- รีวิว วัดบูรพาภิราม (พระพุทธรัตนมงคลมหามุนี) (หลวงพ่อใหญ่)

หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ
วัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดร้อยเอ็ด นักท่องเที่ยวนิยมมาทำบุญ และสักการะขอพรพระพุทธรัตนมงคลมหามุนี หรือหลวงพ่อใหญ่พระพุทธรูปปางประทานพรที่สูงที่สุดในประเทศไทย องค์พระพุทธรูปมีองค์พระที่เป็นหุ่นขี้ผึ้ง ด้านนอกมีอุทยานพุทธประวัติให้เดินชมเล่นๆ พร้อมกราบไหว้พระพุทธไสยาสน์ ที่จอดรถในวัดมีเยอะพอสมควร #WongnaiSongkran2025

วัดพระใหญ่ใจกลางเมือง กับพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ถ้ามาถึงเมืองร้อยเอ็ดแล้วจะต้องเห็นองค์พระใหญ่ปางประทานพรยืนประดิษฐานโดดเด่นเลยแหละ วัดแห่งนี้คือ "วัดบูรพาภิราม" เป็นวัดที่มีองค์พระพุทธรัตนมงคลมุนี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "พระเจ้าใหญ่" เป็นองค์พระประธานภายในวัด วัดอยู่ติดกับคลองเหนือในฝั่งเกาะใจกลางตัวเมืองทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สามารถขับรถปักหมุดมาตามแผนที่ได้เลย เข้ามาในวัดแล้วจะเห็นพระยืนเด่นชัดเลย ใต้ล่างฐานพระข้างในจะมีจัดให้ทำบุญต่า...อ่านต่อ
พระยืนร้อยเอ็ด ศรัทธา ที่ยาวนานกว่า 49 ปี จาก ปี พ.ศ. 2516
ผ่านมาหลายครั้งครับร้อยเอ็ด แต่ไม่เคยแวะที่วัด เพราะผ่านมาทุกทีก็เห็นพระยืนเด่นตระหง่านและเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของร้อยเอ็ดเลย วัดเงียบสงบ บรรยากาศร่มรื่น มุมถ่ายภาพสวยๆ เยอะครับ และมนต์ขลังของพระพุทธศาสนา มีศาลเจ้าพ่อมเหศักดิ์ให้บูชาครับดูเพิ่มเติม
วัดบูรพาภิรามมีพระพุทธรูปปางประทานพรสูงที่สุดในประเทศไทย อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด
วัดดบูรพาภิราม หรือวัดที่ชาวร้อยเอ็ดเรียกกันติดปากว่า “วัดพระยืนใหญ่” ที่วัดนี้สถานที่กว้างขวาง สะอาดสะอ้าน ที่จอดรถสะดวก นอกจากจะมีองค์หลวงพ่อใหญ่ที่ยืนเด่น อันเป็นที่รู้จักกันทั่วไปแล้ว ยังพระพุทธรูปปางไสยาสน์(พระนอน) ประดิษฐานอยู่ใกล้ๆกันใต้ต้นไม้คล้ายถ้ำเล็กๆอีกด้วย วัดนี้ตั้งอยู่ใน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เดินทางสะดวก ถ้าได้ผ่านมาก็แวะมาสักการะท่านเพื่อความเป็นสิริมงคลกันนะครับดูเพิ่มเติม
ทริปไหว้พระในภาคอีสานกับเพื่อนๆ ซึ่งที่จังหวัด ร้อยเอ็ด มีหลายวัดที่น่ามาไหว้สักการะค่ะ และสถานที่นี้ก็เป็นอีกที่ที่ควรมาแวะไหว้พระขอพรค่ะ วัดนี้เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปปางประทานพรที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองร้อยเอ็ดค่ะ พระพุทธรัตนมงคลมหามุนี หรือหลวงพ่อใหญ่ประทับยืน สูงเด่นเป็นสง่า มองเห็นได้จากระยะไกลเลยค่ะ คนในร้อยเอ็ด ถือว่าเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองที่คอยปกป้องคุ้มครองชา...อ่านต่อ
วัดบูรพาภิราม
วัดบูรพาภิราม เป็นพระอารามหลวงประดิษฐาน พระพุทธรูปปางประทานพรที่สูงที่สุดในประเทศไทย ยืนเด่นเป็นสง่ามองเห็นตั้งแต่ขับรถเข้าเมืองร้อยเอ็ด มีที่ปล่อยนก ปล่อยปลาภายในวัด มีร้านค้า ขายดอกไม้ธูปเทียนและเครื่องดื่ม วัดอยู่ในตัวเมือง ที่ตั้ง:559/1 ถนน ผดุงพานิช ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ร้อยเอ็ด 45000ดูเพิ่มเติม