- รีวิว Bravo Italian Restaurant

พิซว่าหน้า Truffle อันลือเลื่อง
ร้านนี้สมัยก่อนอยู่ตรงสีลม เคยไปกินเพราะเพื่อนชวนไป เพื่อนบอกว่าแทบจะเป็นร้านประจำตระกูล กินตั้งแต่เด็กๆ พนักงานรู้จักชื่อ บอกว่าเป็นเพื่อนคนนี้ เค้าก็จะแนะนำว่าอะไรอร่อย เพื่อนคนนี้ชอบสั่งอะไร ทุกครั้งที่ไปจะสั่งพิซซ่าหน้า Truffle เป็นอะไรที่ติดใจอยากกินตลอดเวลา แต่ช้าก่อน..... ตั้งแต่ย้ายร้านมาอยู่ที่ใหม่ เป็นเวลาปีนึงแล้ว เราก็ไม่เคยมาอีกเลย เพราะสามีไม่ชอบร้านนี้ ซึ่งก็คิดถึงพิซซ่าหน้า Truffle อยู่นะ สุดท้ายสามีก็ยอมมากิน ร้านอยู่สาธร เป็นร้านเล็กๆอยู่ใต้โรงแรม แต่มีที่นั่งด้านในอีกซัก 6 โต๊ะ หรือมากกว่านั้นนิดหน่อย ที่จอดรถก็สามารถจอดหน้าตึกได้เลย ก็มีที่จอดระดับนึง กระโดดลงรถก็เดินเข้าร้านได้ ช่วงเวลาที่เราไปเป็นช่วงที่ร้านเต็มพอดี ก็เลยได้ไปนั่งด้านในของร้าน ซึ่งตอนนั้นมีคนนั่งอยู่แล้ว 1 โต๊ะ (2 คน) ในส่วนของอาหาร เราสั่งอาหารไป 3 อย่างตามรูป และแน่นอนว่าต้องสั่งพิซซ่าหน้า Truffle ครึ่งนึงและ Parma Ham ครึ่งนึง คือบอกเลยว่าไม่อร่อยเหมือนเดิมอีกแล้ว กินได้ แต่เฉยๆ ไม่รู้เพราะว่าไม่ได้เปลี่ยนจานหรือเปล่า เนื่องจากกิน Pasta มันมี Olive Oil เยอะเลอะจาน และสลัดที่มี Balsamic Vinegar คือตอนนี้ไม่คิดถึงแล้ว ในส่วนของบรรยากาศ จริงๆก็มองไปเจอสวน มีไฟคริสมาสตกแต่งอยู่ระดับนึง แต่มียุงตอมหัวสามี 2 ตัวและตอมขาเรา ขนาดนั่งด้านในแอร์เย็นๆ ยังโดนยุงรังควาน ที่ทำให้บรรยากาศแย่ไปมากกว่านั้นคือโต๊ะข้างๆที่มากัน 2 คนคุยเสียงดังมากกกกกกกกก ย้ำว่ามาก คือได้ยินเรื่องเค้าคุยกันทุกคำชัดเจน ไม่ได้อยากรู้ พยายามคุยเสียงดังบ้าง ก็ยังดังสู้เค้าไม่ได้ จะบอกให้เค้าช่วยเบาเสียงลงหน่อย ก็ขี้เกียจทะเลาะกัน ก็เลยรีบๆกินรีบๆกลับ (นี่ขนาดเดินไปเข้าห้องน้ำยังได้ยินเสียงเค้าคุยกันเลย) << อันนี้ไม่เกี่ยวกับร้าน บ่นเฉยๆ Anyway ก็ไปลองกินได้สำหรับคนที่ยังไม่เคยกิน คืออาหารไม่ได้แย่ แค่รู้สึกว่ามันเคยอร่อยกว่านี้ ถ้าเพื่อนนัดไปกิน ก็ไปกินได้ แต่แค่ไม่อยู่ใน wishlist แล้ว

อีกหนึ่งร้านอร่อยเส้นเจริญราษฎร์
ผ่านร้านนี้ทุกวัน แต่ไม่เคยได้กิน วันนี้ครึ้มอกครึ้มใจ ลองดูดีกว่า ร้านเค้าเคยเปิดอยู่เส้นนาราธิวาสมาก่อน รสชาติดีกว่าที่คิดไว้ตอนแรก ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ค่อยมีคน -ซุปทรัฟเฟิล รสชาติละมุนดี -Angel hair AOP Seafood ผัดได้ดีเลยค่ะ แห้ง ไม่แฉะ กลมกล่อม แต่เส้นจะคล้ายๆเส้นหมี่หน่อยๆ 😅ดูเพิ่มเติม
"สปาเก็ตตี้หอยตลับซอสไวน์ขาว" เมนูนี้ที่ดีงาม
วันนี้มาทำธุระแถวสาทรค่ะ เลยแวะมาทานร้าน Bravo ซึ่งเป็นร้านอาหารอิตาเลียนเล็กๆ เลยตึก TISCO มาหน่อย บรรยากาศร้านออกแนวเรียบๆ ไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การนั่งคุยกับเพื่อนแบบสบายๆ ค่ะ ครั้งนี้สั่ง Lunch Set แบบ 2 courses (ราคา 250 บาท++) และ Caramari มาทานเล่นกันค่ะ เมนูที่ทาน - ซุปกุ้ง: รสชาติกลางๆ ไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ค่ะ - สปาเก็ตตี้หอยตลับซอสไวน์ขาว: เส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุกกำลังดี ผัดกับหอยตลับ,...อ่านต่อ
พิซซ่าอิตาเลียนคือดีงาม
ร้านโปรดที่สุดอีกหนึ่งร้านของเรา ร้านไม่ได้หรูหราแบบอิตาเลียนอื่น แต่ได้อารมณ์ชิลๆ เสริฟขนมปังรองท้องที่เราชอบเอามาจิ้มกะน้ำมันมะกอกกะบาลเซมิค ที่นี่ต้องสั่งพิซซ่า แป้งบางกรอบอร่อยมากกกกกกกก ไม่ว่าจะหน้าอะไรก็ตาม แต่อีกที่สุดของโปรดคือ สปาเกตตี้ใส้กรอกอิตาเลี่ยน คือจานเดียวไม่เคยพอ สลัดก็โอ สั่งอะไรก็หมดทุกอย่างดูเพิ่มเติม
อร่อยราคาไม่แพง
พิชซ่า แบบนุ่ม 3 หน้า ค่อนข้างอร่อย มากโดยเฉพาะใส้กรอก อิตาลี ไม่เค็มจนเกินไป ซุปกุ้งมังกรไม่เข้มข้นเท่าที่ควร สปาเก็ตตี้เส้นหนียวนุ่มอร่อยมากลูกชิ้นบอล ขนาดพอดีคำ ติว่าน้ำมันมากไป ขนมปังทานเล่นนุ่มกำลังดีดูเพิ่มเติม
พิซซ่าหน้าเห็ดทรัฟเฟิลอร่อยมาก
ให้ร้านแนะนำเมนูให้เลยได้พิซซ่า half parma ham, เห็ดทรัฟเฟิลมา แป้งบางกรอบ อร่อยดีค่ะ เห็ดหอมมากๆ อีกจานเราเลือก risotto เห็ดและไส้กรอกอิตาเลียน อร่อยเหมือนกัน ราคาค่อนข้างแรงอยู่ พิซซ่า 720 ริซอตโต 450 น้ำสั่งโค้กคนละกระป๋อง และน้ำเปล่า 1 ขวด โดนบวกๆ 10 และ 7 เข้าไป ตก 1500 กว่าบาทดูเพิ่มเติม