- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวบ้านสวน

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวบ้านสวน
มื้อง่ายๆ ที่ก๋วยเตี๋ยวบ้านสวน
แฟนพามากินร้านนี้ บอกว่าอร่อย ต้องมาลอง มาตอนช่วงเที่ยงๆ บรรยากาศร้านคึกคักดีนะ บางโต๊ะกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ น่าสนุกดี ร้านร่มรื่นด้วย ต้นไม้เยอะดี ลองสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำมา 30 บาทเองนะ ให้เครื่องหมูมาเยอะดี ชอบหมูสับร้านนี้นะ เด้งๆ ดี ส่วนรสชาติต้มยำก็โอเคอยู่นะ ร้านนี้มีเมนูเยอะแยะเลย มีพวกหมูสะเต๊ะด้วยนะ แต่หลักๆ ก็พวกก๋วยเตี๋ยวแหละ

มีขนมจีบอร่อย
ร้านหาไม่ยาก ไม่ไกลเกินไปไปทางวัดหลักร้อย ร้านอยู่ในบริเวณที่ต่อเติมจากตัวบ้านต้องเข้าไปนั่งด้านในจะไม่ร้อน ด้านหน้าหลังคาสังกะสีเตี้ยจะร้อน ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำก็อร่อยพอประมาณแต่ยังไม่โดดเด่น หมูสะเต๊ะก็ใช้ได้ ขนมจีบอร่อยกว่าอย่างอื่น มีขนมถั่วทอดเต้าหู้ทอดให้กินทบท้ายแก้เผ็ดดูเพิ่มเติม
รสชาติกลางๆ ปรุงให้อร่อยถูกใจได้ น้ำซุปไม่เค็ม
ร้านนี้แยกบายพาสเข้าเมืองได้ ถ้ามาจากบายพาสไปจะสระบุรีนะคะ เลย โฮมโปรมาหน่อย สามารถลัดเส้นทางถึงหน้าโรงแรมสีมาธานี รสชาติใช้ได้ค่ะ กลางๆ ไม่ปรุงก็ได้ หรือปรุงเพิ่ม เค็มเผ็ดหวาน ส่วนต้มยำรสอ่อนกลางๆ หมูตุ๋นนุ่มเปื่อยได้ที่ดีค่ะ แวะมาทานได้ ที่สำคัญมีอย่างอื่นให้ทานเพอ่ม เช่น ขนมขาหมู ส้มตำ เครื่องดื่มชา กาแฟสดดูเพิ่มเติม
น่ากินหมูเป็นแผ่นๆเลย
ขับเลยวัดหลักร้อยออกมาจนเกือบจะถึงถนนตัดบายพาสขอนแก่น ระหว่างทางจะไปถึงวัดสวนพริกไทย เป็นร้านริมสวนเพราะสมัยก่อนแถวนี้เป็นสวนหมาก ความทรงจำวัยเด็กกลับมาเลย ก๋วยเตี๋ยวเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ มีหมูบะช่อปั้นเป็นแผ่นหนา นุ่มปากน่าอร่อยมาก เส้นบะหมี่ที่นี่เหมือนเป็นบะหมี่เส้นสด แต่ใครไม่ชอบหวานเวลาทำบอกคนขายก่อนไม่ต้องใส่น้ำตาลครับ ในร้านมีกาแฟสด ขนมจีบด้วยดูเพิ่มเติม