- รีวิว วัดมหาวนาราม

รีวิว วัดมหาวนาราม
วัดมหามนาราม พระอารามหลวง
หรือชื่อที่ชาวบ้านแถวนี้รู้จักคือวัดป่าใหญ่ ที่นี่เป็น 1 ใน 3 ของพระอารามหลวงในจังหวัดอุบล เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองอุบลสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2322 ตั้งอยู่ในตัวเมืองเลย ทั้งคนพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างก็แวะมาไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลกันที่วัดนี้ นอกจากสถาปัตยกรรมที่สวยงามของวัดนี้แล้ว ที่วัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง คือพระพุทธรูปพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง เป็นพระประธาน ซึ่งพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยลักษณะศิลปะแบบลาว ภายในวัดสวยและขลังมาก วัดมีขนาดใหญ่ มีที่จอดรถรองรับ ผู้คนมาไหว้กันตลอดค่ะ พิกัด https://maps.app.goo.gl/aT34beDKLr6NezSHA เวลาทำการ ทุกวัน 6:00–20:00 น. รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล ความคิดเห็นและความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างไรต้องมาลองด้วยตัวเองนะคะ ภาพและรีวิวขอสงวนลิขสิทธิ์เฉพาะทีมงาน Wongnai ไม่อนุญาติให้บุคคลอื่นนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติในทุกกรณี สำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณและสวัสดีค่ะ #Wongnai2025

วัดเก่าแก่ในอุบลราชธานี
วัดมหาวนาราม พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ขับรถผ่าน และสะดุดกับสถาปัตยกรรมของพระอุโบสถด้านในที่แปลกตา ด้วยองศาการตั้งสถาปัตยกรรม ด้วยความวิจิตรของแสงสีเหลืองทองของผนัง ดึงดูดให้ขับรถเข้าไป ด้านในประติมากรรมบนผนังสวยมาก น่าจะเป็นวัดเก่าแก่ของที่นี่ แม้จะหัวค่ำแล้วแต่ยังมีคนมาไหว้พระขอพร ทำบุญ รู้สึกอิ่มบุญ อิ่มใจ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
1 ใน 9 วัดที่อุบลราชธานี ที่ควรหาโอกาสมาไหว้
วันนี้จะมาแนะนำ วัดสวยๆ ในตัวเมืองอุบลราชธานี ที่ควรหาเวลามากราบไหว้ขอพร วัดนี้ เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ ที่มีพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง ซึ่งมีอยู่ 3 องค์ ทั่วโลก คือ ที่เวียงจันทน์ , วัดอินทร์แปลง นครพนม และองค์สุดท้าย ที่วัดนี้เอง วัดสวยงาม มีที่จอดรถเยอะ ในทุกๆ เทศกาล จะมีคนเข้ามากราบไหว้เยอะ มีโอกาส แวะมาขอพรกันครับดูเพิ่มเติม
วัดหลวงอุโบสถสวยกลางเมืองอุบลราชธานี
วัดพระอารามหลวงใจกลางเมืองจังหวัดอุบลราชธานี โดดเด่นตรงที่มีอุโบสถสวยงาม มีอีกชื่อนึงเรียกว่า "วัดป่าใหญ่" ทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาเรื่อยๆตลอดทั้งวันเพื่อสักการะ พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง ซึ่งเป็นพระประธานในอุโบสถ ด้านหลังจะมีท้าวเวสสุวรรณกับพญานาค ผู้มีจิตศรัทธาสามารถแวะไปสักการะขอพรขอโชคลาภได้ ถัดไปจะมีบ่อปลาขนาดย่อมให้อาหารปลาถุงละ 20 บาทกันได้ วัดมีพื้นที่กว้างขวาง ลานจอดรถสะดวก มี...อ่านต่อ
วันนี้ภายในโบสถ์สวยมาก
วัดนี้จะไม่รีวิวไม่ได้เลย เป็นวัดสำคัญของอุบลราชธานี เป็นศุนย์กลางการทำกิจกรรมต่างๆ คือ วัดมหาวนาราม เดิมชื่อว่า วัดป่าหลวงมณีโชติศรีสวัสดิ์ นิยมเรียกว่า วัดป่าใหญ่ เป็นพระอารามหลวง เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งอยู่บนถนนหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ครับ โดดเด่นที่พระอุโบสถสีเหลืองทองขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางวัด ภายในโอ่อ่า สวยงาม พระประธานมีใ...อ่านต่อ
วัดคู่บ้านคู่เมือง อุโบสถสวย
วัดสำคัญ คู่เมืองอุบลราชธานี มีโบสถ์ ที่สวยมากๆ อีกแห่งหนึ่ง ที่เคยได้เห็นมา บริเวณกว้างขวาง ร่มรื่น คนพื้นที่เรียกวัดป่าใหญ่ค่ะ เขาเล่าว่าแต่เดิมเคยเป็นวัดป่า โบสถ์สวยมาก เด่นเป็นสง่าสีเหลืองทองสะดุดตา ภายในมีพระประธาน คือพระเขฃจ้าใหญ่อินทร์แปลง ให้กราบสักการะ ใครมาอุบล อย่าลืมแวะมาที่นี่ค่ะดูเพิ่มเติม