- รีวิว ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์

เหมือนเมืองร้าง ไม่มีร้านค้า,ไม่มีคนเลย
ตลาดน้ำกองถ่ายค่ายสุรสีห์ (กาญจนบุรี) วันที่มาเยือนเป็นวันอาทิตย์นะ (พฤศจิกายน 2562) สภาพที่เจอเหมือนได้ถูกปล่อยทิ้งให้รกร้างมาซักระยะแล้ว เป็นตลาดน้ำแต่ไม่มีร้านค้า, ไม่มีคนคนดูแล เอาเป็นว่าไม่เจอใครซักคนดีกว่า😅😅 พอหมดกระแสภาพยนต์ "นเรศวร" ตลาดน้ำก็เงียบไปด้วยไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะมีการปรับปรุงใหม่รึป่าว เสียดายสิ่งปลูกสร้างหลายๆอย่าง ถ้ามีคนดูแลดีๆ ประชาสัมพันธ์ดีๆน่าจะทำให้คึกคักได้ไม่ยากนะครับ

อวสานหงสา ที่น่าจดจำ
เป็นอีกตลาดที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน พอเข้าที่พักได้ช่วงบ่ายแก่ๆของวันเสาร์ เลยไปเยือนสักหน่อย จากสี่แยก ทุ่งลาดหญ้าเลี้ยวขวาไปทางค่ายสุรสีห์ ประมาณ 3 กิโลจะเจอป้ายบอกทาง เข้าซึ่งอยู่ฝั่งซ้ายมือ ตรงข้ามสวนสัตว์เลย วันที่ไปไม่ค่อยมีคน ไม่แน่ใจว่าไปเย็น เกินไปมั้ย แต่เห็นป้ายว่าปิด 6 โมงเย็น ซึ่งตอนไปถึงใช้เวลาเดินเสร็จก็ราวๆนั้นนะ พื้นที่ของตัวตลาดจะอยู่โซนด้านหน้าจน ถึงโซนกลางๆเลย หลังจากเดินข้าม ส...อ่านต่อ
ก่อนไปชมการแสดงหุ่น หาอะไรทานก่อนดีกว่า
มางานเปิดเทศกาลหุ่นโลกที่ตลาดน้ำกองถ่ายค่ายสุรสีห์ค่ะ งานเปิดเวลา 18.00 น. ซึ่งเราไปถึงก่อนเวลาเล็กน้อยต้องรีบหาอะไรทาน เพราะเข้าไปถึงบริเวณกองถ่ายจะไม่มีอาหารขาย ถ้าช้าก็จะไม่ทันชมการแสดงหุ่นค่ะ เดินผ่านร้านขนมอาม่าเห็นขนมไข่กรอบที่เคยทานก็ให้นึกอยากทาน จึงซื้อขนมไข่กรอบหนึ่งถุงราคา 50 บาท ทางร้านมีขนมผิง และอื่น ๆ ส่วนตัวชอบขนมไข่กรอบนี่หละค่ะ ผ่านร้านทอดมันปลากราย ร้านเตือนใจ (ทางร้านขายเ...อ่านต่อ
ที่เที่ยวแห่งใหม่ของเมืองกาญจน์
ตลาดน้ำแห่งนี้เพิ่งเปิดให้ชมเมื่อเดือนมีนาคมนี้เอง เป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดของกาญจนบุรี เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 12.00 - 21.00 ของทุกวัน ตั้งอยู่ในเขตของค่ายสุรสีห์ การเดินทางจากตัวเมือง มุ่งหน้ามาบ้านลาดหญ้า ทางเดียวกับเขื่อนศรีนครินทร์ ตรงมาประมาณ 10 กิโลเมตร จะเจอแยกไฟแดงลาดหญ้า ให้เลี้ยวขวาผ่านหน้าค่ายทหาร ตรงไป 3 กิโลเมตร จะมีป้ายบอกให้เลี้ยวซ้าย ตรงเข้าไปตามทางก็จะเจอครับ ไม่ต้องกลัวหา...อ่านต่อ
น้องเซน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ
มีโอกาสมาเที่ยวที่นี่ มีของขายมากมาย ทั้งอาหารคาวและขนม ของฝาก หลังจากเดินอยู่พักใหญ่จึงเลือกทานเป็นก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ที่เสริฟมาพร้อมถ้วยกระเบื้องสีขาว ที่ตั้ง: อยู่หัวมุม เลยจากทางเข้าตลาดมาไม่มากนัก รสชาติ: เปรี้ยว อร่อย เครื่องเยอะเหมาะกับราคา 30 บาทค่ะดูเพิ่มเติม