- รีวิว Yu He Chinese Cuisine

รีวิว Yu He Chinese Cuisine
อาหารอร่อย บริการดี
อยู่ชั้น 2 ในโรงแรม The Grand FourWings Convention Hotel จากแยกลำสาลีไปทางถ.ศรีนครินทร์ ก่อนถึงแยกกรุงเทพกรีฑา อยู่ซ้ายมือ สถานที่ดูโอ่โถง เนื่องจากอยู่ในโรงแรมคนเลยไม่พลุกพล่าน วันที่ไปเป็นวันแม่ ไปกันครอบครัวใหญ่ก็เลยเลือกเป็นชุดโต๊ะจีนครับ เริ่มที่ -สลัดกุ้งกับผลไม้ กุ้งชุบแป้งทอด แป้งกรอบ กุ้งเนื้อแน่น ผักสดกรอบ -ซุปหูฉลามกระเพาะปลาน้ำแดง กระเพาะปลาของที่นี่ใช้เป็นกระเพาะปลาสด นุ่ม ไม่เหนียวและไม่คาวครับ -หมูหันต้นตำหรับ (จริง ๆ น่าจะตำรับแต่เขียนตามในเมนูครับ) หนังกรอบดีครับแต่แล่ติดมันเยอะไปหน่อย ปกติจะมีแต่หมูหัน แต่ที่นี่เสิร์ฟมาพร้อมกับหมั่นโถวครับ หั่นมาพอดีคำ เนื้อนุ่มดีครับ -หมูผัดซอสเอ็กซ์โอ ขอเปลี่ยนจากเมนูที่เป็นหอยเชลล์และปลาหมึกผัดซอสเอ็กซ์โอครับ เพราะคลอเลสเตอรอลจะเยอะเกินไป 555 เนื้อหมูหมักมานุ่มมากครับ ได้กลิ่นหอมของเครื่องหมัก ผักก็สดกรอบ -ปลาบู่ราดซอสถั่วกับซีอิ๊ว แปลกดีครับ ปกติจะกินแต่ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว แต่นี่นำไปทอดก่อน กรอบนอกนุ่มในครับ เนื้อหวานดี -ผัดผักกาดแก้วกับซอสสูตรพิเศษ ผัดสดกรอบเค็มไปหน่อยครับ ที่เห็นเป็นเส้น ๆ น่าจะเป็นหอยเชลล์ครับ -ก๋วยเตี๋ยวผัดทะเลแบบฮกเกี้ยน เส้นเหนียวนุ่ม กลิ่นหอม -แปะก๊วย พุทราจีน เม็ดบัวร้อน น้ำหวานมากครับ ไหนจะมีพุทราจีนอีกต้องน้ำแข็งมาใส่กินแบบเย็นแทนครับ พนักงานบริการดีครับคอยเติมน้ำดื่มตลอด และเปลี่ยนจานให้เป็นระยะ แล้วตอนเช็คบิลจะมีแจ้งโปรโมชั่นบัตรเครดิตให้ด้วยครับว่าขณะนั้นใช้บัตรอะไรได้ลดราคา โดยเราไม่ต้องถาม ใช้บริการครบทุก 1,000 บาทได้บัตรสะสมตราประทับ ครบที่กำหนดเลือกได้ว่าจะกิน Buffet ฟรี 2 ท่านหรือว่าจะพักห้องพักฟรี 1 คืนครับ อ่อ..ผมเพิ่งเคยเจอที่นี่ที่แรกอ่ะ มีตะเกียบให้ 2 คู่ สีขาวกับสีดำ ถามพนักงานถึงได้รู้ว่าสีขาวไว้คีบอาหารมาไว้ที่จานเรา ส่วนสีดำไว้คีบอาหารเข้าปาก เป็นเหมือนช้อนกลางครับ (นึกในใจทำไมตรูเชยจัง)

ไม่ถูกไม่แพง มีแต่กุ้งไซส์บิ๊กๆสะใจ!
ซื้อคูปองจากงานท่องเที่ยวคนละ 650 ฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม อีกคนละ 80 ฿++ (เก๊กฮวยร้อนที่นี่ไม่ใส่น้ำตาลนะ แต่แบบเย็นใส่กำลังดี) อาหารแทบทุกอย่างจะมีกุ้งตัวโตๆกรอบๆอัดแน่น คนชอบกุ้งแนะนำต้องมา ตอนนี้มีโปร ไป 4 จ่าย 3 (ราคาหน้าร้าน 850 - ต่อคน ไม่รวมเครื่องดื่มเหมือนกัน)ดูเพิ่มเติม
บริการดี พนักงานเอาใจใส่ บรรยายกาศใช้ได้ ไม่มีความวุ่นวาย
Dim Sum Buffet ที่ห้องอาหาร Yu He รายการอาหารมีประมาณ 38 รายการของหวานแล้ว แต่แต่เฉพาะอาหารคาวมีประมาณ 35 รายการ ไม่ถือว่ามากไป หรือน้อยไปรสชาติของอาหารถือว่าใช่ได้ วัตถุดิบกลางๆ กุ้งที่ใช่ในส่วนประกอบไม่ใหญ่ไม่เล็กขนาดพอประมาณ ถ้าเลือกกินแบบบุฟเฟ่อาจจะดูไม่ค่อยคุ้มกับราคา ที่ต้องจ่ายในราคาพันนิด แต่ถ้าเป็นคนที่กินจุอาจจะคุ้ม โดยส่วนตัวถ้าคราวหน้ามากินอีกคงสั่งเป็นเข่งดีกว่า...ดูเพิ่มเติม