- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เยาวราช เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

อาหารอร่อย ไม่ใช่รสชาดแบบทั่วไป เจ้าของร้านเป็นมิตรมาก
มาลองทานร้านอาหารที่ปิดดึกหน่อย(ที่ไม่ใช่ร้านนั่งชิว) ได้มาร้านนี้เนื่องจากใกล้ที่พัก แม้ว่าส่วนใหญ่ที่หาข้อมูลมา ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่น มาถึงนั่งตรงเคาว์เตอร์เลย พนง.ในร้านมี2คน คนทำ(สามี คนญี่ปุ่น) ภรรยา(คนไทย) พนง.เหมือนยังไม่ค่อยรู้งาน รายละเอียดอาหารไม่ทราบ ภรรยาต้องคอยดูและสอนตลอด ภรรยา พูดจาดี ให้ความรู้สึกแบบสาวเหนือ สุภาพ ใส่ใจแนะนำลูกค้า ไม่คะยั้นคะยอให้ชิมเมนูนู่นนี่ รายการอาหารเยอะ แต่ไม่มีพวกซูชิ ซาซิมิน่ะ เป็นภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก แปะทั่วร้าน เมนูภาษาไทยยังทำไม่ครบทุกรายการ เขียนคำอ่านและวงเล็บคำอธิบายคร่าวๆไว้ พอถาม ภรรยาก็อ่านให้ฟัง พร้อมทั้งอธิบายแต่ละเมนูให้ฟัง ไม่มีทีท่าขี้เกียจเลย ให้เต็ม 100 เลยค่ะ เริ่มต้นด้วยผ้าเย็นสีแดงสด- กลิ่นสะอาด แนวเด็ทตอล อาหารที่สั่งวันนี้(ไปทานคนเดียว) เกี๊ยวซ่า- เห็นครั้งแรก คว่ำมา นึกว่าขนมเบื้อง ไม่เคยทานรูปลักษณืแบบนี้ ไส้หมูชุ่มฉ่ำดี ไม่แห้ง แฮมสเต็ค- ใช้ชิ้นแฮมหนาๆ ผ่ากลางสอดไส้ด้วยชีสเยิ้มๆ ทั้งชิ้นชุบแป้งทอดบางๆอีกรอบ หมูย่าง- มีหมู2ไม้ กึ๋น1ไม้ หอมย่าง1ไม้ แต่เราไม่ทานเครื่องใน เลยได้หมู3ไม้มา^^ เนื้อหมูติดมันนิดๆนุ่ม เค็มเกลือเล็กน้อย ต้นหอมย่างมาอร่อย เทียบกับร้านคุโรดะแล้วฟ้ากับเหว ถั่วแระ- มีแบบร้อนกับเย็น โรยเกลือมา เรานั่งแกะทานเพลินเลย ชาเขียวร้อน- กาเล็กไปหน่อย กลิ่นชาเขียวไม่แรง หลังทานจบ เลยถามหาเมนูของหวานเพื่อล้างปาก ถามภรรยาเจ้าของร้าน นิ่งคิดไปสักพักให้เรารู้ได้ว่าไม่มีเมนูของหวานพวกไอติม ถั่วแดง .... ผ่างงงง!!!! คุณภรรยานึกอะไรออกซักอย่างแล้วยิ้มหวานให้ พร้อมกับบอกว่าเดวน่ะคะ แล้วเดินไปนั่งหาของในตู้เย็น ได้มาเป็น ของหวาน- ปีโป้2ชิ้น ช็อคโกแลต1ชิ้น โค้ก- เป็นขวดพลาสติก สำหรับ2คน แต่เราก็ดื่มคนหมด อิอิ ราคารวมทั้งหมด 460 บาท

ราเมน และอาหารญี่ปุ่น เมนูธรรมดาๆ แต่รสชาดแบบญี่ปุ่นแท้ๆ
ร้านHunaki บรรยากาศในร้านเป็นแบบ Open kitchen มีเค้าท์เตอร์ให้ลูกค้านั่งทาน หันหน้าเข้าหาครัว และโต๊ะสำหรับ2 ที่นั่ง อีก2-3โต๊ะ บรรยากาศเหมือนร้านอาหารธรรมดาๆในญี่ปุ่น ที่พอคนเลิกงานก็แวะมานั่งดื่มเบียร์ ฮาเฮกัน ไม่หรู (( ใครมาแบบหิวโหยแนะนำให้เชิญป้ายหน้าค่ะ เพราะอาหารที่นี่แต่ละจาน จะใช้เวลา และทำตามคิว )) มาที่เครื่องดื่มค่ะ.... สำหรับคนที่ชอบดื่มแอลกอฮอลล์ ทางร้านมีเบียร์(มีโปรฯ เบียร์ด...อ่านต่อ