3.9
24 เรตติ้ง (19 รีวิว)
จุดชมวิวไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว สามเหลี่ยมทองคำ

photo
Yuri👄
1.9k83115k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 2,463
Quality Review
เที่ยวเชียงรายยิงยาวไปเชียงแสน ชมดินแดน 3 ประเทศ ที่สามเหลี่ยมทองคำ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูปบรรยากาศ, ซื้อของฝาก, เดินเที่ยว, ทานอาหารริมน้ำโขง, นั่งเรือข้ามฟาก
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

[ เชียงราย ]#662# สามเหลี่ยมทองคำ สามเหลี่ยมทองคำเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย ที่เรียกว่าดินแดน 3 ประเทศก็เพราะเป็นจุดที่แม่น้ำรวกไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง มองเห็นสันดอนทรายและพื้นที่รอยต่อสามประเทศ คือ ไทย ( จ.เชียงราย) เมียนมาร์ (แขวงบ่อแก้ว) และลาว ( ท่าขี้เหล็ก, รัฐฉาน ) มีลักษณะเป็นพื้นที่สามเหลี่ยมบรรจบกัน เดิมทีเรียกว่า "สบรวก" ในอดีตพื้นที่ของสามเหลี่ยมทองคำเคยเป็นพื้นที่ปลูกฝิ่นแห่งใหญ่ของโลก การขายฝิ่นในสมัยก่อนใช้ทองคำในการซื้อขาย และฝิ่นในสมัยก่อนก็มีค่ามากดั่งทอง ค้าขายกันโดยมีทองคำเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนสินค้า พื้นที่แถบนี้จึงถูกเรียกว่า "สามเหลี่ยมทองคำ" มาที่นี่แล้วนอกจากชมวิวทิวทัศน์ ยังมีกิจกรรมอื่นให้นักท่องเที่ยวได้ทำกัน เช่น ไหว้พระ ทำบุญ ล่องเรือชมทิวทัศน์ตามลำน้ำโขง หรือจะข้ามฟากไปฝั่งเพื่อนบ้าน และที่นี่เรายังเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งสินค้าจากร้านขายของที่ระลึกที่มีสินค้าหลากหลาย สวยงาม และราคาไม่แพงถ้าเทียบกับร้านในเมือง มีทั้งงาน Hand made เสื้อผ้า หมวก กระเป๋า และเครื่องประดับ ตามเลียบแม่น้ำโขงยังมีร้านอาหารเปิดให้บริการกันอยู่หลายเจ้า เมนูส่วนใหญ่จะเน้นปลาแม่น้ำโขงกันแทบทุกร้าน มีเวลาก็หานั่งทานบรรยากาศริมน้ำชิวๆกันไปเลยค่ะ 🚘 มีที่จอดรถ ( รายเรียงตามเลียบแม่น้ำโขง) 📌พิกัด : สามเหลี่ยมทองคำ ตำบล เวียง อำเภอ เชียงแสน จังหวัด เชียงราย https://goo.gl/maps/ct1GkiyiUJDjoDH98 จากตัวเมืองเชียงราย สามารถใช้ทางหลวงหมายเลข 1 หรือ ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปทางอำเภอแม่จัน จนเมื่อผ่านอำเภอแม่จันแล้วให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1016 (แม่จัน-เชียงแสน) วิ่งไปประมาณ 30 กิโลเมตร ซึ่งก่อนถึงกำแพงเมืองเก่าเชียงแสนจะพบสี่แยกสามารถเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1290 และวิ่งต่อไปประมาณ 10 กิโลเมตร

บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
1332.9k24.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 25
Quality Review
จุดชมวิวประเทศเพื่อนบ้าน
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

#Wongnaisongkran2023 สามเหลี่ยมทองคำ เป็นพื้นที่พรมแดนระหว่างประเทศไทย ลาว และ พม่า จุดบรรจบระหว่างแม่น้ำรวกกับแม่น้ำโขง คำว่า "สามเหลี่ยมทองคำ" คิดขึ้นโดยซีไอเอ โดยทั่วไปหมายถึงพื้นที่อาณาเขตประมาณ 950,000 ตารางกิโลเมตร ซ้อนทับระหว่างสามประเทศ จริงๆตรงจุดนี้ถือว่าเป็นจุดที่มาไหว้พระ ถ่ายรูปดูวิวของประเทศเพื่อนบ้านที่ขนานไปกับริมน้ำดูเพิ่มเติม

photo
Tun
7k2.5k34.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 161
Quality Review
ที่เที่ยวชมวิว
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูปบรรยากาศ, เดินเที่ยว, ซื้อของฝาก
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

สามเหลี่ยมทองคำ ตรงนี้อยู่ตรงเชียงแสน อยู่ริมน้ำ มีของที่ระลึกขาย เสื้อแม๊ว หมวก ของฝากพวกอาหารจากพม่า สำหรับตรงนี้เป็นจุดของสามประเทศ ไทย ลาว พม่า มีแม่น้ำโข่งกันกลาง มีที่ถ่ายรูปและการสักการะ ลอดท้องช้างรูปปั้นตัวใหญ่ดูเพิ่มเติม

photo
Torpong Chiamtawongse
871.4k6.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ธ.ค. 2022
ดูแล้ว 375
Quality Review
รอยบรรจบ 3 ประเทศ
กิจกรรมแนะนำ: เดินเที่ยว, ถ่ายรูปบรรยากาศ, ซื้อของฝาก
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

รอยต่อไทย-ลาว-พม่า ที่มีประวัติมาช้านาน ปัจจุบันก็ยังเป็นแหล่งท่อเที่ยวและมีการค้า ในฝั่งไทยก็ค้าขายเป็นร้านอาหาร เสื้อผ้า ของเล่น ต่างๆ มีเรือพาชมเกาะและข้ามไปลาวด้วย มาเที่ยวแบบครอบครัวและเพื่อนฝูงก็เข้าท่า มาเดี่ยวก็เข้าที #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

photo
Elephant Like to Eat
176384.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 650
Quality Review
อีกหนึ่งโซนในเชียงรายที่ดีมากครับ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูปบรรยากาศ, เดินเที่ยว
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

ปกติมาเชียงราย ไม่ค่อยได้ออกมาทางสามเหลี่ยมทองคำเลยครับ ครั้งนี้มาโซนนี้ ชอบมากๆเลยครับ คือมีความแตกต่างกับในเมือง มาถึงก็แวะไหว้พระก่อนเลยครับ เดินเล่นกินข้าวร้านใกล้ๆ ก่อนที่จะเข้าที่พักที่จองไว้ครับดูเพิ่มเติม

photo
RaChel
31761.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 1,006
Quality Review
ดินแดนที่มีชายแดนติดกันสามประเทศ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูปบรรยากาศ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีดินแดนติดกันสามประเทศได้แก่ ไทย ลาว พม่า โดยมีแม่น้ำโขงกั้น สามารถนั่งเรือข้ามฟากไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้านได้ค่ะ แต่ค่อนข้างหน้ากลัวเพราะน้ำไหลเชี่ยวและแม่น้ำก็ใหญ่มากๆค่ะ ถ้าใครใจกล้าก็ควรลองไปเป็นประสบการณ์ได้ค่ะ จะมีร้านอาหารและจุดชมวิวให้เที่ยวชมเที่ยวกินได้ค่ะ และมีของฝากขายด้วยนะคะ แต่จุดชมวิวกับที่จอดรถอยู่ไกลกันพอสมควร ถ้าพาผู้สูงอายุไปด้วยก็คือไม่แนะนำค่ะ แต่เป็น...อ่านต่อ

photo
เที่ยวไทยกัน
55027.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ม.ค. 2021
ดูแล้ว 1,977
Quality Review
สามเหลี่ยมทองคำ สามพรมแดน ไทย พม่า ลาว เป็นอีกหนึ่งจุดที่หากมาเชียงแสนแล้วต้องมา
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูปบรรยากาศ

ชื่อสถานที่: สามเหลี่ยมทองคำ ประเภท: สถานที่ท่องเที่ยว ที่ตั้ง: ถนนท่าแพ ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย สามเหลี่ยมทองคำ สามพรมแดน ไทย พม่า ลาว เป็นอีกหนึ่งจุดที่หากมาเชียงแสนแล้วต้องมา สามเหลี่ยมทองคำเกิดจากสมัยก่อนบริเวณดังกล่าว จะเป็นที่ขนส่งสินค้า ค้าขาย เกิดขึ้นมาก เหมือนกับเป็นแหล่งทองคำ ของทั้งสามประเทศ ทั้ง ประเทศไทย ประเทศเมียนมาร์ และ ประเทศลาว จึงทำให้เป็นที่มาของคำว่า สาม...อ่านต่อ