- รีวิว ขนมจีนป้าดวงดี บางใหญ่ ดั้งเดิม

น้ำยาเข้มข้น
นานๆ จะได้ออกไปหาของกินไกลบ้าน วันนี้มาถึงบางใหญ่ ตั้งใจว่าจะมากินขนมจีนของป้าดวงดี เดินหากันสักพัก เข้าไปลึกหน่อย จะเจอโซนอาหารอยู่ด้านขวามือ ป้ายหน้าร้านเด่นมาก สั่งเล้ย อยากกินอะไร ตีนไก่ต้มเปื่อย ร่อนๆ มันหวานหอมสุดๆ ผักสดๆมีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้ง แตงกวา มะระ กะหล่ำปลี ผักกาดดอง ใบแมงลัก จำไม่ได้แล้วอ่ะ เยอะจัด แล้วก็สั่งน้ำอัดงม 1 เหยือก 20 บาท คุ้ม

ขนมจีนน้ำยารสเข้ม เผ็ดจัดจ้านถึงใจย่านบางใหญ่
***มารอบนี้ร้านย้ายมาอยู่ด้านนอกเป็นเต็นท์แล้ว ใครมองหาขนมจีนรสชาติเข้มข้น เผ็ดจัดจ้าน ร้านนี้อยากให้มาลองกินทีปากพองใครกินเผ็ดเยอะหน่อยจัดไปเลยน้ำยาป่า ย่านขายมือถือ ตรงนั้นแนะนำจอดรถได้ริมทางจอดก่อนถึงหน้าร้านขายศูนย์มือถือเดิน นิดนึงเข้าไปในร้านตั้งริมถนน ไม่มีแอร์ เมนูมีน้ำยากะทิ น้ำยาป่า ผสมก็ได้ ใครชอบเผ็ดก็จะถูกใจน้ำยาป่ามาก ลูกชิ้นปลาดีสดไม่คาว แต่น้ำยาป่าน้ำมันจะเยอะไปนิด โดยรวมถือว...อ่านต่อ
น้ำยาป่า รสเผ็ดจัดจ้านสุดๆ
มาลองชิมดู...เห็นเคยออกรายการตลาดสดสนามด้วยค่ะ เลยลองซะหน่อย ร้านอยู่ในตลาดขายมือถือตรงบิ๊กซีเอ๊กซ์ต้า บางใหญ่ ค่าร้านขนมจีนป้าดวงดีอยู่ตรงโซนขายศูนย์อาหารเลย ต้องเดินเข้าไปข้างในสุดๆก็จะเจอเลย ดิ่งตรงเข้ามาที่ร้านเลย เจอ2หม้อโตๆมีน้ำยากะทิกับน้ำยาป่า 2อย่างเอง แต่กลิ่นหอมเตะจมูกมาก 😬 สั่งเลยค่า ขนมจีนกะทิใส่ขาไก่ 1 จาน น้ำยากะทิเข้มข้นสุดๆรสชาติก็พอใช้ได้ค่ะ ราคา 40 บาท ขนมจีนน้ำยาผสมเอาป...อ่านต่อ
ร้านหนึ่งในใจที่อยากินขนมจีน ต้องคิดถึงที่นี่ จัดจ้านถึงทรวง
จากรุ่นป้าสู่รุ่นลูกของป้า แต่เรื่องรสชาติยังจัดจ้านไม่เปลี่ยนแปลงไปตามช่วงรุ่น น้ำยาป่าจัดจ้านซี๊ดซ๊าด เผ็ดจริงแต่ก็อร่อยนะ น้ำยากะทิเข้มข้น เผ็ดเบาๆ อร่อยเลยเมนูประจำของผม ราคาขึ้นมาจากเมื่อก่อนนิดหน่อย น้ำยา+ขาไก่ 40 แต่ถ้าน้ำยา+ลูกชิ้นจะถูกกว่า เอาผสมกัน 40 คนข้างๆชอบมาก จะกินขนมจีนขอเป็นที่นี่เท่านั้น(ลำบากเราสิ ไม่ใกล้นะ)ดูเพิ่มเติม
ขนมจีนอร่อยรสเด็ด
ร้านขนมจีนป้าดวงดี อยู่ในโซนตลาดขายโทรศัพท์ ข้างกับบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าค่ะ ขนมจีนร้านนี้มีข้าวอร่อยโดดเด่นพอสมควรค่ะ ได้ลูกชิ้นประมาณ 2 ลูก ถือว่าน้อยไหม? เราว่าก็ไม่น้อยปกติที่อื่นก็เท่านี้แหละมั้ง ลองมาทานกันดูนะคะดูเพิ่มเติม
ขนมจีนป้าดวงดี ก็เหมือนดวงดี
ขนมจีนเส้นนุ่มไม่เหม็น น้ำยารสชาติกลมกล่อมเนื้อแน่นมาก ตีนไก่เปือยกินง่ายอร่อย ลูกชิ้นนุ่ม จัดไป2จาน อิ่มไปสิ ถ้ามีโอกาสจะกลับมากินอีก ร้านนี้แนะนำเลย อร่อยแน่ ร้านหาไม่ยาก ถ้าหาไม่เจอลองถามคนแถวนั้นน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีและดูเพิ่มเติม