- หน้าแรก
/
- รีวิว หัวปลาช่องนนทรี พระราม 3

รีวิว หัวปลาช่องนนทรี พระราม 3
คิดถึงหัวปลาหม้อไฟเมื่อไหร่ก็แวะมา
กินมาตั้งแต่เด็กสำหรับสาขานี้ จากร้านห้องแถวจนขยายร้านใหญ่โตมีสาขาทั่วไป แต่เราก็ยังคงมากินสาขานี้อย่างเหนียวแน่นด้วยความเคยชินว่าถ้านึกถึงหัวปลาช่องนนทรีปั๊บ มันก็ต้องสาขาช่องนนทรีสิถึงจะใช่ 555 🐟🦀มาคราวนี้เพราะมีโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดเป็นเซตคู่ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา + เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ราคา 350 บาท นับว่าคุ้มค่าเพราะปลากะพงตัวใหญ่ดีทีเดียว ทอดมากรอบนอกนุ่มใน ส่วนเนื้อปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปูพอประมาณ ผัดผงกะหรี่ใส่ใข่มาข้นๆ หอมๆ 🐟🐠อีกเมนูที่ต้องสั่งแน่นอนก็คือหัวปลา แต่มารอบนี้ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกอยากได้เนื้อปลามากกว่า เลยสั่งเป็นเนื้อปลาเก๋าต้มยำน้ำใส แบบหม้อไฟ ราคาแรงใช้ได้เลยหม้อนี้ 495 บาท แต่เนื้อปลาเก๋าเค้าใส่มาแบบชิ้นใหญ่ๆ หลายชิ้น เนื้อสดเด้งถูกใจผู้หลักผู้ใหญ่ สั่งน้ำแล้วต้องมีแห้งประกบ เนื้อปลาเก๋าผัดคึ่นฉ่าย 330 บาท สั่งตามใจ สว. ปลาสดเนื้อแน่น ชิ้นใหญ่เต็มคำ 🍂🍀จานประจำที่สั่งมาเปิดรายการทุกครั้งยกให้ทอดรวมมิตร 250 บาท รวมสี่ของทอดเด็ดอย่างเปาะเปียะไส้เผือก ทอดมันปลากราย เต้าหู้ทอด และหอยจ้อ ที่แต่ละอย่างทอดมาได้ดีไม่อมน้ำมัน กินเพลินๆ ระหว่างรอกับข้าวจานหลัก 🐖🐷หมูร้องไห้ 145 บาท นี่ก็อีกเมนูที่มาแล้วต้องสั่งตลอด เนื้อหมูติดมันหน่อยๆ หมักมานุ่มๆ คลุกพริกเอาไปย่าง รสแซ่บ แบบกินเป็นกับแกล้มหรือกินกับข้าวก็อร่อยทุกครั้ง สั่งกันทุกหน 🦐🐖แปลกใหม่ในวันนี้ยกให้เต้าหู้อบวุ้นเส้น 200 บาท วุ้นเส้นอบมาเส้นเหนียวนุ่มรสดี ตามด้วยของชอบเด็กๆ อย่างหมูสะเต๊ะ 260 บาท หมูหมักมานุ่มดี และทอดมันกุ้ง 145 บาท ทอดมันของที่นี่จะชิ้นแบนๆ หน่อยไส้กุ้งเลยไม่เต็มคำแบบบางร้านที่อวบเป็นโดนัท 🐚🐚อีกจานที่ขาดไม่ได้ของสมาชิก ถือเป็นเมนูไฮไลท์คือหอยเชลส์เผา 290 บาท สูตรเฉพาะของร้านหัวปลาช่องนนทรี เพราะของที่นี่เค้าจะมีหมูสับปรุงรสแปะมาในหอยเชลส์ทุกฝา ซึ่งมันเข้ากับหอยเชลส์สุดๆ กินทีไรก็อร่อย

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ปอเปี๊ยะเผือก อร๊อยอร่อย
หัวปลาช่องนนทรีจัดชุดเซต 599 บาท ออเดิร์ฟรวมทอด ในนี้มีทอดมัน ปอเปี๊ยะเผือก หือกล้วยทอด เต้าหู้ทอด ชอบปอเปี๊ยะเผือกที่สุดเพราะว่า ไส้เผือกอร่อยมาก เป็นเผือกจริงๆมากกว่าแป้ง ทอดกรอบกรอบ นั่งทานที่ร้าน ทานไม่หมดเอากลับมาใส่แอร์ฟายเยอร์ ก็ยังอร่อย หมึกผัดไข่เค็ม ไม่ชอบเพราะมันมาก ปลากระพงสามารถเลือกทำได้ถึง 5 เมนู ทอดราดน้ำปลา ทอดสามรส ทอดแดดเดียว นึ่งมะนาว นึ่งซีอิ๊ว อาหารจีน #ChineseSP...อ่านต่อ
ซื้ออาหารกลับไปฝากคนที่บ้าน
#SeafoodSPL #RainySeason2025 ต้องขับรถผ่านร้านหัวปลาช่องนนทรี แวะซื้ออาหารกลับไปฝากคนที่บ้านดีกว่า สั่งทอดมันปลากรายกล่องใหญ่ + ปลากะพงนึ่งมะนาว + เปาะเปี๊ยะไส้เผือกกล่องใหญ่ ทางร้านแพ็คใส่มาให้อย่างดี ใช้กล่องกระดาษเนื้อหนา ไม่ใช่กล่องโฟมหรือกล่องพลาสติก - ทอดมันปลากราย มี 8 ชิ้น มาพร้อมน้ำจิ้มและแตงกวา ทอดมันอร่อย เข้มข้น เคี้ยวหนึบ - ปลากะพงนึ่งมะนาว มาตัวใหญ่ ห่อในกระดาษฟอยล์ มีน...อ่านต่อ
ทานมานานนับ 30 ปี ดีเสมอ
ทานตั้งแต่เป็นร้านเล็กๆร้อนๆริมถนน ต้องนั่งเบียดกันบนฟุตบาท จนตอนนี้สาขาเยอะ ร้านขนาดใหญ่มาก ที่จอดรถเยอะ พนง.แยะ และบริการดี พาใครมาทานก็ประทับใจทุกอย่าง สั่งได้เลยทุกเมนู อร่อยทุกอย่าง ยังไม่เคยผิดหวังกับสาขานี้ ราคาสมเหตุสมผลดูเพิ่มเติม
ไม่ได้มาทานนาน
หัวปลาช่องนนทรี ร้านอาหารไทย-จีน มีอยู่หลายสาขา มาทานที่สาขาพระราม 3 ที่นี่มีทั้งโซนห้องแอร์และไม่แอร์ รวมไปถึงมีโซนเด็กเล่นด้วย พาลูกๆหลานๆมาเล่นได้ ไม่ได้มาทานที่นี่นานแล้วตั้งแต่ช่วงโควิด กลับมาทานอีกที รสชาจิยังโอเคอยู่นะสาขานี้ 🦐 กุ้งก้ามกรามเผา กิโลกรัมละ 1,040 บ. กุ้งสดเนื้อเด้ง ขนาดตัวไม่ใหญ่มาก 🐷 หมูร้องไห้ 200 บ. หมูย่างรสชาติเข้มข้น รสเผ็ดๆ เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มแจ่ว 🐟 ปลากะพงเผาเกลื...อ่านต่อ
ร้านโปรดเสมอของบ้านเรา
คิดถึงหอยแครงลวกก็ต้องไปหัวปลาช่องนนทรี ชื่อนี้รับรองอร่อยทุกสาขา ที่พระราม 3 จะมีโซนเอ้าดอร์และห้องแอร์ ปกติเราจะนั่งด่านนอกเพราะชอบมองเด็กๆเล่นเครื่องเล่นมันได้ดูพลังสดใสดี แต่วันนี้อากาศร้อนเราเลยเลือกนั่งห้องแอร์เย็นสบาย ร้านมีพนักงานบริการเยอะสะดวกมาก ในส่วนอาหารเรามา 2 คนเน้นสั่งทุกอย่างที่อยากกิน แต่ละเมนูร้านจะมี 2 ราคาเราสั่งจานเล็ก ถ้าทานไม่หมดเราก็ขอห่อกลับไปแช่ตู้เย็นอุ่นทานก็อร่อยเ...อ่านต่อ
อร่อยเด็ด จานโต มีสนามเด็กเล่นปล่อยพลัง
นอกจากอาหารอร่อยแล้ว สิ่งที่เราชอบหัวปลาช่องนนทรี ริมถ. พระราม 3 คือ มีสนามเด็กเล่นให้เด็กๆ ที่มากับผู้ใหญ่ไม่เบื่อ ไปปลดปล่อยพลังกันก่อนมาทานอาหารได้แบบไม่กวนใจ บรรยากาศของร้านนี้ยังคล้ายยุคแรกๆ สามารถเห็นคนทำอาหารในครัว มีตู้ปลา ตู้กุ้งไว้ให้ดูเล่นก่อนเดินเข้าไปที่นั่ง การันตีความสดเพราะจับกันเป็นๆ มาทำกันให้เห็นๆ มุมเด็กเล่นจัดว่าใหญ่เมื่อเทียบกับหลายร้านแนวนี้ที่แปรเปลี่ยนพื้นที่ท...อ่านต่อ