- รีวิว Molino de Urdániz Taipei

บอสพาชิม in Taiwan Ep2 :Molino de Urdániz (Taipei,Taiwan) 🌟🌟
“อาหารสเปนCreative แบบนี้หาทานได้ยากในเอเชีย” ตามคำพูดของคุณ ตามล่าไฟน์ไดน์นิ่ง และ Molino สาขาไทเปก็พึ่งได้รับการPromote ขึ้นเป็น2 michelin star เฉกเช่นร้านแม่ คงเป็นสาเหตุที่เพียงพอในการมาเยือนห้องอาหารแห่งนี้ มื้ออาหารในวันนี้ต้องบอกว่าคุ้มค่ามากกับคอร์สกว่า15จาน ในราคา 4580 TWD รวมถึงpairing ที่ให้ถึง เจ็ดแก้วแบบปริมาณจุใจในราคา 2680 (as of FEB 2024) ทำให้ร้านนี้น่าสนใจหากใครอยากหาตัวเลือกสนุกสนานไม่จำเจในไทเป Molino de Urdániz นำเสนออาหารท้องถิ่นของ Navarraใกล้กับฟรั่งเศสมีภูมิประเทศติดทั้งภูเข้าและเเม่น้ำ ทำให้มีวัตถุดิบที่หลากหลายและได้รับอิทธิพลของอาหารฟรั่งเศสมาด้วย ซึ่งสาขาไทเปนอกจากจะนำเสนอเมนูซิกเนเจอร์ของสาขาแม่ยังนำเสนอเมนูออริจินัลของที่นี้อีกด้วย โดยผสมผสานวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศและวัตถุดิบนำเข้ารังสรรค์ออกมาอาหาร Innovative Chef David Yanoz นั้นนำเสนออาหารออกมาได้อย่างสวยงามสบายตาบนจานสีขาวที่ดูเรียบแต่ทรงพลัง เพลทติ้งอาหารที่นี้นั้นทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากๆครับ อย่างจาน Light green pond หรือ จานmolino back yard นั้นตบแต่งออกมาได้มีสไตล์มาก อาหารที่นี้นั้นผมชอบจานส่วนใหญ่หมด ทว่าอาหารในหลายๆจานนั้นค่อนข้างเข้าใจยากไปสำหรับผมอย่างจานหนังปลาmulletเสริฟ์ครีมพริกหยวก หรือหมูไต้หวันหมักบูลชีส ที่ส่วนตัวไม่ค่อยประทับใจนัก จานที่ประทับใจมากๆก็เห้นจะมีจานล็อบสเตอร์ที่เท็กเจอร์ล็อปสเตอร์เด้งหนึบสูฟันดีมากๆ เนื้อหวานเจี้ยบ ตัดรสกับซอสแกงเขียวที่ทำจากพริกหยวกมีกลิ่นยี่หร่าชัด รสเขียวแต่ไม่เผ็ดเลย ยิ่งขับรสหวานกุ้งได้ดีมากๆ ส่วนซอสสี่น้ำตาลอย่าง americiana ที่ทำจากล็อปสเตอรบิสเเละเชอรรี่ไวน นั่นก็ทำได้ดี ช่วยเพิ่มรสเข้มข้นอุมามิ ผมแนะนำให้กินที่ละซอสสลับกันเพื่อเพิ่มความสนุกครับ หรือจาน ปลาเก๋าเเดงที่บ่มในสาหร่ายและpoachesในเนยก่อนนำไปย่าง รับประทานกับซอสที่ทำจากเลม่อน สต๊อคปลาและเนยครับ จานนี้เท็กเจอร์ของปลาโหดมาก เนื้อปลาไขมันฉ่ำๆ นุ่มมันละลายในปากตัดกับความหนึบเด้งของหนังปลา ความอุมามิของสาหร่ายนั้นช่วยเพิ่มรสชาติของปลาได้อย่างเหนือชั้น ซอสครีมที่มีรสเปรี้ยวนิดๆนั้นช่วยชูรสของปลาได้อย่างลงตัว คงเพราะในซอสนั้นใส่สต๊อคปลาลงไปด้วย ใบผักไมโครกรีนมมีรสเปรี้ยวเเละเผ็ดเล็กๆ ช่วยเพิ่มมิติเเละตัดรสครีมซอสได้อย่างดี ส่วนการบริการนั้น แม้บริกรจะมีอัธยาศัยที่ดีและน่ารักยิ้มแน้มแต่หากนับด้วยมาตราฐานร้านอาหารสองหรือสามดาวแล้ว ผมว่ามันยังคงงงๆ ในวันนี้ขนมปังของผมมาเสริฟ์ตอนจานเมนด์ หรือชาที่เสริฟ์พร้อม Petitfour มาหลังขนมนานไปมาก ส่วนตัวคิดว่าเรื่องเซอร์วิสเล็กน้อยกับอาหารเล็กน้อยทำให้ไม่ได้สามดาว ราคาที่ไม่สูงมากและสนุก ทุกเมนูมีกลิ่นอายอาหารสเปนแต่ชวนให้คิดเสมอว่ามันคืออะไรเป็นความสนุกสนานที่ได้รับจากร้านอาหารเเห่งนี้ ถ้าใครอยากได้ร้านอาหารที่เงียบสงบอาหารสนุกสนาน Molino คงเป็นคำตอบครับ ปล.ร้านรวมรายการกับapp funnow prepaid ไปได้ส่วนลดด้วยครับ และทางร้านให้ complimentary drink เพื่อไปจิบที่ bar ของโรงแรมเพิ่มเติมได้อีกด้วย #Score: 🍾Service:7.75/10 🍽Food: 8/10 🤩WOW factor: 8.25/10 💰Value for money: 8.5/10 Total: 8/10 Visit : Feb-2024