- รีวิว หนุ่มแม่เหียะ ฮ้อยเทียนเหลา

ร้านเก่าแก่ในย่านแม่เหียะ
ร้านตั้งอยู่ในย่านแม่เหียะติดกับร้านนมมนต์ สาขาแม่เหียะ ร้านนี้ยอมรับเลยไม่ได้มากินราวๆเกือบ8ปีเห็นจะได้ ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์2คูหามีโต๊ะไว้รองรับรับลูกค้ากันพอสมควร ส่วนเมนูที่มากินครั้งนี้อย่างโกยซีหมี่ เล็กสำหรับผมผมว่ายังสู้อีกร้านแถวเชียงใหม่แลนด์ยังไม่ได้ ส่วนกระเพราะปลาผัดแห้งอันนี้ดีกลมกล่อม ส่วนเมนูที่ห้ามพลาดคือกรอจี้ฮ่องเต้ รสชาติยังคงเดิมประทับใจที่สุด ส่วนราคากลางๆไม่แพง ส่วนที่จอดรถต้องจอดตามริมถนน

อาหารเหลาอร่อยๆ
ร้านหนุ่มแม่เหี๊ยะ ฮ้อยเทียนเหลา อยู่ถนนสมโภชเชียงใหม่700ปี ก่อนถึงแยกไฟแดงตลาดแม่เหี๊ยะ ที่จอดรถหาตามข้างทาง แวะไปรับแฟนเสร็จหิวๆเลยพากันมาทานร้านนี้ คนเยอะเหมือนกัน สั่งเนื้อสันกระทะร้อน,ราดหน้าเนื้อ,ข้าวผัดปู,หอยจ้อปู มานั่งทานกัน อร่อยทุกอย่างเลย ได้เยอะด้วย เหมาะกับการพาครอบครัวมาทานมากดูเพิ่มเติม
อาหารสดใหม่ ราคาไม่แพง สมราคา
มาซ้ำอีกครั้ง หลังจากรอบก่อนติดใจปลาเก๋าราดพริก รอบนี้พาคณะ ส.ว. จากเมืองกรุงมาทาน ก็ไม่ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นเมนูเดิมอย่างปลาเก๋าราดพริก เนื้อสันกระทะร้อน หมูผัดน้ำมันหอย ผัดคะน้าปลาเค็ม ผัดผักปวยเล้ง ส.ว. ต่างบอกว่าอร่อย โดยเฉพาะปลาที่คงความสด เนื้อขาว หวานอร่อย แถมราคาไม่แพงด้วยครับดูเพิ่มเติม
ร้านหัวมุมเก่าแก่อีกร้านหนึ่ง
ร้านเก่าแก่อีกร้านคู่เมืองเชียงใหม่ อาหารจีนที่กุ๊กทำร้อนๆให้ดูหน้าร้านเลย ฝีมือฉกาจมากๆอร่อยทุกเมนู ไปเมื่อไหร่ก็ต้องเจอคณะอาจารย์ นายแพทย์ ไปนั่งทานกันเป็นกลุ่ม เมนูเด็ดจำพวก ปลานึ่งมะนาว เปรี้ยวหวานลงตัว ชาวต่างชาติติดใจ พวกราดผงกะหรี่ก็ทำได้ดี ออส่วนกระทะร้อนแนะนำแบบนุ่ม หอมภัตตาคารดูเพิ่มเติม
อาหารจีนฝีมือกุ๊กโรงแรมดัง รสชาติเข้มสำหรับคนไทย
ทราบจากเพื่อนว่าเจ้าของร้านนี้ เคยเป็นพ่อครัวร้านอาหารจีนในโรงแรมใหญ่ในเชียงใหม่ แล้วออกมาเปิดร้านของตัวเอง ทำอาหารจีนรสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย ราคาไม่แพงค่ะ อย่างที่กินกันมื้อนี้ หมดไป ฿1,4×× อาหารจานใหญ่ทั้งนั้นค่ะ รสชาติอาหารอย่างที่บอก คือเป็นอาหารจีนรสเข้มข้นแบบอาหารไทย เรียกว่าไม่ต้องเติมซอสหรือแต่งรสอาหารเพิ่มเติมเลย อร่อยแล้วค่ะ แต่ตอนนี้ (ทานเสร็จไปประมาณ 1 ชั่วโมง) เริ่มหิวน้ำมากละค่ะ...อ่านต่อ
ข้าวผัดปู ข้าวผัดหนำเลี้ยบ อร่อย
ให้นึกว่าร้านนี้เหมือนร้านข้าวต้มตามสั่งธรรมดาทั่วไป ไม่เหมือนเหลา ดังนั้นบรรยากาศร้านไม่ใช่ภัตตาคารอาหารจีน คนเสริฟใส่ชุดกี่เพ้าเสริฟเก็กฮวยแต่อย่างใด อ่านรีวิวท่านอื่นบอกว่า พ่อครัวมาจากโรงแรมดังหรือร้านดังอะไรประมาณนี้ จากที่ลองทานอาหารหลายจานก็ไม่รู้สึกเชื่อมโยงกับกิมมิคนี้แต่อย่างใด ยังคงเหมือนร้านธรรมดาทั่วไป ข้าวผัดใช่ข้าวผัด ทั้งข้าวผัดปู ข้าวผัดหน้ำเลี้ยบ ข้าวร่วนเป็นเม็ด ผัดแห้งไม่แ...อ่านต่อ