025
ร้านอาหารไทยพื้นบ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู, น้ำพริกกะปิ, หมูคั่วแหนม, ปลาส้มทอด (ปลานิล), แกงหน่อไม้เนื้อ, แกงผักหวานไข่มดแดง

🏡 ร้านร่มรื่น ตกแต่งเก๋ มีประโยคเท่ๆ ทั่วร้าน 🐜 แกงผักหวานไข่มดแดง รสชาติเข้มข้นคล้ายต้มโคล้ง ไข่มดแดงมาเต็ม ชาม้ดียวไม่พอ 🐷 คั่วก๊อบแก๊บคั่วโหระพา รสชาตินัว แนะนำให้สั่ง 🐷หมูคั่วแหนม รสชาติโอเค 🐟 ปลาส้มทอด สุดยอด แนะนำ ทอดมาแบบกรอบมาก มีเม็ดข้าวทอดโรยมาด้วย ⏰️ 10.00-20.00 น. หยุดทุกวันพุธ 📌706 กุดั่น เมือง Nakhon Ratchasima 🛻 มีที่จอดรถ #Wongnai2025 #ข้าว #อร่อยบอกต่อ #ร้านแนะนำ #นค...อ่านต่อ

notyouropal
26 ก.ย. 2025
ร้านอาหารไทยกลางเมืองโคราช
เมนูเด็ด: แกงส้มชะอมไข่, ขนมถ้วย

📍ข้าว ⭐️⭐️ โดยรวมคืออร่อยพอใช้ได้ ก็ไม่ได้ว้าวอะไร แต่ก็เป็นร้านที่มากินซ้ำได้อยู่เพราะง่าย ๆ และราคาไม่แพงมาก แต่ถ้ามีช้อยส์อื่นก็คงไปกินร้านที่อร่อยกว่านี้ 📝 Ordered Menu: - แกงส้มชะอมไข่ (100 THB): อันนี้อร่อยดี - หมูคั่วแหนม (100 THB): อร่อยดีแต่แอบเผ็ดนิดนึง - ผักหวานผัดไข่ (100 THB): ถ้าไข่เยอะกว่านี้น่าจะดีมาก - ขนมถ้วย 2 คู่ (20 THB): หอม หวานน้อย อร่อยดูเพิ่มเติม

Wichak
2.6k2k22.2k
15 ต.ค. 2019
ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้านในตัวเมืองโคราช
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดหมูกะปิ

ข้าว เป็นร้านอาหารไทยอยู่ในตัวเมืองโคราช ร้านอยู่ในซอยกำแพงสงคราม แถวตลาดประตูผี บรรยากาศในร้านเป็นแบบบ้านๆ เอามาตบแต่งให้เป็นร้านอาหารสไตล์นั่งสบายให้ความรู้สึกแบบเป็นกันเอง รอบบ้านมากรงนกอยู่หลายกรงและแมวที่มีสร้อยคอสวยงามนอนสลบอยู่บนพื้นหน้าร้าน(แทบจะเดินเหยียบก็ไม่ขยับตัว) ร้านมีทั้งส่วนห้องแอร์และโอเพ่นแอร์ที่อยู่ในสวน เมนูแม้จะมีไม่มาก แต่ก็มีหลากหลายทั้ง อาหารจานเดียว ผัด ทอด ต้ม แกงหรือ...อ่านต่อ

8 ก.ค. 2019
“ข้าว”. ไม่ได้มีแค่ข้าวนะคะ โคราชต้องมา

ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ไปกันเป็นกลุ่มแก๊งค์เพื่อนๆ พนักงานต้อนรับดี แนะนำอาหารได้ดีค่ะ อาหารอร่อย สะอาด ภาชนะที่ใส่ บวกกับการตกแต่งร้านเข้ากั๊น เข้ากัน พนักงาน ใส่ใจลูกค้าดี❤️พนักงานคอยมาถามว่าได้อาหารครบมั้ยบริการดีค่ะ ชอบค่ะวันนี้อากาศดีด้วย ไว้จะไปอีกนะคะ ข้าว 🌾ดูเพิ่มเติม