- รีวิว สุกี้โคคา-ช้างเผือก

รีวิว สุกี้โคคา-ช้างเผือก
รวมของดี สุกี้โคคา+ขาหมูช้างเผือก
รวมของดีย่านช้างเผือกมาไว้ที่นี้ ทั้งสุกี้โคคาและข้าวขาหมูช้างเผือก หากใครหวังแค่จะหลีกหนีความพลุกพล่านมานั่งทานที่นี่ ก็อาจต้องคิดใหม่เพราะถือว่าคนยังแน่นร้านเรื่อยๆต้องใช้เวลารอพอประมาณ กับที่จอดรถที่ต้องวัดดวงหาจอดข้างทางเช่นกัน ด้านรสชาติถือว่าใช้ได้ครับยังไม่ถึงกับสุด ตีไปประมาณ80%ของสาขาแรก แต่การบริการช่วงคนเยอะถือว่าพยายามใส่ใจลูกค้าดี

ให้80%ของสาขาช้างเผือก
ถือว่าอร่อยใช้ได้แต่โดยรวมมันยังไม่ถึงกับเหมือนซะทีเดียว แม้ว่าจะน้ำจิ้มตัวเดียวกัน วัตถุดิบเดียวกัน เผลอๆที่นี่ให้ปริมาณเยอะกว่าซะด้วย แต่สิ่งที่แตกต่างกันคงเป็นรสมือและบรรยากาศสถานที่ ส่วนเมนูแนะนำสำหรับผมเป็นสุกี้แห้งเนื้อครับดูเพิ่มเติม
สุกี้แผงลอย รสเด็ด
สุกี้-โคคา เป็นร้านที่ขึ้นชื่อมานานและได้แยกเป็นสาขามากมาย ตอนแรกก็ไม่สังเกตว่าร้านนี้ชื่อสุกี้โคคา พอดีเป็นคนชอบทานสุกี้อยู่แล้วเลยเข้ามานั่งทาน ที่ไหนได้ รสเด็ดอย่าบอกใคร ก็ว่าทำไมลูกค้าถึงเข้ามาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่เส้นสันกำแพงสายเก่า เลยสี่แยกปอยหลวงจากในเมืองมุ่งหน้าไปสันกำแพงนิดหน่อย ประมาณ 200 เมตร สังเกตุด้านซ้ายมือ อยู่ถัดจากปั้มน้ำมัน ปตท. ที่จอดรถจอดตามข้างทางเอา ร้านนี้ไม่ได้ขายสุกี้เ...อ่านต่อ
น้ำจิ้มอร่อยดี แต่ให้น้อยไปหน่อย
ร้านริมทางเล็กๆ แต่คนแน่นเหลือเกินเคยอ่านจากหลายที่ฟังจากหลายปากบอกว่าร้านนี้อร่อยวันนี้เห็นมีที่จอดรถก็เลยลองแวะชิมดู สั่งเป็นสุกี้รวมมิตร เราว่ายังไม่ค่อยโดนนะเพราะว่าน้ำจิ้มในตัวชามสุกี้ไม่ได้ปรุงมาให้เสร็จสรรพ จึงทำให้ขาดความเข้มข้น ถึงแม้จะให้มาถ้วยเล็กๆแต่สำหรับเรา เราชอบรสจัดจ้านมันก็ยังไม่ลงตัวอยู่ดี แต่คราวหน้าถ้ามีโอกาสได้ว่าจะลองสั่งแบบแห้งดูบ้างน่าจะอร่อยดีนะเพราะแอบเห็นจากโต๊ะข้างๆ...อ่านต่อ
สุกี้อร่อยมื้อดึก
ร้านสุกี้-โคคา (ช้างเผือก) อยู่เลยแยกหนองประทีปหรือแยกปอยหลวง ทางไปสันกำแพงสายเก่า อยู่ตรงข้ามกะธนาคารออมสินเยื้องนิดๆ แวะมาหาเพื่อนแถวนี้ยามดึก เห้นร้านสุกี้ หิวๆเลยแวะทานกันหน่อย สั่งสุกี้น้ำรวม2ชามเอาแบบไม่ใส่ผัก1ชาม ยกมาเสริฟร้อนๆอร่อยมากๆ รสกลมกล่อม แถมน้ำจิ้มสุกี้ก้อร่อยมากๆ ทานกันแบบขอน้ำจิ้มเพิ่ม ซดจนน้ำหมดชามทีเดียวดูเพิ่มเติม
คิวยาวรอนานแต่อร่อยยยมาก
เป็นร้านสุกี้แผงลอย ข้างถนนที่คนรอเยอะมากกกกก มาช้าทีนี่คือแบบนานเลยคะ บางทีโต๊ะเต็มก้ต้องรอนานคะ ร้านนี้ถ่อว่าอร่อยเด็ด เหมือนเดิมคะรอนานก้ยอมคะ เมื่อก่อนเรียนเชียงใหม่ เรามากินกับแฟนแทบทุกวัน จนน้องลูกเจ้าของจำหน้าได้เลยคะ 555 เมท่อก่อนเราจะชอบกินแห้งหมูตับมากๆ คะ อร่อยมาก แต่เสียดายเด่วนี้เค้าไม่มีตับละคะ เราเลยสั่งแต่หมูปลา น้ำจิ้มนี่ต้อง 2 ถ้วยนะคะ ถึงจะเด็ดอร่อยฟินน ราคาไม่แพงมากด้วยคะ แต...อ่านต่อ
อร่อยมากกก...!
+สุกี้แห้งหมู : อร่อยมากกกกกก ผักจะผัดแบบไม่ค่อยสุก แต่พอซักแปบนึงก็จะนิ่มๆกรอบๆกำลังดี หมูนุ่มมากก น้ำจิ้มแนวไม่เผ็ด แต่กลมกล่อม อร่อยยยย ได้น้อยไปหน่อย ต้องเบิ้ลเลย เพราะอร่อย +สุกี้น้ำหมู : เพื่อนกินทั้งแห้งทั้งน้ำ เพื่อนบอกเพื่อนชอบแบบน้ำมากกว่า อร่อย ที่สำคัญ ใส่ผักกาดขาว ที่ไม่มีก้านผักเลย ดีมาก..! สรุป : อร่อยมากกกกกกก......กกกก ชอบๆ ควรไปมั้ย : yes, must go เลยหล่ะดูเพิ่มเติม