รีวิว SUKISUKI BY สำรับยายหลาน

ใบหม่อน 🐲 🐲
3 ม.ค. 2022
สำรับยายหลาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียวปลาอินทรีย์เค็ม, แตงโมปลาแห้ง, น้ำพริกสองฝั่งคลอง, ข้าวผัดน้ำพริกไตปลา, กุ้งผัดเม็ดมะม่วงพริกหวานเห็ดหอม, ต้มโคล้งปลาช่อนทอด, ปลาสลิดต้มกะทิใบชะมวง, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ข้าวหุงอัญชัน, ต้มกะทิปลาสลิดใบชะมวง

สำรับยายหลาน 🔥 จากสำรับที่คุณยายปรุงให้ลูก-หลาน สู่โฮมไดนิ่งที่เปิดรับจองเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เพียงแค่วันละ 1 โต๊ะ 🔥 ไฮไลต์ของร้านนี้คือคุณยายอ๊อดผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังทุกๆ เมนูของที่นี่ จริงๆ แล้วคุณยายอ๊อดเปิดร้านตัดเสื้อผ้าค่ะ แต่มีงานอดิเรกคือการปรุงอาหารจานเด็ดให้ลูก-หลานและลูกค้าที่มาตัดเสื้อผ้าที่ร้าน จนกระทั่งไม่นานมานี้ ลูกหลานรบเร้าให้คุณยายอ๊อดเปิดร้าน จึงกลายมาเป็นร้านสำรับยายหลาน ซึ่งเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ วันละ 1 โต๊ะเท่านั้น 👉 สำหรับการมารับประทานอาหารที่ร้าน ต้องจองโต๊ะล่วงหน้านะคะ จากนั้นทางร้านจะส่งเมนูอาหารให้เลือกล่วงหน้าและสั่งอาหารล่วงหน้าเพื่อที่ทางร้านจะได้จัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมกับเมนูที่สั่งค่ะ ✒ เมนูอาหารเน้นอาหารไทยภาคกลาง (คุณยายอ๊อดเป็นคนอยุธยาค่ะ) และเมนูอาหารภาคใต้ (เนื่องจากลูกเขยเป็นหนุ่มชาวใต้ คนนครศรีธรรมราช) เมนูอาหารค่อนข้างหลากหลายเลยค่ะ และมีขนมไทยประเภทลอยแก้วและขนมไทยน้ำกะทิ 👉 เมนูที่ลอง ⏩ #น้ำพริกสองฝั่งคลอง - น้ำพริกจานมหึมา มีสองน้ำพริกค่ะ คือ น้ำพริกขี้กาและน้ำพริกกะปิ เสิร์ฟพร้อมปลาทูทอด ไข่เจียวชะอม มะเขือชุบไข่ทอด และผักสดหลากหลาย น้ำพริกรสชาติดีทั้งคู่ค่ะ น้ำพริกกะปิรสชาติเผ็ดนำแต่ก็กลมกล่อม น้ำพริกขี้กาออกแห้งๆ ไม่เผ็ดมาก น้ำพริกเติมได้เรื่อยๆ ด้วยค่ะ ⏩ #ไข่เจียวปลาอินทรีย์เค็ม - จานนี้ชอบมากค่ะ ไข่เจียวทอดมากรอบฟูมีเนื้อปลาอินทรีย์เค็มแทรกอยู่ทั่วๆ โปะด้านบนด้วยยำมะม่วงเปรี้ยวๆ หวานๆ เข้ากันดีมาก ⏩ #ข้าวผัดน้ำพริกไตปลา - จานนี้ชอบมากค่ะ ทางร้านผัดข้าวผัดกับน้ำพริกไตปลาสูตรเฉพาะของทางร้าน ออกรสเผ็ด/เค็ม หอมเครื่องแกงมาก ข้าวผัดมีปลาทูชิ้นโตแทรกทั่วๆ สำหรับน้ำพริกไตปลาสามารถซื้อกลับได้ด้วยค่ะ ⏩ #กุ้งผัดเม็ดมะม่วงพริกหวานเห็ดหอม - เป็นเมนูผัดเม็ดมะม่วงที่รสชาติดีมากค่ะ เมนูนี้ผัดมาแห้งๆ รสชาติออกเค็มหวาน ทานเพลินมากๆ ⏩ #ต้มโคล้งปลาช่อนทอด - เสิร์ฟใส่หม้อไฟขนาดกลางมีปลาช่อนทอดชิ้นโตหลายชิ้น น้ำซุปต้มโคล้งรสชาติดีค่ะ ออกรสเปรี้ยว/เผ็ด ⏩ #ต้มกะทิปลาสลิดใบชะมวง - จริงๆ ในเมนูคือต้มกะทิปลาสลิดใบมะขามอ่อนนะคะ แต่ช่วงนี้ไม่มีใบมะขามอ่อนทางร้านจึงใช้ใบชะมวงแทน นอกจากใบชะมวงก็ยังมีตะลิงปลิงด้วย ปลาสลิดให้มาหลายชิ้นทอดมาไม่กรอบมาก น้ำแกงหอมกะทิ ออกรสเปรี้ยวเล็กน้อย ⏩ #แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย - แกงเขียวหวานน้ำแกงข้นๆ พร้อมลูกชิ้นปลากรายเด้งหนึบ น้ำแกงออกรสเผ็ดเล็กน้อย มีรสเค็ม/หวานตัด รสชาติดีค่ะ ⏩ #หมูกรอบคั่วพริกเกลือ - หมูกรอบหั่นมาชิ้นโตๆ ทอดมากรอบนอกนุ่มใน คั่วพริกเกลือออกรสชาติเค็ม/หวาน มีรสเผ็ดตัดเล็กน้อย ⏩ #แตงโมปลาแห้ง - เมนูโบราณหาทานยาก ของที่นี่ทำรสชาติดีค่ะ ปลาแห้งผัดมาแห้งๆ หอมๆ โรยบนแตงโมหวานๆ ⏩ ขนม - ขนมปิดท้ายมื้อ ลองกัน 5 เมนู คือ บัวลอยเผือก ครองแครงน้ำกะทิ ลอดช่อง ลูกตาลลอยแก้ว และลิ้นจี่ลอยแก้ว รสชาติดีทุกถ้วยค่ะ โดยเฉพาะขนมน้ำกะทิคือดีงาม กะทิหอมๆ ไม่หวานจัด ⏩ อัญชันมะนาวโซดา - เป็น welcome drink ค่ะ เปรี้ยว/หวาน ชื่นใจ 🔥🔥🔥 โดยรวมอาหารรสชาติดีทุกๆ เมนูที่ได้ลอง ซึ่งไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคุณยายอ๊อดเป็นผู้ปรุงอาหารเองทุกๆ เมนู ประทับใจมากๆ ค่ะ ราคากลางๆ นะคะ มื้อนี้ อาหาร 8 อย่าง ขนมอีก 6 ถ้วย และเครื่องดื่ม ค่าเสียหาย 2,455฿ ต้องหาโอกาสกลับไปซ้ำค่ะ 📌 สำรับยายหลาน 📞 084 427 4556 แผนที่ ➡️ https://maps.app.goo.gl/k4yMgYrFWUVCCE5w6 ⏰ เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ด้วยการจองโต๊ะล่วงหน้าเท่านั้น 💴 เงินสด/โอน 🚙 จอดรถในบ้านได้ 1 คัน และข้างๆ บ้านได้ 2-3 คัน 💻 https://m.facebook.com/Samrubyailahn/

น้ำพริกสองฝั่งคลอง
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Rachi zhang
21 ส.ค. 2024
สำรับยายหลาน Home Cooking
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมึกแดดเดียว, ฉู่ฉี่กุ้ง, ปลากระพงน้ำยำองุ่น, ครองแครงน้ำกะทิ

#SouthernSpecialist #WongnaiThaiSpecialist สำรับยายหลาน ร้านอาหารแนว Home Cooking ที่เปิดรับแค่เพียงวันละ 1 โต๊ะ เฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ ทำให้คิวยาวเหยียด ต้องจองล่วงหน้า อย่างปีนี้ ก็คือคิวเต็มแล้วค่ะ แต่ก่อนจะเป็นคุณยายทำ แต่ตอนนี้คุณยายป่วย เป็นรุ่นลูกทำ หลานเสริฟ์ แต่คุณยายยังคงมาคุมอยู่ เรียกได้ว่า เป็น Home Cooking ที่แท้จริง บรรยากาศเหมือนไปทานข้าวบ้านเพื่อน บ้านญาติ ฟีลลิ่งโฮมมี่ๆ และท...อ่านต่อ

24 ต.ค. 2021
ทานอาหารบรรยากาศอบอุ่นและส่วนตัวในบ้านที่มีแค่โต๊ะเราโต๊ะเดียวเท่านั้น โทรจองและสั่งอาหารล่วงหน้าเปิดเสาร์อาทิตย์กลางวัน
กรองจิตต์