4.6

รีวิว ลานพญาศรีสัตตนาคราช

Wan
8 ส.ค. 2019
พญานาคริมแม่น้ำโขง
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวแม่น้ำโขง, ไหว้ขอพร, ถ่ายรูป

เราได้มาจังหวัดนครพนม น้องๆก็เลยพาเที่ยวสถานที่สำคัญๆของจังหวัดกันเล็กน้อย ก่อนจะไปทำบุญญาติผู้ใหญ่ รูปปั้นพญานาคน้องๆบอกว่าช่วงเย็นๆจะเปิดไฟ แล้วจะมีน้ำพ่นออกมาจากปากพญานาคด้วย แต่เรามากันช่วงเช้าเลยไม่ได้เห็น. พญาศรีสัตตนาคราช อยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงในตัวเมือง เป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครพนม ที่ใครๆมาถึงต้องแวะมาถ่ายรูปพญานาคริมแม่น้ำโขง จำได้ว่าจะทำมีพิธีไหว้พญานาคราชกันที่นี่ทุกปีด้วย.

Tipaporn Himmaparn
24 ก.พ. 2025
มานครพนมต้องแวะ ลานพญาศรีสัตตนาคราช
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวแม่น้ำโขง, ถ่ายรูป, ไหว้ขอพร

ลานพญาศรีสัตตนาคราช แลนมาร์คของจังหวัดนครพนม ถ้ามานครพนมคือต้องห้ามพลาดค่ะ แวะขอพร ชมวิวริมแม่น้ำโขง ถ้ามาช่วงเย็นๆคือเดินถนนคนเดินต่อได้เลย บรรยากาศดีสุดๆ ส่วนตัวแนะนำให้มาช่วงเย็นๆค่ะไม่ร้อนมาก (16:30เป็นต้นไป) แสงที่ได้คือสวยมากๆ ถ่ายรูปมาจึ้งมากๆ ถ้ามาเร็วจะได้โหมดฟ้าใสๆ แต่ว่าจะร้อนมากๆ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

EakEatAll
21 ก.พ. 2024
ลานพญานาค ยิ่งใหญ่ อลังการ ริมแม่น้ำโขง

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยง ที่เป็น landmark อีกจุดหนึ่งของจังหวัดนครพนม จุดนี้ อยู่ริมแม่น้ำโขง สามารถจอดรถริมถนน แล้วเดินมา มีพญานาค ชื่อว่า พญาศรีสัตตนาคราช ที่ยิ่งใหญ่ อลังการ พ่นน้ำลงไปฝั่งแม่น้ำโขงเลยครับ สามารถมากราบไหว้ ขอพร และเดินเล่นบริเวณลานแห่งนี้ มีโอกาส ไม่ควรพลาด แวะมาเที่ยวครับ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

EATaday
9 มี.ค. 2024
พญาศรีสัตตนาคราช📍นครพนม
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้ขอพร, ถ่ายรูป, ชมวิวแม่น้ำโขง, ซื้อลอตเตอรี

มาถึงจังหวัดนครพนมแล้ว ควรมาสักการะ >> พญาศรีสัตตนาคราช📍ที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช อยู่ติดริมแม่น้ำโขง เพื่อความเป็นสิริมงคล องค์พญาศรีสัตนาคราช พญานาค 7 เศียร สร้างด้วยทองเหลืองทั้งองค์ สวยสง่างาม คนท้องถิ่นเชื่อว่าท่านคอยดูแลปกปักรักษาชาวนครพนม ส่วนใหญ่คนนิยมมาขอพรกันเรื่องโชคลาภ กางเงิน และ ธุรกิจการงาน 📍 ต.ในเมือง อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม 🕙 เปิดทุกวัน เวลา 5.00 - 20.00 น. 📞 081 494 0291 #...อ่านต่อ

Littaaa
2k1.5k11.5k
6 มี.ค. 2024
สุดเขตแดนสยาม
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิวแม่น้ำโขง

พญาศรีสัตตนาคราช นครพนม เป็นที่เคารพสักการะของคยนครพนม และคนจังหวัดอื่น ที่จะมากราบไหว้ขอพร บางครั้งจะมีดารามารำบวงสรวงที่นี่ จัดอย่างยิ่งใหญ่ เราออกมาตอนเช้า นอกจากได้มากราบไหว้ขอพรแล้ว สามารถนั่งสมาธิได้ด้วย เค้ามีเก้าอี้จัดวสงไว้ให้ ตี 4 กว่า คนก็มาที่นี่กันแล้ว ไม่เปลี่ยวค่ะ เค้ามาออกกไลังกายกันค่ะ บางกลุ่มเต้นแอโรบิค รำไทเก็ก ขี่จักรยาน ได้เดินออกกำลังริมน้ำโขง ชมพระอาทิตย์ยามเช้า มองไป...อ่านต่อ

TASTE-TEST DIAARY
31 ม.ค. 2024
ลานพญาศรีสัตตนาคราช นครพนม

สถานที่ของความศรัทธา และการเคารพบูชา ที่มีชื่อเสียง ที่สำคัญของประเทศไทย โดยตั้งอยู่ติดกับริมฝั่งแม่น้ำโขง อยู่ตรงบริเวณสามแยก ที่เป็นถนนเส้นหลัก ของจังหวัดนครพนม​ สามารถจอดรถได้ที่ ริมฝั่งถนน ทั้งสองฝั่ง ใน แถบสีขาวดำที่กำหนดไว้ ซึ่งบางส่วน อาจจะไม่สามารถจอดรถได้ อีกทั้งถนนตรงริมฝั่งแม่น้ำโขงจะมีลักษณะเดินรถทางเดียว แต่ช่วงตอนเย็น จะมีผู้มาเคารพบูชาและทำกิจกรรมบริเวณนี้กันจำนวนมาก https:/...อ่านต่อ

Ize.FindEatFun
1 ส.ค. 2023
พญานาคศรีสัตตนาคราช
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวริมโขง, ชมวิวแม่น้ำโขง, ไหว้ขอพร

พญาศรีสัตตนาคราช  แลนด์มาร์คของ จ.นครพนม ประดิษฐานบน ริมฝั่งแม่น้ำโขง บนลานศรีสัตตนาคราช  บริเวณหน้าสำนักงานป่าไม้ ถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม  เป็นองค์พญานาคทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน  มีความสวยงาม โดดเด่น องค์พญาศรีสัตตนาคราช หล่อด้วยทองเหลือง มีน้ำหนักรวม 9,000 กก. เป็นรูปพญานาคขดหาง 7 เศียร ประดิษฐานบนแท่นฐานแปด เหลี่ยม กว้าง 6 เมตร ความสูงทั้งหมดรวมฐาน 15 เมตร สามารถพ่นน้...อ่านต่อ