4.2
225 เรตติ้ง (142 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว อำแดงไต้ฝุ่น พระราม 3

photo
Go Went Korn
1443831.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,710
Quality Review
อำแดงไต้ฝุ่น by the river...ร้านอาหารไทยพื้นบ้านโบราณริมน้ำ กับความอร่อยระดับมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

รีวิวรอบนี้ขอป้ายยาอาหารแสนอร่อยกับร้านชื่อดังหลายคนน่าจะคุ้นชื่อกันอย่าง อำแดงไต้ฝุ่น ร้านอาหารไทยแท้ๆพื้นบ้าน และจีนแบบโบราณ พร้อมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาแสนสวย พร้อมการันตีด้วยมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน ตัวร้านอยู่ในโครงการบางกอกสแควร์พระราม 3 สร้างเป็นเรือนไทยกว้างขวางตกแต่งสวยงามให้เรามาซึมซับบรรยากาศได้อย่างดี ภายในเล่นสีสันจัดจ้านให้เข้ากับเมนูเด่นอย่าง Spicy Crab ที่เป็นที่มาของชื่อไต้ฝุ่นของร้าน เมื่อชาวประมงต้องหลบไต้ฝุ่นทำอาหารบนเรือ เมนูอาหารของ อำแดงไต้ฝุ่น by the river มีเมนูพื้นบ้านรสชาติดีให้เลือกทานเยอะมากครับ ผมเลยขอมาแนะนำตัวเด่นๆที่ไม่ควรพลาดให้ได้ไปลองกันซักหน่อย ‘Spicy Crab’ เมนูเด่น signature ของร้าน หรือชื่อไทย ปูผัดซอสไต้ฝุ่น ที่เชฟไปศึกษามาจากฮ่องกง กับเนื้อปูก้อนที่ผัดกับกระเทียมเจียวและพริก ที่หอมกรอบ รสชาติเข้มข้น ตักทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วฟินมากๆ ใครมาแล้วไม่ได้ลองเหมือนมาไม่ถึงร้านเลยครับ ‘กุ้งแม่น้ำเผา’ กุ้งแม่น้ำตัวยักษ์ เผาไฟกำลังดี เนื้อสดเด้งเต็มที่ มันกุ้งเยิ้มๆสะใจ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรของทางร้านแล้วเข้ากันมากๆ ‘เมี่ยงปลากระพง’ อีกจานที่ผมชอบมากๆ ปลากระพงทอดโตตัว หั่นเนื้อมาพอดีคำ นำมาทานเป็นเมี่ยงเครื่องครบครัน พร้อมน้ำซอสสูตรอร่อย ใครชอบทานเมี่ยงคำควรลองครับ ‘ผัดแม่สายบัวรอเก้อ’ หรือผัดสายบัวกุ้งสดที่ปรุงรสแบบโบราณ สายบัวชิ้นใหญ่ผัดมากำลังอร่อยกับกุ้งตัวโตทานไปพร้อมกันได้อย่างดี ‘ต้มยำปลาเก๋า น้ำใส’ ต้มยำรสจัดจ้านทานร้อนๆ ใส่เนื้อปลาเก๋ามาแน่น ซดรสร้อนแซ่บๆแล้วคล่องคอมาก ‘ข้าวผัดน้ำมันกากหมู’ ข้าวผัดกากหมูชิ้นโตกรุบกรอบ เมนูโบราณใช้น้ำมันจากการเจียวกากมูมาผัดกับข้าวให้หอม ทานแทนข้าวสวยได้ดี ยิ่งทานกับเหล่ากับข้าวอร่อยๆของร้านยิ่งดีงามครับ ‘กะหล่ำฉ่าน้ำปลาไส่กากหมู’ เมนูถูกปากหลายคน กะหล่ำปลีที่ปรุงมากำลังดีไม่แฉะเกินไป ใส่กากหมูมาเพิ่มความกรอบไปอีกขั้น เป็นผัดผักที่ไม่ควรพลาดเลยครับ ‘ยำทะเลมะเขือยาว ไข่ต้ม’ ใครชอบทานยำควรลอง ยำมะเขือยาวใส่เหล่าอาหารทะเล ทั้งกุ้งและปลาหมึก ยำมารสจัดกำลังดี ไม่เผ็ดเกินไป น้ำยำรสอร่อยยิ่งชูให้เครื่องเข้ากันได้ดีขึ้น ตบท้ายด้วยของหวานที่ใครมาก็ต้องลอง เพราะชื่อเรียกเดียวกันกับชื่อร้าน ‘อำแดงไต้ฝุ่น’ เต้าหู้เนื้อนิ่มเนียน นำมาชุบแป้งทอดกรอบออกเหลืองกำลังสวย โรยด้วยเม็ดมะม่วงหินมพานธ์บดและงา หอม อร่อย และได้ทั้งความนุ่ม กรอบในคำเดียวกัน ใครมองหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ผมแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดครับ บอกเลยว่าเป็นร้านที่ผมลิสไว้ว่าจะต้องมาซ้ำให้ได้อีกแน่ๆร้านนึงเลยแหละ แถมการบริการก็ดีมากด้วยขอชมเลยครับ

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
บรรยากาศ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
บรรยากาศ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Mani
5.6k2.9k45.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,472
Quality Review
อาหารอร่อยประทับใจทุกเมนู
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดมันกากหมู, ต้มยำปลาเก๋า, ปูไข่ดอง 2 แซ่บ, เนื้อปูก้อนจัมโบ้ผัดไต้ฝุ่น, กุ้งแม่น้ำเผายักษ์

ถ้านึกถึงร้านอาหาร-จีน ในกรุงเทพแล้ว ร้านที่หมี🐻🐼บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด‼️ นั่นคือ ร้านอำแดงไต้ฝุ่น เป็นอีก 1 ร้านที่ห้ามพลาดเด็ดขาด วันนี้หมีมากันที่สาขาพระราม 3 ร้านตั้งอยู่ด้านในสุดของบางกอกสแควร์พระราม 3 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินข้าว ชมวิวสะพานภูมิพล 1 ชิลสุดๆค่ะ จะบอกว่า ที่จอดรถกว้างขวาง เดินทางสะดวก แถมร้านก็ตกแต่งสวยงามในแบบเรือนไทยเก่าริมแม่น้ำ เมื่อมาถึงเราจะพบกับป้ายร้านไฟนีออนชื่อร้...อ่านต่อ

photo
PouyAroiallaround
10.3k2.4k26.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,504
Quality Review
มองหารร้านอาหารซีฟู้ด ริมเเม่น้ำเจ้าพระยา - ร้านนี้ดีงาม สมกับหลายรีวิว
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดมันกากหมู, ขนมอำแดงไต้ฝุ่น, ปูก้อนสไปร์ซี่แครบ, กุ้งแม่น้ำ, เมี่ยงปลากระพง, ต้มยำปลาเก๋า

📍อำแดงไต้ฝุ่น ร้านอาหารซีฟู้ดติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดีกรีมิชลินMichelin Guide 2ปี 2020-2021 ร้านนี้มีเมนูน่าสนใจหลายอย่างอาทิ ‘กุ้งแม่น้ำ’ ‘เนื้อปูก้อนสไปร์ซี่แครบ’ และ’เมี่ยงปลา’ ซึ่งเป็นอาหารดาวเด่นที่ตรึงใจเราจนมาลิ้มลอง นอกเหนือจากอาหารแล้ว บรรยากาศร้านก็สวยงาม มีมุมนั่งเก๋ๆหล่ยมุมในห้องแอร์ และ ที่นั่งส่วนoutdoor ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นสะพานภูมิพลสวยงาม -ข้าวผัดมันกากหมู 180.- ประเ...อ่านต่อ

photo
Asana
8054.3k21.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,000
Quality Review
ร้านดีดี ริมน้ำ แทนร้านเก่าที่ปิดไป
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแม่น้ำ

ร้านนี้ดีมาก วิวดี แต่งร้านดี อาหารอร่อย ราคาถือว่าโอเค อยู่ในโครงการที่เจ๊งแกงจนเกือบร้าง ที่ประทับใจ คือ รูปอาหมวยขนาดใหญ่ที่แปะอยู่ตรงกำแพงร้าน ลองถามทางร้านดูว่าหาซื้อจากไหน หรือ จ้างใครมาวาด ปรากฎว่า เจ้าของวาดเอง ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 4/5 ความเร็ว : 4/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า 5/5ดูเพิ่มเติม

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,290
Quality Review
ร้านบรรยากาศดี ติดริมน้ำ วิวสะพานภูมิพล อาหารอร่อยดีนะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลาวาซาบิ, ผัดสามหอม

ร้านบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเห็นวิวสะพานภูมิพลค่อนข้างใกล้ วันนี้มากินมื้อเย็นเลยเลือกสั่งอาหารที่ค่อนข้างเบาหน่อย พนักงานแนะนำผัดสามหอม เลยลองสั่งดูค่ะสามารถเลือกได้ระหว่างปู หรือกุ้ง เลือกเป็นปูก่อน ก็ผัดใครผัดสามเหม็นในอาหารใต้แต่ใส่สะตอและผักน้อยกว่า ก็เลยไม่เหม็น ทานง่าย เป็นปูก็อร่อยสดดีนะ รสจะเบาๆ ทานง่าย ยำไข่ไล่ทุ่ง ก็คือยำไข่ดาวนั่นเอง ไข่ดาทอดมาไม่สุก ยำมาได้รสชาติกำลังดีแ...อ่านต่อ

photo
Candy
334726.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 1,694
Quality Review
ร้านอาหารไทยมิชิลิน ริมแม่น้ำพระราม3

ร้านอาหาร Michelin Guide ประเภท The Plate ถึง2ปีซ้อน ปี2020-2021 ร้านอาหารไทยพื้นบ้านผสมเมนูจีนฮ่องกงสูตรต้นตำรับ อยู่โครงการบางกอกสแควร์ แนะนำต้มข่าปลาสลิดอันนี้อร่อยรสจัด ปลาทอดน้ำปลาดี น้ำยำอร่อย ทอดมันกุ้งอร่อย ข้าวผัดกากหมูผัดหอมดี น้ำพริกปลาทูเนื้อปลาทูเยอะมาก ปูผัดพริกเหลือง มีแต่รสเผ็ด เมนูอื่นๆเฉยๆ 🏠 อำแดงไต้ฝุ่น บายเดอะริเวอร์ Amdangtyphoon 📱 095 716 4712 📍 https://maps.app.goo.gl/...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Lee Kitchen (ลี คิทเช่น) อาคารทีพีไอ
Ad ·
Lee Kitchen (ลี คิทเช่น)อาคารทีพีไอ
อาหารจีนระดับพรีเมียม วัตถุดิบดี เมนูหลากหลาย ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น
3.4
9 รีวิว
฿฿฿
Simmer by praha - ซิมเมอร์ บายปราค สินธร
Ad ·
Simmer by praha - ซิมเมอร์ บายปราคสินธร
อาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น วัตถุดิบคุณภาพ รสชาติกลมกล่อม ตกแต่งร้านสบายตา
4.6
24 รีวิว
฿฿฿