รีวิว ครัวนคร ข้าวแกงปักษ์ใต้

หรั่ง
1 พ.ย. 2013
อาหารใต้รสจัดเปิดตั้งแต่เช้าตรู่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงไตปลา

ออกจาก กทม จะรีบไปลงเรือข้ามฟากไปสีชังเที่ยวเจ็ดโมงเช้า ใช้เส้นทางจากมอเตอร์เวย์เลี้ยวเข้าอ่างเก็บน้ำบางพระ เพื่อที่จะไปทะลุออกถนนสุขุมวิทตรงตลาดบางพระ ผ่านร้านนี้ตรงถนนเทศบาล 6 เลยขอแวะกินมื้อเช้าซะหน่อย ร้านแบบเปิดขายกันหน้าบ้านเลย มึตู้ใส่แกงต่างๆ มีโต๊ะนั่ง 7-8 ตัว ผมไปถึงประมาณ หกโมงยี่สิบ เค้าจัดร้านกำลังจะเสร็จ ชะโงกหน้าไปจ้องถาดแกง แต่มองไม่ชัดเพราะมีไอน้ำจากความร้อนของแกงมาเกาะที่ตู้ เลยต้องอ้อมไปมองด้านหลัง เห็นกับข้าวชัดเจน มีทั้งแกงต่างๆ ผัด ทอด เยอะแยะ เป็นคนชอบกินอาหารรสจัด เลยสั่งแกงไตปลาราดข้าว และไข่ดาวไข่เค็ม มากิน รสชาติเผ็ดถึงใจไม่เค็ม มีผักสดน้ำพริกกะปิมาให้ด้วย น้ำพริกกะปิรสชาติเบาไปหน่อย ราดข้าวสองอย่าง 40 บาท อิ่มแบบร้อนแรงมื้อเช้า น้ำแข็งฟรีตักเอง ใครชอบอาหารใต้รสจัด ร้านนี้ใช้ได้เลยครับ

10 มิ.ย. 2014
อาหารใต้รสชาติธรรมดา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไข่เค็มดาว

ร้านครัวนครข้าวแกงปักษ์ใต้ อยู่ทางไปสนามกอล์ฟบางพระตรงข้ามชลประทาน เปิดขายตั้งแต่เช้าตรู่ กับข้าวก็มีให้เลือกพอประมาณ (10-15 อย่าง) คนทานกันเยอะเหมือนกันร้านนี้ เนื่องจากแถวนี้ไม่ค่อยมีร้านอาหารใต้ รสชาติพอทานได้ แต่เรื่องความเผ็ดร้านนี้ยังไม่เข้าขั้นนะ น้ำพริกกะปิไม่ผ่านทั้งหน้าตาและรสชาติ ผ่านมาก็แวะทานกันได้ร้านข้าวแกงราคาประหยัดดูเพิ่มเติม

12 ก.ค. 2014
อาหารใต้ ฝีมือคนใต้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, ผัดตับ, แกงไตปลา

ร้านเล็กๆตั้งอยู่ตรงข้างอ่างเก็บน้ำบางพระ กับข้าวรสตัดจ้านตามสไตล์ และรสปากคนใต้ ขุ่นพ่อเลิฟมาก กินแล้วยังกะได้กลับไปนั่งกินข้าวที่บ้านฮี แกงเหลือง มีทุกวัน แต่จะเป็นแกงเหลืองหน่อไมเหรือแกงเหลือวมะละกอห็แล้วแต่ ร้านนี้เค้าจะทำสลับกัน รสชาตเข้มข้น ซดทีนี่ฟินในความเข้ม ความเผ็ด หมูหวาน อร่อยไม่เลี่ยน ไว้ดับความเผ็ด ผัดตับอร่อยมากกก มันใช่! แกงไตปลานี่มันดับเบิ้ลใช่เลย แต่วันนี้ไม่ได้สั่งมาก...อ่านต่อ

ผักที่ต้องขอ ... งอนผัดตับ อร่อยมากๆๆ บำรุงเลือดกันเหอะหมูหวานนนน เป็นสาวหวานนะคะแกงเหลืองมะละกอ .. แค่เห็นรูปก็น้ำลายมา
6 ธ.ค. 2012
ชอบเผ็ดมาทางนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คั่วกลิ้ง, ไข่เค็มทอด, แกงไตปลา

ทางมาสนามกอล์ฟบางพระมีข้าวแกงปักษ์ใต้อยู่ 2 ร้านครับแต่ผมเลือกร้านนี้ รสจัดดีครับ ผมเป็นคนกินเผ็ดมากสะใจเลยทางร้านตักแบบไม่ค่อยหวงกับข้าว ราดข้าวนี่มาเพียบเลย มีน้ำพริกกะปิแถมให้เหมือนร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ทั่วไปแหละครับ แต่น้ำพริกออกรสชาดแปลกๆนะ ต้องมาลองเอง สังเกตุดูเขาใช้วัตถุดิบค่อนข้างดี นะกินดูรู้ได้ หมูก็หั่นชิ้นใหญ่ สรุปแล้วอยากให้มาลองครับเหมาะกับคนชอบกิน อาหารใต้หรือชอบกินสไตล์เค็มเผ็ดคร...อ่านต่อ

ไข่เค็มทอด อร่อยมากมีไม่กี่อย่างแต่สะอาดครับชุดน้ำพริกแถมฟรี

Corg & Koff Cafe
Corg & Koff Cafe
คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้สุดน่ารัก ใจกลางศรีราชา เมนูครบครัน ฟรีไม่มีค่าเข้า
ครัวต้นมะพร้าวเคียง ม.บูรพา
ครัวต้นมะพร้าวเคียง ม.บูรพา
ร้านอาหารทะเลพื้นบ้านคู่บางแสน เปิดมา 30 ปี สดใหม่ เมนูหลากหลาย
4.4