- รีวิว SKY BAR - Siam@Siam Design Hotel Pattaya

ทานอาหาร จิบคอกเทล ชมพระอาทิตย์ตก พร้อมวิวมุมสูงของทะเลพัทยา
อากาศร้อนสุดๆ หลายคนคงนึกทะเลกันไปแน่แท้ ซึ่งเราว่าหลายคน เมื่อได้ไปเที่ยวทะเล ก็ต้องอยากหาที่รับประทานอาหารเก๋ๆ หรือ ถ่ายรูปสวยๆ เช่นเดียวกัน รีวิวนี้จึงขอพาทุกท่านเปลี่ยนบรรยากาศ ขับรถออกนอกกรุงเทพฯ มาไม่ไกล สู่เมืองพัทยาพาราไดซ์ โดยเราได้มีโอกาสมาเที่ยวพัทยาเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พร้อมกับพักที่โรงแรมเปิดใหม่ที่สวยสุดๆ อย่าง Siam@Siam Design Hotel Pattaya ซึ่งที่นี่มีห้องอาหารทั้งหมด 3 แห่งด้วยกัน โดยเราจะรีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันทั้งหมด 3 ร้านเลย ซึ่งรีวิวแรกจะขอเริ่มต้นที่ The Roof Sky Bar กันก่อน เพราะไฮไลท์ของที่นี่เค้าอยู่ที่ Rooftop ชั้น 25 นี่แหละ ส่วนผู้ที่มาพัทยา แต่ไม่ได้พักที่นี่ ก็ไม่ต้องกังวลใจไป ว่าจะเข้ามาทานอาหารไม่ได้ เพราะเค้ายินดีต้อนรับแขกทุกท่านจ้า The Roof Sky Bar ตั้งอยู่บน Rooftop ของโรงแรมที่ชั้น 25 ที่มีสระว่ายน้ำสีฟ้าสดใสขนาบข้างไปกับทะเลพัทยาที่เป็นแบ็คกราวด์อยู่ด้านหลัง ระหว่างที่รออาหารเสิร์ฟ แนะนำกดชัตเตอร์รัวๆ กันได้เลย เพราะวิวสวยจริงๆ โดยคุณสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้แบบชัดเจนแจ่มแจ๋วเลยล่ะ โพสท่าถ่ายรูป พร้อมชมพระอาทิตย์ตกกันไปแบบหนำใจ อาหารก็พร้อมรออยู่บนโต๊ะแล้ว โดยสำหรับท่านที่สั่งอาหารนั้น จะบริการขนมปังให้ได้ทานเล่นกันก่อนมื้อสำคัญด้วย *Siam@Pattaya Organic Salad (260 บาท) เริ่มต้นเรียกน้้ำย่อยกันด้วยสลัดสีเขียวสดใส อุดมไปผักออแกร์นิคนานาชนิด เอาใจคนรักสุขภาพและรักษาหุ่นกันแบบเต็มที่ โดยสลัดจานนี้มีการเพิ่มความเข้มข้นด้วยมัสตาร์ดเดรสสิ่งอีกด้วย *Seafood Fritto Misto (290 บาท) มาทะเลก็ต้องทานซีฟู้ดสิเนอะ กุ้งและปลาหมึกตัวโตที่ผ่านการชุบแป้งทอดสไตล์อิตาเลี่ยน แป้งกรอบหอมอร่อยได้ใจมาก สามารถเพิ่มความฟินได้ด้วยการจิ้มกับซอสทาทาร์วาซาบิ *Truffle Burger (390 บาท) เบอเกอร์เนื้อและเห็ดทรัฟเฟิลจานใหญ่อลังการ ขอบอกว่าเบอเกอร์ชิ้นบิ๊กเบิ้มมากๆ คนรักเนื้อต้องร้องกรี๊ดไปกับเนื้อวากิวนุ่มๆ ที่กริลล์จนได้ที่ อร่อยมากๆ ขอบอก นอกจากเนื้อแล้ว ยังมีเฟรนช์ฟรายและหัวหอมทอดเสริ๋ฟมาในตะกร้าคู่มาด้วย จัดเบอเกอร์เข้าไปซะเต็มคราบ อิ่มมาก จนไม่สามารถสั่งอะไรต่อได้ ขอนั่งจิบคอกเทลเบาๆ พร้อมชมหนังกลางแปลง ที่เค้ามีบริการฉายให้ชมกันฟรีๆ ก็แล้วกัน *Siam Infinity (290 บาท) คอกเทลแก้วเด็ดที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ สีชมพูสดใส ดื่มแล้วชื่นใจดีจัง รสชาตินั้นก็ไม่เข้มจนเกินไป แก้วนี้สาวๆ ดื่มได้อย่างไม่เคอะเขิน ภายในแก้วยังมีการเพิ่มลูกเล่นด้วยเม็ดกรุบๆ สีฟ้า รสชาติคล้ายๆ สาคูหรือไข่มุกยังไงอย่างงั้น *Tom Kah - The Cocktail (290 บาท) ลองชิมคอกเทลกันอีกสักหนึ่งแก้ว โดยแก้วมีควันพวยพุ่งอลังการมาแต่ไกล ซึ่งที่เซอร์ไพรส์ไม่แพ้กัน คงจะเป็นส่วนผสม ที่น้ำต้มข่าสไตล์ไทยๆ ของบ้านเรา มาประยุกต์ให้เป็นคอกเทลแก้วเก๋ได้อย่างลงตัว รสชาติกลมกล่อมนุ่มละมุนสุดๆ เสร็จสิ้นแล้วสำหรับรีวิวแรกในซีรี่ส์พัทยาของเรา หากใครมีโอกาสมาเที่ยวพัทยา แนะนำเลยว่าให้มาที่นี่ เพราะดีกรีความฮอตนั้น ขอบอกว่าตอนนี้กำลังขึ้นอันดับหนึ่งแน่นอน ด้วยวิวสวยๆ ของ Rooftop ก็กินขาดแล้ว แถมอาหารและคอกเทลก็แจ่มแจ๋วไม่แพ้กัน ผู้ที่ไม่ได้พักที่นี่ ก็กดลิฟต์ขึ้นมาชมวิวที่ชั้น 25 พร้อมสั่งอาหารมาทานได้เหมือนกันนะ แล้วเจอกันในรีวิวที่สองของซีรี่ส์พัทยาของเรานะครับ รับรองจัดหนักจัดเต็มกับอาหารสุดละลานตาแน่นอน!!!

Rooftop Bar พัทยา
Sky Bar อยู่ที่ Siam@Siam Design Hotel Pattaya บรรยากาศจะเป็น Rooftop Bar มีสระว่ายน้ำ เมนูอาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกมากมาย เช่น สลัด พาสต้า ซุป เบอร์เกอร์ บรรยากาศดีมาก วิวสวยงาม สามารถมองเห็นพลุได้ชัดเจน #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
บริการห่วยมาก ไม่มีความจริงใจ
ไม่มีมาตรฐานการบริการ จะไม่ไปใช้บริการอีก ถ้ามี0ดาวจะกดให้ โทรไปจองที่ ตอนแรกทางร้านจะจองให้ คุยกันว่าเอาที่นั่งที่ไหนดี แบบไหน คุยกันอยู่นาน มากี่ท่าน ทานกันเยอะมั้ย(ถามแปลกมาก) พอบอกว่ามีเด็ก2ผู้ใหญ่2 เปลี่ยนเป็นบอกว่าไม่รับจอง ทางห้องอาหารนี้ คิดแต่เรื่องทำกำไร ไม่มีความจริงใจกับลูกค้า เคยจะมาพักที่Siam @Siamหลายครั้ง วันนี้ตัดใจได้เลย ทั้งห้องอาหารและโรงแรม จะไม่มาใช้บริ...อ่านต่อ
วิวดีมาก แต่อาหารเฉยๆ
เป็นร้านรูฟท็อปบนโรงแรม Siam@Siam pattaya ที่นี่มีจุดเด่นเรื่องวิว เพราะสามารถเห็นเมืองพัทยาได้โดยรอบ โดยเฉพาะตอนกลางคืนเห็นแสงสีของเมืองได้ดีเลยครับ เหมาะกับการพาคู่รักมานั่งจิบคอกเทลชิลๆ ตอนเย็นๆ เนื่องจากอากาศไม่ร้อนจนเกินไป แต่ครั้งนี้ผมไม่ได้จิบแต่เครื่องดื่ม แต่ได้สั่งอาหารมาด้วย พบว่ารสชาติยังไม่ผ่านเท่าไรครับ - Salmon Steak (450++) แซลมอน 1 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่งและผัดต่างๆผัด ตั...อ่านต่อ
วิวดีมากกกกกก มีคอกเทลด้วย
มาตอนพระอาทิตย์กำลังตกดิน🌞 คือวิวดีมากกกกกกกก ชั้นบนสุดของโรงแรมเป็นสระว่ายน้ำ มีบาร์ มีดีเจด้วยตอนเย็นๆ 🎼🎧 มองไปเห็นชายหาดพัทยาด้านล่างด้วย ชิวมากกกกก คือแค่ได้นั่งยาวๆนอนเล่นบนนี้ทั้งวันก็โอเคแล้วจีๆ มีอาหารทานเล่นให้สั่งด้วย แต่กลัวกินเยอะเดี๋ยวว่ายน้ำไม่ไหว 😆 --------------------------------- IG: @gingunther TW: @ginguntherfood FB: facebook.com/ginguntherfoodดูเพิ่มเติม
เครื่องดื่มดีๆ กับบรรยากาศระดับนี้ ไม่รักได้ไง🍷
อีกร้านนั่งชิวสุดโปรดในเมืองพัทยาที่ไปกี่ครั้งก็ยังคงหลงรักได้เสมอ วันนี้อากาศดีมากค่ะ วิวทะเลสวย มองได้เต็มตา กับเครื่องดื่มสักแก้ว ก็ทำให้ฟินนนน!!!! ได้ใจที่สุดแล้ว แพทมาทีนั่งไปหลายชั่วโมง เป็น 1 ในตัวเลือกที่ดี สำหรับคนชอบวิวบนตึกสูงๆในพัทยา ที่จะทำให้ใครผิดหวังเลยค่ะดูเพิ่มเติม
ชิคๆชิวๆชิมอาหารอร่อยที่พัทยา
โรงแรมเล็กๆที่ตกแต่งได้อย่างทันสมัยมีความแปลกแหวกแนวในทุกๆมุมของโรงแรม และจุดนั่งดริ้งค์ ของตกแต่งหรืองานศิลปะต่างๆในที่นี่จะให้คอนเซบความเป็นโมเดิลที่ลงตัวกับความเป็นไทย และคอนเซปนี่ยังรวมไปถึงอาหารของบาร์ที่ชื่อว่า sky bar ด้วย โดยอาหารและเครื่องดื่มจะมีความฟิวชั่น เช่น ปูนิ่มยำแอปเปิ้ล ที่เปรี้ยวหวานอร่อยดูเพิ่มเติม