- รีวิว จุดชมวิวบ้านท่าฤทธิ์ (ท้ายเขื่อนป่าศักดิ์ชลสิทธิ์)

นิวซีแลนด์เมืองไทย ณ บ้านท่าฤทธิ์ จ.สระบุรี
ถ้ากำลังมองหาฟีลลิ่งทุ่งหญ้ากว้างๆ มีฝูงน้องแกะ (เเพะ) นับร้อยเดินเล็มหญ้าตัดกับท้องฟ้าสีครามและอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ "บ้านท่าฤทธิ์" หรือที่หลายคนเรียกว่า นิวซีแลนด์เมืองไทย คือคำตอบ บ้านท่าฤทธิ์ ตั้งอยู่ที่ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี หรือฝั่งวังม่วง สระบุรี จุดเด่นคือพื้นที่บริเวณท้ายเขื่อนที่จะมีน้ำลดลงในช่วงหน้าแล้งจนกลายเป็นทุ่งหญ้าเขียวขจีกว้างสุดลูกหูลูกตา ไฮไลท์เด็ดคือชาวบ้านจะพาน้องแพะออกมาเดินเล่นกินหญ้าในช่วงเย็น (ประมาณ 16.00 - 18.00 น.) เราสามารถไปถ่ายรูป ให้อาหาร และสัมผัสน้องได้อย่างใกล้ชิด #Wongnai2026

มาครั้งที่2 ก็ยังตกหลุมรักที่นี่เหมือนเดิม
ครั้งนี้เราพาครอบครัวมาทำกิจกรรมน่ารักๆ คือการให้อาหารแพะ ด้วยยอดกระถิ่น #Wongnai2024 พิกัด : ท้ายเขื่อนป่าศักดิ์ชลสิทธิ์ หรือ หมู่บ้านท่าฤทธิ์ นั่นเอง!! รอบนี้เรารีบมาหน่อย เพราะไม่อยากกลับถึงกทม.ช้า แดดแรง ลมก็แรง ทำให้ไม่ร้อน มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนกันเยอะเหมือนรอบแรกเลย มีร้านขายน้ำ ขายลูกชิ้น ขายยำ ขายบอลลูน มาถึงไม่รอช้า รีบให้แฟนเดินไปซื้อยอดกระถิ่นที่รถคุณป้าเจ้าเก่าเจ้าเดิม กำละ...อ่านต่อ