- รีวิว เซนเรียวคุ ข้าวแกงกะหรี่

แกงกะหรี่ร้านลับ ข้าวหน้าจัดเต็มสมชื่อ ชวนอิ่มได้ทุกมื้อ รสชาติถูกใจ
ร้านนี้เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ร้านลับราคาไม่แรงแต่รสชาติดีเลยตั้งอยู่ที่ซอยอารีย์ พหลโยธิน เราเห็นร้านนี้จากในโซเชียลเรารู้สึกว่าต้องรีบตามไปชิมเลยหน้าตาน่ากินมากท็อปปิ้งหลากหลาย สามารถเลือก สั่งเมนูข้าวแกงกะหรี่เปล่าและเพิ่มท็อปปิ้งให้เป็นจานที่เราชอบเองได้เลย ท๊อปปิ้งมีเยอะสุดๆ แถมพอลองชิมแล้วรสชาติไม่ไก่กา ช่วงที่เราไปทานประมาณ 5 โมงเย็น คนยังไม่เยอะแต่พอ 6 โมงเย็นแล้วคนเต็มเต็มร้านมาก การันตีได้เลยว่าร้านนี้เด็ดจริง รสชาติอาหารมีความดั้งเดิม เชื่อว่าถ้าใครได้ทานก็น่าจะถูกใจ ••พิกัดและบรรยากาศ•• ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ในย่านอารีย์ อยู่ในตรอกไม่มีเลขซอย วิธีสังเกตคือ ให้เลยอารีย์ ซอย 2 มานิดนิดหน่อยร้านจะอยู่ซ้ายมือ หรือก็คือตรงข้ามกับตึกบ้านยศวดีค่ะ ร้านไม่มีที่จอดรถ สามารถเลือกจอดได้ที่ตึกสหกรณ์ หรือบ้านยศวดีก็ได้ค่ะ หรือถ้าใครสะดวกรถไฟฟ้าก็สามารถลงรถไฟฟ้าสถานีอารีย์แล้วเดินมาที่ร้านได้เลยไม่ไกลมาก พอมาถึงในซอยร้านแล้วตัวร้านจะต้องเดินขึ้นไปบริเวณชั้นสอง บรรยากาศร้าน ตกแต่งเหมือนร้านญี่ปุ่นแบบทานง่ายๆ มีทั้งโซนที่เป็นเคาน์เตอร์บาร์ และโซนโต๊ะนั่ง สามารถมองเห็นครัวของร้านที่อยู่ตรงกลางได้อย่างชัดเจน แต่กลิ่นเหม็น สามารถนั่งทานได้อย่างสบายใจ •• เมนูที่ทานวันนี้•• - จัดเต็ม1 (258บาท) วันนี้เราขี้เกียจเลือกช้อปปิ้งเองเราก็เลยเลือกเป็น จานเมนูที่ทางร้านเลือกมิกซ์ช้อปปิ้งเอาไว้ให้แล้ว เป็นเมนูชื่อ “จัดเต็ม1” ซึ่งอันนี้ก็จัดเต็มจริงสมชื่อ ในจานมีทงคัตสึ กุ้งทอด ไข่ดาว และชีส (แต่เราขอเปลี่ยนจากไข่ดาวเป็นไข่ต้มแทนค่ะ) ช้อปปิ้งแต่ละอย่าง ทอดมาดีไม่อมน้ำมันกรอบกรุบดีมากๆ ตัวน้ำแกงกะหรี่กลิ่นหอม รสชาติไม่เผ็ดรุนแรงค่อนข้างกลมกล่อมดี ไม่ต้องปรุงใดใดเพิ่ม แต่ถ้าใครชอบกลิ่นและความเผ็ดเพิ่มบนโต๊ะของที่ร้านก็มีพริกป่นญี่ปุ่นให้ใส่ได้เช่นกันเช่นกัน ทางร้านจะเสิร์ฟมากับ ผักดองญี่ปุ่น ไว้กินตัดเลี่ยนสามารถขอเติมได้ตลอดค่ะ จานที่เราสั่งนี้จะค่อนข้างเน้นของทอด ชีสๆ😜 แต่จริงๆแล้วทางร้านมีเมนูย่าง ผักต่างๆ เมนูผัดให้เลือกใส่เป็นช้อปปิ้งเช่นกัน ของแฟน เลือกเป็นเมนูข้าวแกงกะหรี่เนื้อออสเตรเลีย เพิ่มกับผักโขมผัด เนื้อเสิร์ฟมาแบบ Medium Rare เนื้อดีใช้ได้ค่ะ แกงกะหรี่ที่นี่สามารถเลือกได้ว่าจะสั่งเป็นซุปเนื้อหรือซุปหมูราคาเท่ากันค่ะ ถ้าใครทานไม่เยอะก็สามารถเลือกสั่งรสข้าวหรือเพิ่มข้าวได้ เสิร์ฟปกติคือ 250 กรัม (จานของเราสั่งข้าวปกติ ส่วนของแฟนตามรูปลดข้าวเหลือ 150 กรัม) ภาพรวมแล้วบอกเลยว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่ถูกใจ เป็นเมนูที่ทานง่ายจานเดียว จะแค่แวะผ่านมาหรือทำงานแถวนี้ก็สามารถมาทานได้บ่อยบ่อยเลย และรับรองว่าทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ เพราะมีเมนูให้เลือกเยอะ นอกจากเมนูข้าวแกงกะหรี่แล้วก็ยังมีเมนูกระทะร้อน ราเม็งให้เลือกทานด้วย ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน 11.00น. ถึง 21:00น.

ข้าวแกงกะหรี่ รสชาติเผ็ดร้อน ย่านอารีย์
ร้านลึกลับหน่อยครับ อยู่ในซอยเล็กๆระหว่างซอยอารีย์2 และซอย3 เดินไปสุดซอยซ้ายมือ และต้องเดินขึ้นไปชั้น2 บรรยากาศดี เคาเตอร์อาหารอยู่กลางร้าน ข้าวสามารถเลือกปริมาณได้ตามใจชอบ แกงกะหรี่เข้มข้น รสชาติเผ็ดร้อน มีทอปปิ้งให้เลือกหลายแบบ มื้อนี้สั่งไป2จาน แบบที่ร้านจัดเป็นเซต เชตจัดเต็ม2 หมูทงคัตสึ กุ้งทอด และไข่ต้ม เชตจัดเต็ม5 เนื้อวากิว ชีส ผักทอด และไข่ดาว ใครชอบทานแกงกะหรี่ ต้องมาลองครับ จอ...อ่านต่อ
เซนเรียวคุ เป็นร้านชุดข้าวแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม รสชาติแกงกะหรี่มีความเผ็ดร้อน เข้มเข้น หอมเครื่องเทศ อร่อยมากๆ ตัวน้ำแกงกะหรี่มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ สามารถเลือกปริมาณข้าวได้ และเรายังสามารถเพิ่มท็อปปิ้งอื่นๆในแกงกะหรี่ได้อีกด้วย ทางร้านมีผักดองฟรีมาให้ทานคู่กัน สามารถเติมได้ไม่อั้น คุ้มสุดๆ ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย :5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 4/5 บริการ : 5/5 ...อ่านต่อ
คนชอบข้าวแกงกะหรี่ไม่ควรพลาดร้านนี้
ร้านข้าวแกงกะหรี่ที่เพื่อนแนะนำ นานๆจะมาย่านนี้เลยต้องขอคำแนะนำจากน้องๆที่ร้าน ได้เมนูจานเด็ดขายดีของร้าน Gyuniku Kakuni ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อตุ๋น เนื้อเปื่อยนุ่มละลายในปากนุ่มลิ้นสุดๆ ตัวเนื้อมีมันแทรกหน่อยๆเวลาเคี้ยวได้รสสัมผัสนุ่มนวล ตัวน้ำแกงกะหรี่เข้มข้นมีความเผ็ดปลายๆ เมื่อทานคู่กับผักดองของร้านรสชาติหวานๆกรอบๆ อร่อยจนน้ำแกงหยดสุดท้าย ใครที่ชอบทานเนื้อแนะนำให้มาโดนข้าวแกงกะหรี่เนื้อตุ๋น จ...อ่านต่อ
ข้าวแกงกะหรี่ย่านอารีย์
ส่วนตัวคิดว่า รสชาติกลางๆไปหน่อย สั่งแบบ delivery ร้านให้น้ำแกงมาเยอะแบบสะใจเลย เลือกปริมาณข้าว เยอะแค่ไหน ไม่คิดเงินเพิ่ม แต่ส่วนตัวผมว่า น้ำแกงรสชาติกลางๆไป แบบไม่ได้รู้สึกแปลกใหม่เท่าไร หรือ เด่นจนเป็น signature ของร้านได้ หมูทอด อาจจะเพราะสั่ง delivery ความกรอบเลยเบาลงไปบ้างแล้ว ไว้รอบหน้าอาจจะต้องไปนั่งกินที่ร้าน และ ลองเมนูอื่นดูด้วยครับดูเพิ่มเติม