- รีวิว วัดเขาวงพระจันทร์

รีวิว วัดเขาวงพระจันทร์
3790 ขั้นเคยไปมาแล้ว วันนี้มา 500 ขั้นพอ 👍😁🤭
ปีที่แล้วขึ้น 3790 ชั้นไปแล้ว ครั้งนี้ ขึ้นแค่ 500 ขั้นพอ ครั้งนี้เรามา วัดเขาวงพระจันทร์เช่นเดิม แต่ เราจะมาขึ้นไปกราบพระพุทธโชคแทน ท่านอยู่ข้างๆ ทางขึ้นเขาวงพระจันทร์ 3790 ขั้นเลย วันนี้ มีฝนปอนๆ ลมเย็นมา ขึ้นสบายๆ ก่อนขึ้นก็มองครั้งก่อนที่ขึ้น 3790 ขั้น ว่า เอ้อ ครั้งนึงก็เคยทำได้นะ แต่ ครั้งเดียวพอ 🤭 สำหรับเรา ครั้งก่อนขึ้นไปถึง ยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งนี้เพราะตอนนั้นเราขึ้นช่วงเทศกาล คนเยอะมาก จะไปต่อก็ท้อ จะลงก็ทำไม่ได้ คนเยอะเกิ๊น เพื่อนก็ทิ้งไว้กลางทาง มาครั้ฃนี้ เพื่อนไม่ทิ้งกลางทางแล้ว เพื่อนทิ้งที่ต้นทางเลย 🤭 ไม่ไปไรเราเดินกับพี่ก็ได้ ทางในส่วน 500 ขั้นนั้น ดีงามกว่า 3790 ขั้นมากมาย สวยกว่าด้วย วิวดีกว่าอีก เดินสบายๆ ไม่มีคนเลย วันนี้ ด้วยความเดิน 500 ขั้น พอเดินไปครึ่งทางบอกพี่ว่า ไหว ไปก่อนเลย 🤭 ส่วนเรานั้น ค่อยๆ ขึ้น ขึ้น 10 ขั้นก็มองวิวไป ถ่ายรูปไป ไม่รีบๆ ก็ได้ทองทางก็คิด เห้อ คนทำวัดนี้ เก่งเนอะ กระเบื้องเรียงสวยเชียว ทุกอย่างคือสวย ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นหนุมาน ทางเดิน วิว พระพุทธรูป ท่านนี้นี่เอง ที่เวลาเรามองตอนก่อนขึ้นวงพระจันทร์จะเห็นท่านสง่า วันนี้ได้มากราบแล้ว ครบแล้วนะ ทุกจุด ครั้งต่อไปถ้ามา เดี๋ยวเราจะเป็นใ่ายรอข้างล่างบ้าง 🤭 หยอกๆ

พาเพื่อนเดินขึ้นเขา พิชิตเขาวังพระจันทร์
พาเพื่อนเดินขึ้นเขา พิชิตเขาวงพระจันทร์ 🎀 อีกหนึ่งใน 7 สถานที่ที่น่าไปกราบไหว้มากที่สุดในประเทศไทย 🇹🇭 มีผู้มีจิตศรัทธาอันแรงกล้าเดินขึ้นเขาวงพระจันทร์มานับไม่ถ้วน 🙏🏻 แม้หนทางจะต้องเดินถึง 3,790 ขั้น แต่ก็มิทำให้ผู้ใดท้อถอย ⭐👍🏻 👉🏻 วัดเขาวงพระจันทร์ 🌙 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่เป็นดั่งศูนย์รวมจิตใจของชาวลพบุรีค่ะ บนยอดเขาประดิษฐาน รอยพระพุทธบาทแท้ (รอยพระบาทที่ 4) ที่ในช่วงเทศกาลปร...อ่านต่อ
เดินขึ้นเขาวงพระจันทร์ครั้งที่2
เทศกาลเที่ยวงานวัดเขาวงพระจันทร์จัดขึ้นทุกต้นปี ปี66 นี้ เปิดให้ขึ้นเขา 22 ม.ค.- 05 กพ. 66 ที่ผ่านมา ครั้งแรกเรามาเดินช่วงกลางวัน ( ร้อนมาก ไม่แนะนำ ) ครั้งที่ 2 เรามาเดินขึ้นกลางคืน อากาศเย็นๆกำลังดี ไม่ร้อน ด้านล่างจะมีร้านค้าขายอาหารเยอะมาก ถ้ามครจะมาหาอะไรกิน แนะนำให้มาเดินช่วงเย็นๆนะครับ ในรูปเราเดินขึ้นเขา ตี1กว่าๆครับ มีที่จอดรถฟรีให้บริการอยู่ด้านในใกล้วัด ส่วนที่จอดรถจ่ายเงินจะดั...อ่านต่อ
3790 ขั้นสบายๆ..หราาา
ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่มีค่าเข้าชม เมื่อจอดรถที่ลานจอดแล้วสิ่งที่ทำคือเดินสามารถเดินขึ้นเขาได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากมาช่วงกลางคืนควรนำไฟฉายมาด้วย เรามาช่วงเย็นอากาศไม่ร้อนมาก ทางเดินไม่ยาก เป็นบันไดมีราวจับ เดินขึ้นอย่างเดียวไม่มีทางราบ หากเหนื่อยสามารถหยุดพักที่ศาลาข้างทาง ด้านบนสุดมีจุดชมวิวแต่วิวไม่ได้หวือหวาอะไร ไฮไลต์คือการได้มานมัสการรอยพระพุทธบาท #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ไปช่วงเทศกาล กราบรอยพระพุทธบาทพอดี สวยงามครับ
วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ควรหาโอกาสไปกราบไหว้สักครั้งในชีวิต สถานที่นี่ มีช่วงที่เป็นเทศกาลกราบรอยพระบาท บนยอดเขาวงพระจันทร์ จะมีไฟตลอดเส้นทาง มาวันธรรมดา คนน้อยครับ มาให้ถึงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน วิวจะสวยมากๆ เดินขึ้นไปถึงยอด มืดพอดี จะเห็นแสงไปสวยงามมากๆ มีโอกาส ต้องมาสักครั้งครับดูเพิ่มเติม
ขึ้นบันได 3,790 ขั้น สักการะ รอยพระพุทธบาท
ด้วยพลังศรัทธา บันได 3,790 ขั้น ขึ้นเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี เทศกาล 1-15 ก.พ. 2565 ถึงเชิงเขา 22.30 น. มีน้องๆสาวๆ เดินขึ้นด้วย มีจุดพัก ทุกๆ ร้อย สองร้อยเมตร ใช้เวลา 2.30 ชม. ถึงยอดเขา กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รอยพระพุทธบาท ถ้าเทียบระยะทาง พอๆกับถ้ำนาคา นอกเทศกาล สามารถเดินขึ้นเขาได้ทั้งปี ไม่ได้ปิด แต่คนจะน้อยหน่อย และร้านค้าระหว่างทางอาจจะน้อย อิ่มบุญ นั่งสมาธิ ทำบุญ ไหว้พระ ใส่บาตรตอน 04...อ่านต่อ