รีวิว KINZA GYOZA แจ้งวัฒนะ 36

Goldenboy
1 ต.ค. 2020
[GBR] เกี๊ยวซ่า /พ่อตา /ปา อินฟินิต 555+ (3.5 ดาวจ๊ะ)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวซ่าไส้กุ้ง##1

<<เส้นทางสู่สังเวียน>> ซอยติดห้าง Bee Hive เมืองทองธานี ใกล้ Top supermarket ครับ <<กรรมการอธิบายกติกาก่อนเริ่มชก>> “เกี๊ยวซ่าบ้าอะไร ถาดละ 300 แถมต้องรอ 4 ชม. กินพิซซ่าแถวบ้านง่ายกว่าไหม 555+” นี่เป็นคำเปรยเมื่อนานมานี้ ของน้อง GB ผู้ไม่ค่อยอินเทรนด์กับอาหารญี่ปุ่นแนวนี้เท่าไหร่ แต่พอทีมงานพร้อมอีกทั้งญาติตามต่างจังหวัด เริ่มแชตมาซักไซร้ ฝากซื้อให้หน่อยได้ไหม ส่งไปจันทบุรีหน่อยสิ 555+ จึงเริ่มเป็นที่มาของการตามล่าครั้งนี้ เสี่ยมิน ปรมินทร์ นั้นเปิดตัวร้านได้เปรี้ยงมากๆกับสาขาที่ MRT สุทธิสาร พัฒนาจากร้านแผงลอยใกล้สถานี มีอยู่เตาเดียว พอหันไปหันมาแว๊ปเดียว ขายได้เดือนเป็นล้าน เตาเพิ่มบานเป็น 10 เตา 555+ โดยมีแด๊ดดี๊ของศรีภรรยา หรือพ่อตานั้นแหละ 555+ ที่เป็นอดีตเชฟที่เคยทำงานร้านอาหารที่ญี่ปุ่นย่านคินซ่าเป็นแบคอัพสำคัญ ทำโลโก้ร้านออกเลข 8 ตามลักษณะอินฟินิตี้ที่เป็นอันไม่มีที่สิ้นสุด และปรัชญาจีนที่ใช้คำพ้องเสียงของเลขแปดว่า "ปา" เป็น "ฟา" หรือ "ร่ำรวยรุ่งเรือง" เล่นทั้งสากลทั้งจีนมาเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นด้วยซะเลย 555+ แต่เอาเข้าจริงแล้วก็มีความเกี่ยวเนื่องกันอยู่ เพราะโดยเดิมทีเกี๊ยวซ่านั้นมาจากประเทศจีน โดยใช้การต้มทานเป็นหลัก และเพิ่งมาครีเอตกันมาไม่นานจากความบังเอิญ ที่ก็จะต้มกินกันนี่แหละ แต่ต้มนานจนน้ำแห้งก้นไหม้ เลยใส่น้ำมันลงไปร่อนออก ลองทานดูตามประสา อั๊ยยะ ก็ดีเหมือนกันนะเนี้ย 555+ (สักวันนึง แจ๊ค แป๊บโฮ คงจะมาเก็บลิขสิทธิ์พี่ 555+ ทีมงานทัก ) เลยกลายเป็นเอกลักษณ์ ในใช้การทอดด้วยกระทะ และกรรมวิธีการสตรีม หรือนึ่งผ่านน้ำให้เนื้อแป้งและไส้สุก แถมฝากรอยก้นกระทะกันเบาๆที่ใต้ก้น หมู ไก่ กุ้ง เลือกยุ่งๆปนๆกันได้ พร้อมไส้ล่าสุดคือ มาล่า แถมฟินแบบยืดๆได้เพิ่มเติมกับหน้าชีส ซึ่งอยากอิ่มเบาๆจัดแค่ 6 พอ หรืออยากแบ่งทานกับพ่อของลูกในอนาคต 555+ กดไป 12 หรือ 30 ตัว แต่ถ้าดูแล้วไม่ใช่ทางทั้งหมด จดข้าวหน้าแกงกะหรี่ ซาลาเปาทอด ขาหมู สตูเนื้อได้อีกต่างหาก อีกทั้งไชเท้าดองที่หลายคนล่ำลือกันนักหนาว่าจริงๆ ใช้มือดอง 555+ เอ้ย...ลือว่าเด็ดดวง เราก็สอยมากระแทรกได้ กระปุกละ 40 บาท ซึ่งเห็นแล้ว คิดถึงราดหน้าแถวบ้านจานพูนเลยๆ 555+ ส่วนรสชาติทานแล้วจะกินซ่า พาเพลิน เจริญอาหาร หรือกินแล้วรู้งี้ ซื้อทานของ7-11 ก็ไม่ต่างกัน 555+.. เราคงต้องไปลองดูจ๊ะ <<คู่ต่อสู้ครั้งนี้>> - เกี๊ยวซ่าทอดน้ำ รวมไส้ 12 ชิ้น พร้อมไชเท้าดอง 1 กระปุก (60 บาท) 💀💀💀: แพคเกจทำมาพิเศษป้องกันกานติด แปะสติ๊กเกอร์ชัดเจน สำหรับแต่ละไส้ที่บรรจุ แต่เปิดมาหน้าตาเหมือนกันหมด จะแยกยังไง 555+ แป้งเกี๊ยวบางๆ สั่งทำโดยตรงจากโรงาน ห่อผสานด้วยมือ ใส่ไส้แบบจุใจ สูตรลับเฉพาะตัวของคุณพ่อตา 555+ ที่บอกใครเป็นความลับ จับเรียงลงกระทะ ความร้อนปานกลาง หยดน้ำมันเล็กน้อยกันติดกระทะ ใส่น้ำเดือดเพื่อนึ่งซ้ำให้น้ำเริ่มซึมเข้าตัวเกี๊ยว ปิดฝาซักพักให้ซึมซับเข้าด้านใน จากนั้นรวนอีกรอบก่อน คว่ำเสิร์ฟ … เนื้อแป้ง : ห่อปิดมาดี มีลักษณะหนานิดๆ ไม่บางมาก ท้องเกรียมกำลังสวย ไม่ออกแข็ง ไม่ด้าน รสออกไปทางจืดๆ เหนียวๆนิด ไม่แห้ง ไม่มันเท่าไหร่ ดีใช้ได้ ไส้หมู 💀💀💀: เนื้อหมูคุโระบุตะจากฟาร์มที่ไว้ใจ ผสมผักกาดขาวยัดเข้าให้ เนื้อละเอียด มันแทรก ชุ่มฉ่ำ แต่ไม่ถึงกะมีน้ำเฉอะแฉะ ผักละเอียดเข้ากับเนื้อหมู รสจืดจาง กลิ่นธรรมดา พอใช้ได้จ๊ะ ไส้ไก่ 💀💀: เนื้อไก่คัดสรรค์ เนื้อติดมันนิดๆ เคล้าด้วยผักประเภทกะหล่ำ ขิงและหอม รสออกไปทางจืด เจอแต่ผัก ไม่ค่อยโดนจ๊ะ ไส้กุ้ง 💀💀💀💀: แหวกชม ดมกลิ่น น่าสนใจ กุ้งเนื้อเด้ง เน้นๆ แก้วๆ อัดแน่นๆ ขาวอมชมพู สุกกำลังดี ฉ่ำ หวานนิดๆ ไม่คาว ดีทีเดียวจ๊ะ ไชเท้าดอง 💀💀💀: ได้รับการกล่าวขวัญในทางที่ดี สูตรประจำบ้าน ตัดเลี่ยนตามตำรา ว่าด้วยขนาดนั้น ไม่ได้เน้นเต๋า เน้นเราซอยมายังงี้นี่แหละ 555+ ดองออกหวาน เปรี้ยว เผ็ดพอดีๆ ไม่แหลม ความกรอบดีพอใช้ได้ ทานพอเพลิน ไม่เจริญอาหารขนาดนั้น พอใช้ได้จ๊ะ - เกี๊ยวซ่าหน้าชีส ไส้กุ้ง 6 ชิ้น (144 บาท) 💀💀💀: เพิ่มชีส เฉลี่ยโดนอีกชิ้นละ 6.70 บาท 555+ (มันจะคำนวณอะไรขนาดนั้น 555+ ทีมงานทัก) ชีสราดมาแบบเนืองนองดีไม่เบา ท่วมๆ ชาวมีลายเหลืองอ๋อยๆพาดผ่านสวยดูน่าทานไม่เบา เนื้อหนาติดดี ไม่มีแยกยอก หอม หวาน นุ่ม เข้ากันได้ดีใช้ได้ ดีใช้ได้จ๊ะ น้ำจิ้มออริจินอล 💀💀💀: แบบญี่ปุ่นแท้ๆ เค้าว่างั้น 555+ ซีอิ๊วผสมน้ำมันงา ออกใสๆ มันๆ นิดๆ กลิ่นแรงนิดหน่อย ไปทางเปรี้ยวนิดๆ ไม่ฉุนมาก รสเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ดีใช้ได้จ๊ะ น้ำจิ้มแปดเซียน 💀💀💀💀: สูตรผสมออกแนวจีนๆ ขิง กระเทียม ผักชี พริกป่นและเครื่องเทศอื่นๆผสมผสาน ดีไซน์ไว้ตัดเลี่ยน รสออกไปทางหวานๆ เปรี้ยวๆเค็มๆ เผ็ดๆ ครบรสดี เข้ากับตัวเกี๊ยวได้ดี ดีอยู่นะจ๊ะ <<หมดยกกรรมการให้คะแนน>> >รสชาติ – 3.5/5 : วัตถุดิบดีและรสสัมผัสดีใช้ได้ เมื่อเทียบกับร้านสเปเชี่ยลด้านนี้ในเมืองไทยที่เป็นเชฟไทย ก็ถือว่าดีใช้ได้ แต่ถ้าเทียบแบบแกรนด์ๆแล้ว ยังไม่ใช่ เดอะ เบสท์อย่างแน่นอน แป้งออกเหนียว นุ่ม น่าพอใช้ได้ แต่หนาพอสมควร คงเพราะต้องการโอบอุ้มไส้ที่ใส่มาหนัก เยอะกว่าของร้านโดยปกติทั่วๆไป เลยมีบางส่วนแบบแข็งนิดๆ กระด้างนิดๆ ผิดคอนเซปนุ่มๆไปหน่อยๆ แต่พออภัยให้ได้ ส่วนไส้นั้นด้วยกรรมวิธี มีความระอุด้านในทำงานได้ดี มีความฉ่ำกักเก็บไว้เยอะดีพอสมควร ตัวไส้เองผสมเนื้อระดับรสสัมผัสทำได้ดีเด่น ไม่เบา องค์ประกอบเข้ากันได้ดี เป็นเนื้อเดียว ทานเพลินๆ แต่รสค่อนข้างอ่อน ปรุงรสน้อยตามแต่ละสูตร และมันค่อนข้างหนักพอควร ใครไม่ชอบเลี่ยนๆจืดๆ อาจไม่โดนตั้งแต่คำแรก 555+ ไก่น่าผิดหวัง เพราะเครื่องเยอะจนกลบไก่ ไปเลย ทำซะเราสังสัย นึกว่าเป็นไส้ผัก ดีที่กุ้งนั้นกู้ชีพได้ดีไม่น้อย เนื้อโดดเด่น แน่นตั๊บ สุก เด้ง สวย หอมดี แม่จะแอบมันๆ คาวๆเล็กๆนิดๆ แต่ก็เข้ากันได้ดี ตัวแหมะชีสเป็นลูกเล่นที่ดี แต่กลายเป็นชีสเด่นกว่าซะงั้น เพราะตัวรสชาติเกี๊ยวจืดสนิทอยู่แล้ว ชีสดันมัน หอม กว่าพองง ตกลงกินชีสหรือกินเกี๊ยว 555+ น้ำจิ้มดีตามมาตรฐานทั่วไป ดีใช้ได้จ๊ะ รวมๆแล้ว เข้มข้นพอใช้ได้ ความกลมกล่อมดีใช้ได้ ความหอมดีใช้ได้ และหน้าตาน่าทานดีจ๊ะ >ราคา – 3.5/5 : พอแวะหากัน กระชับความสัมพันธ์ก็พอ คุณภาพดีใช้ได้ อย่างที่บอกว่าเมื่อเทียบกับร้านสเปเชี่ยลด้านนี้ในเมืองไทยที่เป็นเชฟไทย ก็ถือว่าดี แต่ถ้าเทียบแบบแกรนด์ๆแล้วยังไม่สุดขนาดนั้น เพราะตัวพ่อเค้าแป้งเด่นกว่าแยะ แถมไส้ก็เป็นเอกลักษณ์มากๆ ปริมาณจุใจดีไม่เบาเราค่อนข้างพอใจกับไส้ที่ได้ แต่ไก่ไม่ฟินแถมน้ำจิ้มที่ให้แอบ น้อยไปนิด พอดีดลูกคิดแล้ว ตกชิ้นละ 10 กว่าบาท แต่รสชาติยังไม่สุดขนาดนี้ น้อง GB ว่ายังไม่ใช่เท่าไหร่จ๊ะ >บรรยากาศ – 3.5/5 : 2 ห้องแถวลงทุนไม่เบาสำหรับสาขานี้ พื้นที่ของร้านจัดได้ดีทีเดียว โซนครัวนั้นทำแบบเปิดตามสไตล์ของร้าน ให้เราเกาะๆดูได้ โต๊ะให้นั่งทานประมาณ 10 ที่ นั่งทานได้เรื่อยๆ แอร์เย็นสบายดีพอใช้ได้ แอบร้อนๆนิดๆ เป็นระเบียบ สะอาดดีใช้ได้ แอบไม่เก็บโต๊ะบ้าง เลอะๆหน่อยๆจ๊ะ 555+ >บริการ –3.5/5 : พี่ๆต้อนรับขับสู้ดีใช้ได้ ดูแลเอาใจใส่เราดีใช้ได้ พูดจาสุภาพและยิ้มแย้มแจ่มใสดี การให้คำแนะนำดีใช้ได้ การตระเตรียมรวดเร็วพอใช้ได้ ใช้เวลาไม่นาน แต่ก็ใช้พอสมควร สถานที่จอดรถสะดวกสบายดีพอสมควร จอดเลียบๆกับห้อง Bee Hive หรืออาคารจอดรถก็ได้ครับ แต่เส้นทางนั้น ท่านต้องเทพพอสมควร 555+ << จบแมทช์กล่างทิ้งท้าย >> เฮือกเบาๆจ๊ะ... 555+ ================================================================== “ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ” Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB team. Powered by Admin GB (goldenboy) คมกริบด้วยแอดมิน goldenboy

JJYY - BKK Street Food Lover
19 ส.ค. 2025
🥟 KINZA GYOZA แจ้งวัฒนะ36 — เกี๊ยวซ่าที่เหมาะกับทุกปาร์ตี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวซ่าหมู 30ชิ้น +ไชเท้าดอง

โจทย์ของ Pot Luck Party วันก่อนคือให้แต่ละคนนำอาหารหรือเครื่องดื่มมาแชร์กันคนละอย่างไม่ต้องแพงมากแต่ให้เกิดการมีส่วมร่วมในหมู่พนักงาน พิซซ่าก็มีแล้ว ส้มตำก็มีแล้ว เลยมาลงตัวที่เมนูเกี๊ยวซ่าที่คนส่วนใหญ่น่าจะทานกันได้ไม่ติดขัด ลงตัวที่ร้าน KINZA GYOZA สาขา แจ้งวัฒนะ ในเกี๊ยวซ่า 1 กล่อง มี 30 ชิ้น รสชาติเค็ม หวาน แป้งบาง ซอสจิ้มเปรี้ยวเค็มกำลังดี ไชเท้าดองมีความสดชื่นทำให้ไม่เลี่ยนเกิน ...อ่านต่อ

ชวนกันอ้วน
23 ต.ค. 2023
อยากกินเกี๊ยวซ่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: [LM] น้ำจิ้มออริจินอล

เกี๊ยวอร่อยครับ แนะนำเกี๊ยวธรรมดาตัวทำธรรมดาครับ ร้านป้ายและราคาของร้านชัดเจนมากๆๆ ร้านสะอาดตกแต่งสวยงามครับ รสชาติดี แต่ราคาแอบแรงไปหน่อยครับ 😊 แต่โดยรวมสะอาดและก็ป้าบราคาชัดเจนไม่เหมือนร้านอื่นๆในนี้ไม่ติดราคาโหดมากๆครับดูเพิ่มเติม

Meena
19 ธ.ค. 2022
เกี้ยวซ่าไส้แน่นในตำนาน
เมนูเด็ด: [LM] เกี๊ยวซ่าหม่าล่า 6 ชิ้น, [LM] น้ำจิ้มหม่าล่า

วันนี้ไหนๆเข้ามาโซนนี้แวะซะเลย 😋ปรกติจะสั่งผ่านแอพไปกินที่คอนโดตลอด . 🥟 Kinza Gyoza เกี้ยวซ่าหม่าล่าชิ้นใหญ่ ไส้เยอะ ฉ่ำมากๆ . เค้าจะมีน้ำจิ้ม 2 แบบมาให้ น้ำจิ้มออริจินอลและแปดเซียน น้ำจิ้มคือเด็ดดดมากก จิ้มกับซาลาเปาทอดน้ำก็เข้าสุด . น้ำจิ้มหม่าล่าตอนแรกนึกว่าจะเผ็ด แต่โอเครสชาติไม่เผ็ด มีกลิ่นหม่าล่าเบาๆ อร่อยมากกกก จิ้มกับน้ำจิ้มออริจินอลคือฟินยิ่งกว่า . ส่วนซาลาเปาทั้ง 2 ไส้นุ่มมากแป้ง...อ่านต่อ

Ize.FindEatFun
29 ก.ย. 2021
สั่งมาทานกลางวัน

สั่งมาทานกับพี่ๆที่ทำงานช่วงพักกลางวัน รสชาติดีมากๆ เกี๊ยวหมูนุ่มๆชีสยืดๆ มาพร้อมไชเท้าดอง น้ำจิ้มหลากหลาย ราคาไม่เเพง มาส่งรวดเร็วมากๆไม่ต้องรอนาน พนักงานส่งบริการดี เป็นกันเองมากๆ มีหลายสาขาให้เลือกรับประทานดูเพิ่มเติม

25 ธ.ค. 2020
เกี๊ยวซ่าอร่อยมากๆ
Khun_Aom
23 ต.ค. 2019
เด็กๆอยากทานเกี๊ยวซ่า

เด็กๆอยากทานเกี๊ยวซ่า เห็นร้านนี้น่าสนใจ เกี๊ยวซ่าทอดน้ำ มีไส้หมู ไก่และกุ้ง หรือจะเลือกหน้ารวมก็ได้ เราสั่งหน้ารวม เซต 30 ชิ้น หน้าชีส ระหว่างนั่งรอก็สั่งซาลาเปาทอดน้ำไส้ถั่วแดงมาชิม ซาลาเปาทานตอนร้อนๆแป้งกรอบนอกนุ่มในไส้ถั่วแดงก็อร่อย ส่วนเกี๊ยวซ่าไส้หมู อร่อยสุดดูเพิ่มเติม