- รีวิว Hola Tapas & Wine Restaurant

ข้าวผัดสเปน ในทองหล่อ
Appetizer ระหว่างรอข้าวผัดสเปน คือ กุ้งกระเทียม กุ้งตัวไม่ใหญ่ เนื้อแน่นกรอบ คลุกน้ำมันและกระเทียม เสริฟมาในกระทะร้อน จิ้มกุ้งทานเล่น และฉีกขนมปังจิ้มน้ำซอสทาน ก้ออร่อยดีค่ะ และแล้ว ข้าวผัดซีฟู๊ดสเปนก้อมาซะที ใครชอบทานซีฟู้ด ถูกใจแน่นอน มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ ข้าวผัดรสชาติเข้มข้นแฉะๆ แต่เค็มไปนิดนึง โดยรวม มาได้ค่ะ ถ้านึกอยากทานอาหารสเปนในราคาปานกลาง ในบรรยากาศร้านสบาย ไม่พลุกพล่าน และบริการดี

ร้านอาหารสเปนโดยคนสเปน ที่รสชาติและวัตถุดิบยังไม่โดน
โดยส่วนตัวแอมเป็นคนชอบทานอาหารสเปนค่ะ เนื่องจากมีเพื่อนรักสุดๆ เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนสเปน ชีเลยชอบพาตระเวนกินอาหารสเปนมาค่อนข้างเยอะ จนเราแอบติดไปด้วย 555 ในเมืองไทยร้านที่จะจัดได้ว่าเป็นอาหารสเปนแท้ๆจะหายากนิดนึง ส่วนมากจะเป็นแนวลูกผสม หรือแนว tapas bar มากกว่า ไม่ค่อยเจอแบบขายครบวงจร พอเจอว่ามีที่นึงเปิดอยู่ย่านทองหล่อ เจ้าของเป็นคนสเปน น่าจะเป็นชาวกาตาลูนย่า เชียร์บอล ฺBarca ด้วย ...อ่านต่อ
ร้านอาหารสเปน
วันนี้มานั่งทานอาหารสเปน ถือเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับเราก็ว่าได้ แต่พอได้ลองบอกเลยว่าจัดว่าอร่อยมากๆค่ะ ร้านไม่ใหญ่มาก อบอุ่นน่ารัก มีเพลงสเปนให้ฟัง ด้วย จิบไวน์ไป ก็เพลินไปอีกแบบ รสชาติอาหารอร่อยค่ะ ชอบกุ้งกระเทียมมากๆ แปลกตรงใส่น้ำมักมะกอก แล้วรสชาติดีมากๆ ติ้มกับขนมปัง ที่เสริฟมาพร้อมกัน สุดยอดค่ะ เมนูนี้ดูเพิ่มเติม
อาหารสแปนิช อร่อย ๆ ในอาคาร เอท ทองหล่อ
อาหารสแปนิชแท้ ราคาแรงอยู่ แต่อาหารรสชาติดี วัตถุดิบดีมาก ๆ เลยทีเดียว... กุ้งกัมบาส กุ้งตัวโต สด ๆ ในน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกแห้ง หอม อร่อย ทานกับขนมปังกรอบ ดีมากค่ะ จานนี้ มะเขือยาว หน้าหมูสับ จานนี้ก็เด็ดมากมีชีส ยืด ๆ ด้านบน หมูสับปรุงรสซอสมะเขือ ด้านใต้มีมะเขือเทศสดอยู่บนมะเขือยาวด้วย รสชาติกลมกล่อมกำลังดี อร่อยมาก ๆ ค่ะ สลัดผักล้วน อโวคาโด้ มะกอก จานนี้ก็ดี ให้ผักเยอะ รสชาติน้ำสลัด บ...อ่านต่อ
ร้านอาหารSpainที่เน้นเรื่องรสชาติ
หนึ่งในร้าน Authentic Spainish Food ในกรุงเทพ ตัวร้านไม่ได้สวยหรูอลังการแต่เน้นอาหารแบบดั้งเดิมรสชาติจัดจ้าน จานเด่นประจำร้านคือข้าวผัดสเปนรวมที่ใส่ทั้งอาหารทะเลและไก่ รสชาติอร่อยกลมกล่อมครับ นอกจากนี้อีกจานที่แนะนำคือกุ้งนึ่งกระเทียมทานกับขนมปังย่าง และขาดไม่ได้คือSangria เย็นชื่นใจทานควบคู่กับอาหาร ปกติแล้วร้านอาหารสเปนราคาจะค่อนข้างสูงแต่ร้านนี้ถือว่าสมเหตุสมผลครับดูเพิ่มเติม
อร่อยแบบเงียบๆ
ร้านสบายๆ เสียดายแอร์ไม่เย็น ต้องเอาพ้ดลมมาช่วย 555 อาหารรสชาดดีทุกจาน ไม่มากๆม่น้อยเกินไป ราคาก็ไม่ถูก แต่ก็ไม่แพง พอรับไหว ร้านเงียบมากๆ ทานอาหารได้ทั้งวันมั้งเพราะไปตอนบ่ายโมงหว่าร้านก็เปิดและเงียบๆ ถ้าเอาไวน์ไปเองค่าเปิดขวด500++นะคะดูเพิ่มเติม