- รีวิว หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา Stadium One

หมูสะเต๊ะอร่อยมาก มีตับด้วย
ร้านนี้นี่ตอนเดินผ่านดูไม่ค่อยน่าเข้า แบบไม่ดึงดูดค่ะ ไม่มีหมู ไก่ห้อยโชว์ มองไปไม่เห็นรางปิ้งหมูสะเต๊ะ แต่ก็เออลองเข้าไปดู ร้านตกแต่งง่ายๆบ้านๆแต่มีแอร์ และมีกั้นโซนครัวชัดเจน (แต่ก็มีเอาวัตุดิบมาเตรียมข้างนอกนะ 555) มีที่นั่งเยอะพอควรค่ะ มองๆไปสั่งหมูสะเต๊ะกันทุกโต๊ะ โต๊ะละไม่น้อยเลย หมูไม้ใหญ่นุ่มๆ ตับแล่บางสุกกำลังดีไม่แข็ง หมักเรื่องเทศมาเข้าเนื้อ ไม่ต้องจิ้มอะไรก็ยังอร่อย แต่ทีเด็ดเค้าคือซีอิ๋วดำรสเปรี้ยวๆหวานๆเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยเลย น้ำจิ้มถั่วนี่ก็ดีงาม มาลองกินกันดู ไม้ละ 10 บาท คนสั่งกันทุกโต๊ะ 10-20ไม้ หรือจะกินข้าวหมูแดงหมูกรอบเค้าก็มี ข้าวนี่เค้าเสิร์ฟให้มมแต่ช้อนไม่ให้ส้อมตอนแรกนึกว่าเค้าลืม แต่โต๊ะอื่นก็ได้แค่ช้อนค่ะ แต่ถ้าจะเอาส้อมก็แจ้งได้ 📍 มิ้งโภชนา สะเต๊ะซีอิ๊วดำ เจ้าแรก เจ้าเดียวในประเทศไทย ถ.บรรทัดทอง Stadium one

หมูสะเต๊ะอร่อยดี (3.5 ดาว)
ฉายา หมูสะเต๊ะซีอิ๊วดำ ไม่ใช่หมูสะเต๊ะหมักซีอิ๊วจนสีดำ แต่เป็นน้ำจิ้มแบบที่ 3 เพิ่มจากตัวเบสิค 2 ตัวคืออาจาดกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ หมูหมักมีความเค็มซ่อนเปรี้ยวนิดๆ นุ่ม ไม่แห้ง โดยรวมเราว่าใช้ได้เลยนะ กินเล่น เพลินๆ #StreetfoodSPL #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ข้าวหมูแดง หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊ว สูตรโบราณ
หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา สเตเดียม วัน น่าจะเป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงในย่านบรรทัดทองเลยค่ะ เป็นร้านข้าว หมูแดง หมูกรอบ หมู-ไก่สะเต๊ะ เมนูมีให้เลือกน้อยกว่าที่คิดค่ะ อาหารได้ไวรอไม่นาน ข้าวหมูแดงหมูกรอบ หมูแดงทั่วไป หมูกรอบอร่อยใช้ได้ น้ำราดแบบข้นๆเหนียว รสออกเค็มนำ ปริมาณข้าวต่อหนึ่งจานค่อนข้างน้อย หมูสะเต๊ะ ไม้ละ12฿ เนื้อหมูหมักมีรสชาติ แต่รสไม่จัด เน้นน้ำจิ้ม มีน้ำซีอิ้วหอมแดง ไม่ค่อยเคยเห็...อ่านต่อ
ตับปิ้งนุ่มเหมือนเดิม
ไม่ได้ทานร้านนี้นานมาก ผ่านมาเลยแวะมาทานอีกรอบค่ะ ร้านนี้จุดเด่นคือ หมูสะเต๊ะน้ำจิ้มดำ แต่วันนี้เราสั่งไม่กี่ไม้ ไม่ได้น้ำจิ้มดำมาค่ะ ให้มาแค่น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะธรรมดา นุ่มอร่อยทั้งหมูสะเต๊ะและตับสะเต๊ะ ข้าวสั่ง ข้าวหมูแดง และข้าวหมูกรอบมา น้ำราดจะออกเครื่องเทศเยอะ ดำๆ ออกแนวเค็มๆขมๆหน่อยค่ะ ไม่ใช่แนวหวาน #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
หมูสะเต๊ะซีอิ๊วดำเจ้าแรก
หมูสะเต๊ะซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา Stadium One เป็นร้านหมูสะเต๊ะเจ้าแรกที่ทำน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ ร้านในตำนานที่เปิดมากว่า90ปี มีหมู-ไก่-ตับสะเต๊ะ จะเสิร์ฟน้ำจิ้ม3อย่าง น้ำจิ้มถั่วสะเต๊ะ น้ำจิ้มอาจาด น้ำจิ้มซีอิ้๊วดำใส่หอมแดงและพริก เป็นร้านห้องแอร์3กว้างคูหา นอกจากเมนูสะเต๊ะแล้วก็ยังมีเมนู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบด้วย จานละ70-80บาท ร้านเปิดทุกวัน 9:00-21:00 #WongnaiHotPotGrillSpecialist #...อ่านต่อ
หมูสะเต๊ะแบบที่ไม่เหมือนใครมีรสชาติที่ใครๆต้องติดใจที่น้ำจิ้ม
ร้านนี้เป็นร้านหมูสะเต๊ะที่เรามาทานตั้งแต่เด็กเลยพอย้ายมาที่โลเคชั่นใหม่ตรงตรงสเตเดียมวันเราก็ตามมาทานอีกเพราะร้านนี้เป็นร้านที่มีเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่เสิร์ฟน้ำจิ้มถึงสามแบบ ได้แก่ - น้ำจิ้มอาจาด -น้ำจิ้มแกงถั่ว - และน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านก็คือน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ ซึ่งน้ำจิ้มซีอิ๊วดำของที่นี่จะซอยหอมแดงและพริกซอยลงไป รสชาติน้ำจิ้มซีอิ๊วดำจะไม่ใช่หวานๆหนืดๆ เหมือนซีอิ๊วดำทั่วไป แต่จะปรุ...อ่านต่อ
เดินหาของกินอร่อยๆบนถนนบรรทัดทองและสามย่านร้านที่ 35
เห็นเขาโฆษณาว่าเค้าขายหมูสะเต๊ะน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ ร้านแรกและร้านเดียวในประเทศไทยเลยลองเข้าไปชิมดู เมื่อสั่งหมูสะเต๊ะมาปรากฏว่าไม่ใช่มีแค่น้ำจิ้มซีอิ๊วดำอย่างเดียวยังมีน้ำจิ้มที่เราทานกับหมูสะเต๊ะทั่วๆไปมาให้ด้วย นอกจากหมูสะเต๊ะยังมีข้าวหมูแดงข้าวหมูกรอบขายอีกด้วยดูเพิ่มเติม