3.8

รีวิว Joy Luck Club

Pookie
25 ต.ค. 2015
ร้านอาหารมังสวิรัติชิคๆ มีสไตล์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำเทมเป้

การตกแต่งร้านมีสไตล์ ทำให้ร้านนี้ดูแปลกตาและน่าดึงดูด มีขายทั้งอาหารมังสวิรัติและอาหารปกตินะคะ เป็นร้านอาหารเล็กๆบนถนนท่าพระอาทิตย์ อยู่แถวร้านโรตีมะตะบะตรงข้ามป้อมเลยค่ะ เปิดถึงเที่ยงคืนเลย เจ้าของร้านผู้หญิงวัยกลางคนน่ารักมากๆ เอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี ให้คำแนะนำในเรื่องอาหารได้อย่างดีด้วยค่ะ ตอนที่ปุ๊กไปอยู่ในช่วงเทศกาลกินเจพอดี เลยให้พี่เจ้าของร้านแนะนำเมนูที่เป็นเจให้ พี่เค้าเลยแนะนำ'เทมเป้'ค่ะ บอกว่ามีประโยชน์มาก เพราะทำจากถั่วเหลืองหมักกับเชื้อราที่เป็นประโยชน์ และมีโปรตีนสูง ว่ามาแบบนี้เลยจัด 'กระเพราเทมเป้' กับ 'ยำเทมเป้' มาเลยค่ะ พี่เจ้าของร้านถามว่าเอาเผ็ดมั้ย บอกไปว่าจัดแบบเผ็ดมาเลย ตอนมาเสิร์ฟอาหารจานค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ รสชาติเผ็ดแซ่บถึงใจจริงๆ เพราะร้านนี้เค้าปั่นพริกเองด้วยค่ะ ส่วนการกินเทมเป้ครั้งแรกก้แปลกดีนะคะ มันจะคล้ายๆเต้าหู้ แต่เนื้อจะแข็งกว่า ให้ความรู้สึกเหมือนทานเนื้อไก่นิดๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องรูปหมี อาหารรสชาติถูกปากดีทีเดียวค่ะ ใครว่าอาหารมังสวิรัติไม่อร่อย อยากให้ลองทานดูนะคะ Bon Appetit

ikekung
49.5k3.4k30k
14 ธ.ค. 2017
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่ Joy luck club สูตร 1

"Joy Luck Club (จอยลัคคลับ)" อาหารมังสวิรัติ เพื่อสุขภาพ เน้นผักเต้าหู้ งดเนื่อสัตว์ ย่านป้อมพระสุเมรุ !! วันพระไม่ทานเนื้อสัตว์ มาทำงานย่านธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ เปิดหาร้านอาหารมังสวิรัติ เจอร้านนี้เข้า เรตติ้งดี เลยตัดสินใจมาลองทานครับ.........ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้ๆ ป้อมพระสุเมรุ เยื้องๆ กับปั๊ม ปตท. ริมถนนพระอาทิตย์ การเดินทางมาร้านให้ขับรถตามถนนพระอาทตย์มาเรื่อยๆ จนเจอปั้ม ปตท. มองไปฝั่งตร...อ่านต่อ

เผือกทอด เรียกน้ำย่อย !!ข้าวสวยรูปหมี !!เอามาโรยข้าว !!รสชาติแบบฝรั่ง !!คล้ายๆ ไข่พระอาทิตย์ !!
Yummy Diary
15 ก.ย. 2017
อาหารมังสวิรัติหลากหลายเมนู

ท่านใดไม่ทานเนื้อสัตว์ หรืองดเว้นเนื้อสัตว์วันพระ อุ๋มนำเสนอร้านแห่งหนึ่งย่านป้อมพระสุเมรุค่ะ 📍พิกัด: ร้านอยู่ตรงข้ามกับป้อมพระสุเมรุ ถนนพระสุเมรุ ท่าพระอาทิตย์ อยู่ไม่ไกลกับร้านมะตะบะชื่อดังค่ะ 🚘ที่จอดรถ: ❌ ทางร้านไม่มีที่จอดรถนะคะ เป็นร้านแบบอาคารพาณิชย์ จึงมารถประจำทางหรือรถแท็กซี่จะสะดวกกว่าค่ะ 📶WiFi: มี WiFi ให้บริการ และใช้งานได้ดีจริงค่ะ 📋เมนูท...อ่านต่อ

moopanda
16 เม.ย. 2015
ร้านมี style เจ้าของร้านน่ารัก อาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดเห็ดแดดเดียว, ยำเห็ดรวม, ไข่เจียว Joy Luck Formula 1

ร้านอาหารมังสวิรัติบนถนนพระอาทิตย์ อยู่ตรงข้ามป้อมพระสุเมรุ ใกล้ๆ กับร้านโรตีมะตะบะ เป็นร้านที่ตกแต่งได้แปลกตา เดินเข้าไปเหมือนอยู่อีกโลกนึง 55555 เจ้าของร้านเป็นกันเอง แนะนำอาหารได้น่ารัก อาหารก็อร่อย ชอบมากกก เมนูที่สั่งวันนี้ ไข่เจียว Joy Luck Formula 1 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ - เมนูนี้ น่าสนใจมาก เพราะมีถึง 3 formula และไม่สามารถเริ่มจาก 2 หรือ 3 ได้ ต้องไต่ระดับจาก 1 เท่านั้น 55555 คราวหน้าเลยต้องไ...อ่านต่อ

บรรยากาศในร้านเผือกทอดให้ทานระหว่างรออาหารยำเห็ดรวมข้าวผัดเห็ดแดดเดียวไข่เจียว Joy Luck สูตร 1
30 ส.ค. 2013
ร้านน่ารัก เจ้าของนิสัยดี

นานๆจะออกตัวชมว่าเจ้าของร้านนิสัยดีซักที แต่ร้านนี้นาง friendly จริงๆ มากๆด้วย ร้านนี้ออกแนว around the world hippie หน่อย มีของแต่งร้านจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว ร้านไม่ใหญ่ด้วย จอดรถหน้าร้านได้เลย แถวๆป้อมพระสุเมรุครับ โดยอาหารที่นี่จะเป็นเมนูง่ายๆ และมีอาหารมังสวิรัติด้วย สำหรับคนไม่ทานเนื้อ พวก cocktails ก็มีนะครับ และสามารถสั่งแบบใหม่ได้เลยเพราะเจ้าของร้านจะคิดเมนูใหม่ให้เราได้ทันที เ...อ่านต่อ

29 พ.ย. 2011
อาจจะบอกได้ว่าเป็น1 ในร้านอาหารที่ Friendly ที่สุดเท่าที่เคยไปมา ^^
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: cocktail ตามใจฉัน สั่งเลย อยากดื่มแบบไหน!

*******เกริ่นๆ******* Joy Luck Club - จากหนังสือนิยายขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในปี 1989 และถูกนำมาวางพาดลงบนแผ่นฟิล์มในปี 1993 จนโด่งดังไปทั่ว พี่ต้อม (เจ้าของร้าน) สาวสุดแนวได้แปลความประทับใจจากบทประพันธ์ออกมาเป็น แถ่นแท๊นนนนนน!! ร้านอาหาร! (คือในหนังเค้าก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารส่วนหนึ่งด้วยแหละ อยากรู้ไปหาดูเอา เดี๋ยวหาว่าผมสปอย 55) ผลที่ได้ก็คือ สถานที่นั่งทานข้าวท่ามกลางบรรยา... เ้ออ เอ...อ่านต่อ

พี่ต้อม เจ้าของร้านผู้น่าร๊ากกกก ขวาสุด