- รีวิว Beijing Healthy Chinese Cuisine

อาหารจีนปักกิ่ง ทำแบบเหลา ราคาสบายกระเป๋า ทำร้อนควันพุ่ง ปริมาณสมราคา
Beijing Original Chinese Cuisine อยู่ตรง Rest Area ประชาชื่น หรือจุดจอดพักรถ ทางไปแจ้งวัฒนะ ในบริเวณนี้ มีร้านอาหารเต็มไปหมด ร้านต่างๆสภาพใหม่ สะอาด ต่างกับทางแถบ rest area ของ motor way ที่ไปทาง ชลบุรี จอดรถรอบๆ rest area แล้วเดินมาที่ร้านกัน จุดเด่นชัดเจนคือ มีแขวนโคมเต็งลั้ง หรือโคมย่นๆ ทรงกลมป้านสีแดงไว้หน้าร้าน เมนูสั่งง่าย รูปภาพชัดเจน ราคาแปะที่ภาพชัดเจน พนักงาน ไม่ใช่คนไทย แต่พูดไทยเก่ง อธิบาย อาหารได้ละเอียด แนะนำอาหารได้เก่ง สั่งไปแป๊ปเดียว อาหารมา ร้อนควันขึ้น ทยอยออกมาทีละจานไม่ขาดช่วง มีกระซิบบอกบริกรไปหน่อยว่า อย่าทำอาหารเค็มเกินไป ให้ลดเค็มหน่อย อาหารมาแล้ว 🔥ผัดผักถั่วแขก หอมกะทะคั่ว ถั่วแขกสุกระอุ มีรสเค็มของเกลือแบบกำลังงาม ผัดกับหมูสับนุ่มๆ โรยงาขาว จานนี้อร่อย 🔥ยำหูหมู แช่เย็นมาเลย เย็นแบบมีเกร็ดน้ำแข็งในเนื้อหูหมู ราดน้ำจิ้มเผ็ดเปรี้ยว รสแซบมาเชียว 🔥เต้าหู้ทรงเครื่อง ให้เต้าหู้ขาวมาเต็มที่ ผัดแห้งดี อยากกินอีก 🔥ขาหมูทรงเครื่อง มาเป็นคากิ ไม่มาเป็นขาหมู เนื้อเลยน้อย คราวหน้าใครมากินเมนูนี้ ลองถามเค้าดูว่า เลือกส่วนอื่นได้หรือไม่ สั่งกินกับหมั่นโถ 2 ลูก แป้งหมั่นโถไม่ติดหวานเลย ลูกใหญ่มาก นึ่งมาร้อน แบบจับไม่ได้ควันพุ่งพวย และแห้งดี ไม่เปียกแฉะ เก่ง 🔥บะหมี่ราดหน้าเต้าเจี้ยวหมูสับ บะหมี่ทำเองแน่เลย เหนียวนุ่ม เหนียวมาก ตัดขาดยาก แต่เคี้ยวขาดตามปกตินะ เครื่องเต้าเจี้ยวหมูสับราดมาข้างบน สั่งจานเล็ก มาแบ่งกันกำลังดี อย่าสั่งจานใหญ่ จะอิ่มไป พนักงานเชียร์ตลอด จานใหญ่ กับของราคาแพงที่สุดในทุกรายการ ต้องระวัง อย่างเชื่อง่ายๆ 🔥ไก่กะทะร้อน เป็นเนื้อไก่ บ้าง ติดกระดูกบ้าง นำไปผัด ไปคั่ว ใส่หอมใหญ่หน่อย ใส่ชวงเจีย ( Sichuan Pepper หรือ หมาล่า ) แบบเม็ด เม็ดจะกลมคล้ายพริกไทย ใส่นิดหน่อย พอมีกลิ่น เวลากัดโดน จะกรอบแตกเบาๆส่งกลิ่นหอมในปาก เผ็ดไม่มาก ไม่แสบซ่านะ ใช้น้อย ผัดออกมาได้หอม อร่อยอีก เชฟเก่ง เชฟร้านนี้ คนจีนแท้ๆ นับเป็นร้านที่ทำอาหารจีนปักกิ่งเหมือนจริง ไม่ fusion ไม่มี Michelin Star ไม่อยู่ในโรงแรมใดๆ ให้แพงกระเป๋า แต่อร่อย เค้าแปะสโลแกนไว้เต็มกระจกหน้าร้านว่า อร่อย ไม่แพง !! จริงของเค้านะค่ะ

ร้านอาหารจีน หลากหลายสไตล์ บริเวณจุดพักทางด่วน รสชาติอาหาร แปลก อร่อย
พรรคพวกชวนมาทานอาหารร้านนี้ หลายครั้งแล้ว ไม่มีโอกาสมารับประทาน วันนี้มื้อเที่ยง มีโอกาส เลยนัดกันมา ลองชิมอาหารที่ร้านนี้ เป็นร้านอาหาร ห้องกระจกติดแอร์ ตั้งอยู่ปลายสุด ในบริเวณ จุดพักรถ ของทางด่วน ชื่อร้าน บอกว่า น่าจะเป็นอาหารปักกิ่ง แต่ มาทานแล้ว มีอาหารจีนหลากหลาย รสชาติอาหารแปลก เช่น ผัดมันฝรั่ง ถั่วแขกผัดหมูสับใส่งา ผัดเผ็ดมะเขือยาว รายการนี้อร่อยที่สุด แพะย่าง แห้งกรอบ รสชาติอร่อย ไปอีก...อ่านต่อ
ร้านอาหารจีนในRest Area
Beijing Healthy Chinese Cuisine อยู่ในโครงการrest area จุดักบนทางด่วน ตัวร้านจะอยู่ด้านในสุดของโครงการเลย มักมีโปรโมชั่นต่างๆมาแปะดึงดูดลูกค้าอยู่หน้าร้าน เมนูที่สั่ง - บะหมี่ผัดทะเล ปริมาณใช้ได้ ไม่อมน้ำมัน - บะหมี่ราดหน้าเต้าเจี้ยวหมูสับ ใส่เครื่องมาเยอะดี - ซุปมะเขือเทศ เมนูนี้รสชาติแปลกๆไปหน่อยไม่คุ้นเคย - น้ำเก๊กฮวย ไม่หวานมาก ได้รสชาติเก๊กฮวยจริงๆกำลังดีดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารจีนสไตล์ปักกิ่ง รสชาติแบบเดียวกับที่ทานร้านทั่วไปในเมืองจีน (2.75 🌟)
ร้านอาหารจีนแนวๆ เดียวกับร้านนี้ เดี๋ยวนี้เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น หาทานได้ไม่ยากเหมือนสมัยก่อน บางร้านก็มีการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น เผื่อใครที่ไม่ทราบ รสชาติอาหารจีนสไตล์ทางตอนบนของจีน จะหนักเค็มและมันค่อนข้างเยอะอยู่ ร้านนี้เป็นอาหารสไตล์ปักกิ่งแท้ๆ เหมือนที่เราเคยทานตามร้านทั่วๆ ไปในปักกิ่ง รสชาติอาหารโดยรวม ยังปรุงมาไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ เมนูอาหารเป็นเมนูแบบง่ายๆ ที่ทำทานกันในบ้านคนจ...อ่านต่อ
อาหารจีนเสฉวน
ร้าน Beijing อยู่ด้านในสุดของ rest area ค่ะ ดูเงียบๆไม่ค่อยมีคน อาหารร้านนี้เป็นสไตล์จีนเสฉวนแบบร้านเกี๊ยวจีน แต่ว่ารสชาติไม่เหมือนนะ อย่าง หม่าโผวโต้วฟุ (เต้าหู้ทรงเคริ่อง) จะมีรสหมาล่าเยอะหน่อย แต่ก็ถือว่าใช้ได้ ส่วนถั่วแขกผัดหมูสับ จืดไปนิด เกี๊ยวนึ่ง และ หมูเปรี้ยวหวาน ก็พอใช้ได้ แต่ที่ไม่แนะนำเลยคือ ข้าวผัดหยางโจว ค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารจีน ราคาย่อมเยา ร้านสุดท้ายที่จุดพักรถ
ร้านอาหารจีน ตกแต่งแบบจีนเลยค่ะ (แต่เน้นทานช้อนส้อม ดูไม่เข้ากันเท่าไร) ร้านอยู่สุดท้ายของจุดพักรถเลยค่ะ ขับเข้ามาด้านในสุด จอดรถได้เลย รายการอาหารมีให้เลือกทานพอควร ราคาไม่แรง พนักงานสุภาพ บริการดีค่ะ รสชาติอาหารสไตล์จีนจะเน้นมันเป็นหลัก หลายๆเมนูจะออกมันๆหน่อยนะคะ แต่รสชาติใช้ได้ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านนี้ไม่แพงมาก
ร้านนี้เดินผ่านหลายครั้งแล้วยังไม่มีโอกาสได้เข้าสักที วันนี้ขอลองหน่อย เห็นป้ายหน้าร้านแปะว่า ร้านนี้อร่อยไม่แพง เข้ามาดูเมนูพวกอาหารจานเดียวไม่ค่อยมีนะคะ จะมีแต่ข้าวผัด โจ๊กก็ไม่ได้อยู่ในเมนู เราสั่ง น้ำเก็กฮวยร้อน เค้าใส่น้ำเชื่อมมาให้ด้วย รู้สึกว่าหวานเกินไปนิดนึง เสี่ยวหลงเปา ที่นี่แป้งนิ่มดีค่ะ น้ำซุปหอม หมูมาอย่างดี อร่อยเลยค่ะ ข้าวผัดเป่ยจิน อันนี้รสชาติเหมือนข้าวผัดซีอิ๊วดำใส่หมู เค...อ่านต่อ