4.4
13 เรตติ้ง (11 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันจันทร์ เวลา 11:00

รีวิว TheConfiture

photo
Grace
424788.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 411
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
Ispahan Jam อร่อยมากค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Ispahan Jam

💚🧡💙❤🥰 วันนี้มีเรื่องที่น่ายินดี!! 🎉🎉 เราค้นพบ scone อร่อยร้านใหม่แล้วค่า เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีแยม Ispahan รสโปรดของเราด้วย 😍😍 หาทานยากพอสมควรค่ะ ไม่ค่อยเห็นร้านไหนทำ ก่อนหน้านี้เจอแค่ของ Pierre Herme ค่ะ - Scones 3 ชิ้น 195 บาท สโคนเนื้อชุ่ม และนุ่มมากกกก ทานแล้วไม่ติดคอดีค่ะ ไม่มีน้ำชา ก็ทานเปล่าๆ ได้แบบสบายๆ ส่วนตัวคิดว่าถ้าเนื้อ Scone หนึบกว่านี้จะดีมากเลยค่ะ รสชาติไม่หวานมาก มีกลิ่นเนยบางๆ เสียดายที่ทางร้านไม่มี Clotted Cream เราเลยซื้อจากร้าน After You ค่ะ ทาบน Scone แล้วปาดแยม อร่อยเลยค่ะ นอกจากนี้ทางร้าน After You ยังมี Whipped Butter ด้วยนะคะ เราลองเอามาทานกับ Scone ช่วยให้มีรสเค็มๆ และหอมเนยมากขึ้น อร่อยคนละแบบค่ะ - Ispahan Jam 240 บาท ของโปรดเราเลยค่า เราเป็นคนชอบ Ispshan อยู่แล้ว เลยปลื้มเป็นพิเศษ ^__^ อย่างแรกขอพูดถึงกลิ่นก่อนเลยค่ะ เปิดขวดมาปุ๊บ กลิ่นหอมเตะจมูก จนอยากจะสูดเข้าไปให้ถึงขั้วสมอง 🧠 คือหอมมากๆ ค่ะ จนทนไม่ไหว ตักทานเปล่าๆ คำแรกเลย 😋 เปรี้ยวราสเบอรี่ หวานลิ้นจี่ หอมกุหลาบ ลงตัวมากค่ะ ส่วน Texture ของแยมก็ดีมากจริงๆ เป็นแบบที่เราชอบเลยค่ะ ไม่ได้เป็นเนื้อวุ้นๆ แข็งๆ เยลลี่ๆ เนื้อแยมของเค้าเป็นธรรมชาติ ขลุกขลิกๆ เหลวนิดหน่อย ปาดทาได้สะดวก หอมกุหลาบสดชื่น เห็นเนื้อราสเบอรี่ชัดเจน และมีลิ้นจี่เป็นชิ้นๆ ดีงามมากๆ ค่ะ ทานเปล่าๆ ก็อร่อย ใส่โยเกิร์ตก็อร่อย ปาดขนมปังก็อร่อย ทาสโคนก็อร่อย โอ้ยยย อร่อยไปหมดเลยค่ะ ใครที่ชอบกุหลาบ ลิ้นจี่ ราสเบอรี่ แนะนำให้ลองสั่งมาชิมนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 🥰🥰 (Ispahan เป็นชื่อพันธุ์ดอกกุหลาบชนิดหนึ่งค่ะ 🌹 ในการทำขนม รส ispahan คือการรวมตัวกันของ กุหลาบ ลิ้นจี่ และราสเบอรี่ ซึ่งถูกคิดค้นโดย 👨🏻‍🍳Pierre Herme ตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ ขณะทำงานที่ Laduree ค่ะ เค้านำส่วนผสม 3 อย่างนี้มาทำเป็น Macaron ไส้ครีมกุหลาบ ใส่เนื้อลิ้นจี่ และราสเบอรี่สด เมนูโปรดของเราเลยค่ะ พูดแล้วก็แอบเสียใจที่ร้าน Laduree ในไทย ปิดไปซะแล้ว ไว้จะมาระลึกความหลังให้ฟังนะคะ) เรามี Instagram ที่เขียนและแชร์รูปภาพเรื่องราวเกี่ยวกับอาหาร ว่างๆ แวะมาคุยกันนะคะ 🥰🥰 IG: food.place.price

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Scones
Scones
Ispahan Jam
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Ispahan Jam

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PookEats
8625.8k54.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 307
Quality Review
แยมเจ้าโปรด รส limited ช่วงนี้คือ Mangosteen
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Ispahan, Sunrise in Khaoyai, Mangosteen, Yuzu

ร้านแยมเจ้าโปรดที่จะนึกถึงทุกครั้งที่อยากทานแยม แม้ปกติจะไม่ชอบทานแยม แต่เจ้านี้ทำได้ดีจริงๆ ค่ะแม้ราคาจะสูงนิดนึง ครั้งนี้มาแวะซื้อไปฝากคนอื่น เลยได้ลองชิมรสใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยลองคือ Sunrise in Khaoyai (ได้รางวัล) และรสมังคุด (Mangosteen) อร่อยทั้งคู่ ร้านนี้ดีตรงที่สามารถขอชิมก่อนซื้อได้ทุกรส พนักงานบริการดีมาก เท่าที่ทานแยมของไทยมาหลายเจ้า ชอบเจ้านี้มากที่สุดและซื้อซ้ำบ่อยมากกก #pookeatsดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
12 ก.ย. 2022
นอกจากแยมร้านนี้จะดี Scone ก็อร่อยค่ะ
photo
Emmy Poko
2.6k1.6k29.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 675
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
ถ้านึกถึงแยม​ ก็ต้องเลือกเจ้านี้​ (รสชาติ​4.5​⭐)​
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Aomori Ringo, Ispahan, Yaki Imo

เป็นแฟนแยมร้าน Confiture มาหลายปี เหตุผลที่เราชอบแยมที่นี่เพราะว่าทานแล้วรู้สึกปลอดภัยต่อร่างมากๆ คือที่ร้านไม่ได้ใส่สารหรือสี หรือวัตถุกันเสียเลย แล้วที่สำคัญแพ็คเกจดีมาก แบบรู้สึกที่ความใส่ใจแบบคนญี่ปุ่นจริงๆ...ทำไมต้องญี่ปุ่น คำตอบก็คือเชฟเคยเรียนทำขนมที่ญี่ปุ่นมากก่อนค่ะ เลยได้รับแรงบันดาลใจในการทำขนมและการบริการในแบบฉบับคนญี่ปุ่น⠀ ⠀ เราลองสั่งมาลอง 3 รส ขอเริ่มจากรสที่ชอบมากที่สุดก่อน⠀ ⠀ I...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
25 ธ.ค. 2018
ใครมองหาของขวัญปีใหม่อยู่...ร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยค่ะ ^^
photo
🍭 Lukekward 🍬
14.8k5.4k69.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 605
Quality Review
บัตเตอร์ฟลายรสชาติเข้มข้น กรอบหอมเนยแท้ๆ

เซฟร้านนี้ไว้นานพอสมควรค่ะ ตั้งแต่เห็นเชฟของร้านไปเข้าแข่งขันในรายการทำขนมรายการนึง แถมพี่เอมมี่ user: Emmy Poko ยังเคยลองชิมขนมของร้านแล้วคอนเฟิร์มว่าอร่อยจริงด้วยค่ะ จากชื่อ Confiture ที่แปลว่าแยมในภาษาฝรั่งเศส แยมเลยเป็นเมนู signature ของที่ร้าน โดยจะเลือกใช้ผลไม้ตามฤดูกาล ผ่านขั้นตอนการทำที่พิถีพิถัน ปราศจากสารกันบูดและสารปรุงแต่ง และไม่เน้นหวานจัดเพื่อให้ได้รสของผลไม้มากที่สุด นอกจากแยมก...อ่านต่อ

photo
sasa
5581.9k6.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ต.ค. 2018
ดูแล้ว 763
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
แยมแปลกๆ เยอะดี ส่วนสโคนรสไม่หวาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

มาหาร้านตรงรัชดาเพราะกะว่าจะมาซื้อพุดดิ้งลองทานซะหน่อย แต่ที่สาขาบอกว่าหมดแล้ว คนส่วนใหญ่รู้สึกเหมือนจะสั่งให้ไปส่งที่บ้านมากกว่า หรือถ้าอยู่ไกลสามารถซื้อที่ร้าน La PÂTIS สาขาโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้ มีไปฝากอยู่ สำหรับร้านที่นี่เหมาะซื้อกลับบ้าน วันนี้เหลือขนมแค่ 2 อย่าง เลยลองซื้อสโคนมากินดู ราคา 3 ชิ้น 180 บาท รสชาติก็พอโอเคเป็นแนวไม่หวาน เหมาะกับคนทานแนวออร์แกนิค เน้นส่วนประกอบ สำหรับแยมในร้...อ่านต่อ

photo
MoOks
2322.2k6.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 มิ.ย. 2019
ดูแล้ว 968
Quality Review
The best pudding in town

ร้านขนมเบเกอรี่และมีสินค้า homemade Jam ขายด้วยนะคะ เมนูที่สั่้งบ่อยจากร้านนี้เลยคือ Mascarpone pudding นะคะ เนื้อของ pudding เนี่ย ละมุน นิ่มนวลมากๆนะคะ ถูกใจเลยค่ะ แต่รสชาติค่อนข้างหวานเลยนะคะ ถ้าลดหวานหน่อย perfect ค่ะดูเพิ่มเติม