- รีวิว ตันหยงข้าวต้มทะเล

รีวิว ตันหยงข้าวต้มทะเล
ข้าวต้มปลา บะเต็ง ของสดรสชาติดี ย่านรัตนาธิเบศร์และแคราย
อยู่ปากเกร็ด แต่อยากกินข้าวต้มปลา มีตัวเลือกแค่ไม่ไปดอนเมือง ก็ไปสามัคคี แต่เซิร์ชข้อมูลเจอร้านนี้น่าสนใจเลยมาลองทาน พบว่าอร่อยกว่าที่คาดไว้มากครับ ของสด วัตถุดิบดี ซุปเช็ง มีกลิ่นข่าไม่แรงมากเท่าบางร้าน หลายคนบอกร้านนี้รสอ่อน ผมว่าพอคนทั้งชามก่อนทานก็ออกมาพอดีเป๊ะเลยนะครับ ข้าวต้มปลารวมมิตร ใส่บะเต็ง ข้าวไม่แข็งมาก เนื้อปลา ปลาหมึก กุ้ง สดอร่อย ลูกชิ้นเฉยๆ บะเต็ง รสเค็มนำใส่หมึกกรอบรสออกอูมามินิดๆ โดยรวมดีมากครับ ข้าวต้มหอยนางรม (80) ให้หอยเยอะมากๆๆๆๆ หอยสดตังพอดีกำลังทาน ไม่คาวรสหอยอร่อยแต่บางทีไม่ค่อยเข้ากับข้าวต้มแต่พอกินกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวพอดีเป๊ะ แนะนำครับ

ข้าวต้มทะเลริมถนนรัตนาธิเบศร์
ร้านนี้อยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ฝั่งขาออก เลยบิ๊กซี และ Toyota มานิดเดียว จอดรถข้างทางได้เลย อ่านจากรีวิวเขาว่าร้านนี้ข้าวต้มปลาอร่อยเลยต้องแวะชิม เนื้อปลาไม่คาว นุ่มลิ้น เมล็ดข้าวไม่เละ น้ำจิ้มที่มาคู่กับข้าวต้มรสเด็ดมาก ถ้าใครสั่งลวกจิ้มคงมีฟินกันบ้าง น้ำซุปค่อนข้างจืด ไปหน่อย จำเป็นต้องมีเครื่องปรุงช่วยถึงจะโอเค ข้าวต้มปลาร้านนี้ไม่คาว สรุป กินได้ครับดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มเครื่องจัดเต็ม
ร้านข้าวต้มร้านนี้อยู่ไม่ไกลจาก MRT แยกนนทบุรี 1 สักเท่าไร ร้าน 1 คูหาเล็กๆ แต่สังเกตได้ง่ายครับ เมนู ข้าวต้ม (ทะเล/หมู) ราคา 60-150 บาท เมนูเส้น ลวกจิ้มก็มีนะ ผมสั่งเป็นข้าวต้มหอยนางรมและปลา พิเศษ (100 บาท) เครื่องจัดเต็มมาก รสชาติน้ำซุปกำลังดีเลย หอยสุกแบบพอดีๆ แต่เนื้อปลาสุกเกินไปหน่อย น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสจัดจ้านดี โดยรวมแล้วอร่อยครับ ฟาดให้ 4 ดาวเลยดูเพิ่มเติม
"ตันหยงข้าวต้มทะเล” ข้าวต้มปลา ข้าวต้มทะเล มื้อดึกย่านรัตนาธเบศร์ !! มื้อดึก ในยามฝนพรำ หาอะไรร้อนๆ ทาน เจอร้านนี้เข้าเลยขอลองทานซะหน่อย...... 🕰เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน: 16:00 - 00:00 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ริมถนนรัตนาธิเบศร์ การเดินทางมาที่ร้านให้ขับรถจากแยกแครายตรงมาทางสะพานพระนั่งเกล้า เมื่อผ่านซอยรัตนาธิเบศร์ 17 ให้พยายามชิดซ้าย ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ทาง...อ่านต่อ
ข้าวต้มทะเล เครื่องสด อร่อย
ข้าวต้มปลาตันหยง ตรงข้ามเซนทรัลรัตนาธิเบศก์ ข้าวต้มรวมมิตรทะเล บะเต๊ง 65 บาท ข้าวต้มปลากะพง ปลาหมึกสด กรอบ บะเต๊ง เห็ดหอม น้ำซุปรสชาติดี ปลา ปลาหมึกสด มีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเปรี้ยวให้จิ้ม ยังมีข้าวต้มกระดูกหมู ทะเลลวกจิ้ม ให้ชิมอีกหลายเมนู รสชาติ7.5 ราคา6.5 บริการ5 วัตถุดิบ7.5 ความสะอาด7ดูเพิ่มเติม
ดึกๆ กินข้าวต้มร้อนๆ สบายท้อง
ผ่านหลายครั้ง คนก็เยอะพอสมควรตลอด แสดงว่าต้องมีอะไรดี วันนี้ขอลองซักหน่อย (เคยลองละ แต่นานมากจนลืม) เป็นร้านเปิดถึงค่ำมืด ที่จอดริมถนนหน้าร้านก็ปลอดภัยดี ร้านสว่างๆ มีเนื้อปลา กุ้ง หอย วางอวดโฉมหน้าร้าน เมนูห้ามพลาดคือ ** ข้าวต้มปลา แค่ 50 บาท ให้เนื้อปลาเด้งๆ ถือว่าเยอะมากๆๆ ปลาสดดี น้ำซุปก็ผงชูรสน้อยแหละ เน้นจืดๆ ชอบเลยรสนี้ เห็นหลายโต๊ะสั่งยำ ก็ลองดูละกัน ยำหอยนางรม หอยตั...อ่านต่อ