รีวิว ไก่บ้านย่างเขาสวนกวางป๋านึก บางนา บางนา

21 ก.ค. 2014
ดูแล้ว 11
กินตอนบ่าย กับเด็กเสริฟ หน้างอ กับคนเลี้ยงหมา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมี่ขาวลวก

ไปกินตอนบ่ายโมง นั่งโซนที่เป็นหลังคาใส เพราะด้านในเต็ม แดดส่องบางพอแสบตา แต่มีพัดลมให้พอไม่ร้อน สั่งอาหารเจอเด็กเสริฟผู้หญิง หน้าขาวๆ แต่หน้างอ ตั้งแต่รับออเดอร์ ยันเช็คบิล เป็นเจ้าของร้าน คงไล่ให้ไปล้างจานหลังร้าน ซักพักมีลูกค้าพาหมาเข้ามากินในร้านด้วย 2 โต๊ะ สำหรับผม ถือว่าเห็นแก่ตัว ไม่นึกถึงคนอื่นที่นั่งกินอยู่ อาหารที่สั่งแล้วอร่อย ไก่ย่าง กล้วยทับ ไส้ตันทอด ส้มตำปูม้าดอง ส้มตำปูปลาร้า ยำปูม้าดอง ปลากระพงเผาเกลือ กุ้งแช่น้ำปลา แกงเห็ดไข่มดแดง ลาบเป็ด อาหารที่อร่อยสำหรับผม มี ไก่ย่าง กล้วยทับ ไส้ตันทอด ส่วนนอกนั้น ส้มตำปูม้าดอง เผ็ดเปรี้ยว แต่เปรี้ยวเหมือนไม่ใช่มะนาว ถึงแม้ในส้มตำจะมีเปลือกมะนาวใส่มาด้วย มันเปรี้ยวแบบโดด ส้มตำปูปลาร้าเพื่อนกินแล้วบอกว่าไม่นัว สีคล้ำเกินไป ลาบเป็ดกินแล้วยังนึกว่าเป็นลาบหมู ไม่รู้ทำมาให้ผิดหรือเปล่า ปลากระพงเผาเกลือ ปลาไม่สด กินไปรู้เลย แจ่วที่ให้คู่กันมา ก็ใส่น้ำซะเยอะ ไม่คือ กุ้งแช่น้ำปลา อันนี้ก็เอากุ้งไม่สดมาทำให้กิน เพราะสีกุ้งมีสีส้มๆปนมา ให้นึกถึงภาพกุ้งที่เก็บไว้ในตู้เย็นหลายๆวัน ถ้าใครเคยเห็น น้ำราดก็เป็นน้ำจิ้มปลากระพงเอามาให้ราดเอง แกงเห็ดไข่มดแดง พอไหว แต่ไข่มดแดงนับจำนวนไข่ได้เลย น้อยมาก


photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 9
Quality Review
อาหารอร่อยโดยเฉพาะหมูย่าง ราคาไม่แรง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำแตงปู+ไข่ต้ม+หมูกรอบ

อาหารอร่อย รสชาติดี ให้เยอะ ราคาไม่แรง ร้านใหญ่ มีวงดนตรีสด นักร้องร้องเพราะ มีที่จอดรถ สะดวกสบาย คอหมูย่าง อร่อยดี หมูนุ่ม ส้มตำก็โอเค หมูยอในส้มตำก็อร่อยดีนะ เนื้อแน่นทรงหมูยออีสาน ลาบหมูทอด ทอดดำไปนะ #EsanSPLดูเพิ่มเติม

photo
Mykung
64091.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 36
Quality Review
ร้านอาหารอีสานรสชาติดีทุกอย่าง ติดแค่เรื่องราคากับความสะอาด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มซุปเปอร์ขาไก่, ไก่บ้านย่างเขาสวนกวาง

ร้านอาหารอีสานรสชาติดีทุกอย่าง ติดแค่เรื่องราคาที่ถือว่าค่อนข้างสูง และความสะอาด (ในร้านมีจิ้งจก มด แมลงวัน นกพิราบ เป็นปกติ ถ้าเผลอลุกจากโต๊ะแป๊บเดียว นกพิราบมารุมกินอาหารเลย) ไก่บ้านย่างเขาสวนกวาง - ค่อนข้างดีเลย หนังกรอบ เนื้อไม่เหนียว รสชาติเยี่ยม ประทับใจ ต้มซุปเปอร์ขาไก่ - จานนี้เยี่ยมเลย ต้มซุปเปอร์ในสไตล์ที่ชอบ เสียดายออกหวานไปหน่อย ขาไก่เปื่อยและรสชาติซึมเข้าเนื้อดีมาก อีกอย่างที่ติค...อ่านต่อ

photo
MiNi
8.1k2.9k26.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 พ.ค. 2025
ดูแล้ว 242
Quality Review
ร้านประจำย่านบางนา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

#WongnaiSongkran2025 ึ่ร้านอาหารไทย-อีสาน ในย่านเซนทรัลบางนา ที่ผมแวะมาบ่อยมาก ๆ เพราะร้านมีที่จอดรถ สะดวก สบาย ภายในร้านไม่ร้อน เมนูที่สั่งบ่อย 1. ข้าวผัดปู ผัดมาได้แบบแห้ง ๆ เนื้อปูให้เยอะดี ไซส์ใหญ่กินได้ 3 คน กำลังดี 2. หมูย่างพริกไทยดำ เนื้อหมูนุ่ม หมักได้ถึงเครื่องดี 3. ส้มตำไทย รสชาติอาจจะติดหวานไปสักนิด เส้นมะละกอสดกรอบ 4. ต้มยำ น้ำต้มยำ รสชาตินัว ๆ มีความเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดแบบลงตัว...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
5 มี.ค. 2025
อาหารไทย-อีสาน หลากหลาย
photo
N o-o M One Days
1172.2k16.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ก.พ. 2025
ดูแล้ว 595
Quality Review
ไก่ย่าง ไก่ย่าง ต้องสั่งนะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่บ้านย่างเขาสวนกวาง, เห็ดออรินจิทอดน้ำปลา

ร้านในย่านบางนา ถ้าจะทานส้มตำคงต้องมีร้านนี้ติดอยู่ในลิสต์แน่นอน ไก่ย่างเขาสวนกวาง ไก่ย่าง ย่างแบบแห้งๆแต่เนื้อด้านในยังนุ่มๆก็ร้านนี้แหละ วันนี้ลองเมนูใหม่อยากเห็ดออรินจิทอดน้ำปลา รสชาติดีเลยนุ่มๆไม่เหนียว จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยไปอีกแบบ ส้มตำ ต่างๆโอเคอยู่แล้ว ติดนิดเดียวกับหอยแครงลวกหอยแครงตัวเล็กมาก ทานแล้วไม่สะใจเลย ตัวเล็กจริงดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
15 ต.ค. 2024
มาถึงร้านแบบนี้จะไม่สั่งไก่บ้านย่างเขาสวนกวางได้อย่างไร
photo
Name
23129529
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 พ.ย. 2024
ดูแล้ว 977
Quality Review
ต้นตำรับไก่ย่างเขาสวนกวาง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำข้าวโพดไข่เค็ม, กล้วยปิ้ง, น้ำตกคอหมูย่าง, ไก่บ้านย่างเขาสวนกวาง

ร้านส้มตำแถวบางนามีค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าอยากกินไก่ย่างสูตรเขาสวนกวาง ที่เป็นไก่บ้านเนื้อแน่น ย่างพอดี ตัวไม่ใหญ่มาก (สำหรับคนชอบแนวนี้) ส่วนเมนูอื่นๆก็เป็นอาหารอีสานที่มีให้เลือกค่อนข้างครบเลย ส่วนตัวชอบกล้วยปิ้งที่มีขายอยู่หน้าร้านอยากให้ลองกันดูเพิ่มเติม

photo
Kalphapon Polwacharapat
5585.5k41.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ต.ค. 2024
ดูแล้ว 971
Quality Review
ไก่ย่างเขาสวนกวางหลังเซนทรีลบางนาร้านอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปีกไก่ทอด, ตำปูปลาร้า, ตำขนมจีนปลาร้า, ต้มแซ่บปลาช่อนทอด, ผีดหมี่โคราช

ป๋านึก ไก่บ้านย่าง เขาสวนกวาง หลังเซนทรัลบางนา ร้านอาหารอีสาน ไก่ย่างเขาสวนกวาง ช่วงเย็นจะมีดนตรีสดขับกล่อมด้วย ต้มแซ่บปลาช่อนทอด รสชาติเเซ่บ เผ็ดร้อน ได้มาตรฐาน ปลาช่อนสดดี ตำขนมจีนปลาร้า ตำปูปลาร้า ไม่เลว ปลาร้านีวนัวดี ปีกไก่ทอดกรอบ เค็มนิดๆกำลังดี ผัดหมี่โคราช เส้นเหนียวนุ่ม ราคามาตรฐานร้านอาหารอีสานแบบมีดนตรีสด รสชาติ7.5 ราคา6.5 วัตถุดิบ7.5 ความสะอาด6 บริการ5ดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Little Mermaid เซ็นทรัล บางนา
Ad ·
Little Mermaidเซ็นทรัล บางนา
ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น วัตถุดิบพรีเมียม เมนูหลากหลาย อบสดใหม่ทุกวัน
onrollnori Eakkamai corner , G floor
Ad ·
onrollnoriEakkamai corner , G floor
ข้าวด้งหน้าล้น & แฮนด์โรล ทำสดต่อคำ เสิร์ฟซุปด้วยเครื่องไซฟอน
4.4
9 รีวิว
฿฿฿฿