- รีวิว วัดยางใหญ่ ตาพรานบุญ

รีวิว วัดยางใหญ่ ตาพรานบุญ
วัดสีชมพูที่ขึ้นชื่อในวงการสายมูฯ
มีเจ้าถิ่นแนะนำว่า ถ้าไหนๆมาวัดเจดีย์ไอ้ไข่แล้ว ขากลับเข้าเมืองนครศรีธรรมราชก็แวะวัดนี้ด้วยเลยก็ได้ ตอนนี้ลานจอดรถวัดเป็นลานดิน อาจจะชื้นแฉะหน่อยช่วงฝนตก มาถึงวัดก็จะเห็นความสีชมพูไปทั่ววัด บูชาเอาดอกไม้ธูปเทียนไปไหว้พระ ขอพรตาพรานบุญ ไหว้ท้าวเวสสุวรรณได้ตามต้องการ ด้านข้างจะมีสวนรูปปั้นโนราห์ ถ้ามาช่วงที่มีคนมาแก้บนอาจได้ดูรำโนราห์จากคนในพื้นที่ด้วยนะ ห้องเช่าบูชาวัตถุมงคลเดินออกมาอีกฟากข้างๆ พระเครื่องต่างๆมีไม่ค่อยเยอะ ถ้าอยากได้ของที่คนบูชากันเยอะๆต้องไปหาเช่าบูชาจากที่อื่นนะ ด้านหน้าวัดมีบ่อพญานาคด้วย เดินไปถ่ายรูปเล่นได้ครับ

วัดยางใหญ่ ศาลตาพรานบุญ และท้าวเวสสุวรรณ
วัดกว้างขวาง ทาสีและตกแต่งด้วยสีชมพู ทั้งม้านั่ง ต้นไม้ กำแพงโบสถ์ โดดเด่นไม่เหมือนวัดไหนดีค่ะ บรรยากาศก็คึกคักเลยเพราะมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะไหว้พระ ไหว้ขอพรตาพรานบุญ ผูกด้ายแดงที่รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ปิดทอง เคาะระฆัง เช่าบูขาวัตถุมงคล ถ่ายรูปกับบรรยากาศวัด วันนี้ตั้งใจมาไหว้ขอพรตาพรานบุญ มาถึงวัดเค้าจะให้รับธูปเทียน ดอกไม้ และผ้าแดงก่อน บริจาคตามศรัทธา จากนั้นก็ให้เค้าไปไหว้พระในโบส...อ่านต่อ
🙏🏻 ตาพรานบุญ วัดยางใหญ่ แห่งเมืองนครศรีธรรมราช
🙏🏻 ตาพรานบุญ วัดยางใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช 🙏🏻 คนแน่นๆๆๆ ล้นๆๆ แบที่ปิดทอง ไม่มีว่างกันเลย วัดสีชมพู อลังการ 🙏🏻 ตาพรานบุญ ผู้คนเข้ามาไหว้ กันแน่นจริงไรจริง สายมู ตัวตึง ห้ามพลาด เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากตัวเมืองนครดูเพิ่มเติม
ไหว้พระ ขอพร ตาพรานบุญ
วัดยางใหญ่ หรือวัดสีชมพู บูรณะใหม่สีสันสดใส ถ้ามานครศรีฯ เพื่อสักการะไอ้ไข่ศิษย์วัดเจดีย์แล้ว ก็ควรหาเวลาเพื่อมาสักการะตาพรานบุญ วัดยางใหญ่ด้วย ถึงแม้จะไม่โด่งดังเท่า แต่ก็มีผู้คนที่เลื่อมใสศรัทธามาขอพรไม่ขาดสายดูเพิ่มเติม
อีกหนึ่งวัดสายมู ใครเมืองคอน
📣 วัดยางใหญ่ หรือวัดตาพรานบุญ อีกหนึ่งวัดที่มีจุดเด่นในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ สุดยอดของการให้พรสมประสงค์ เรียกได้ว่าเป็นวัดพี่วัดน้องของวัดเจดีย์ อย่างวัดยางใหญ่ ที่มี ตาพรานบุญ เป็นไฮไลท์ของวัดแห่งนี้ 🛕 วัดยางใหญ่ เดิมชื่อ วัดคงคาล้อม ตั้งอยู่ ตำบลท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นที่เลื่องชื่อในเรื่องของความเก่าแก่ และมีความศักดิ์สิทธิ์ 🌸 ใครที่ได้ไปเที่ยววัดจะสังเกตว่าทางวัดมีสีชมพูเป...อ่านต่อ
มาไหว้ท่านทุกครั้งที่มานครศรีธรรมราช
เป็นวัดที่เป็นวัดพี่วัดน้องกับไอ้ไข่ ทุกครั้งที่เรามานครศรีเราไม่เคยพลาดที่จะมาไหว้ตาพรานบุญเลยค่ะ เคยมาหาท่านตั้งแต่ก่อน renovate ตอนนี้วัดขยับขยายสวยงามขึ้นมาก รอบนี้มามีองตาพรานบุญองค์ใหญ่ แล้วก็มีท้าวเวศสุวรรณให้ทำบุญสักการะด้วยค่ะดูเพิ่มเติม