- รีวิว จุดชมวิวสังขละบุรี

รีวิว จุดชมวิวสังขละบุรี
จุดชมวิวเทศบาลตำบลวังกะ
จุดชมวิวเทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นอีกที่หนึ่งที่ชาวกางเต็นท์นึกถึงเสมอเวลาเยือนสังขละบุรี เข้าไปกางเต็นท์ได้ไม่มีค่าใช้จ่ายหรือแล้วแต่จะบำรุงสถานที่ สุดยอดวิวที่ จุดชมวิววังกะ สังขละบุรี กาญจนบุรี ซ้ายคือสะพานซองกาเลีย ขวาคือสะพานมอญ เบื้องหน้าเป็นลำน้ำซองกาเลีย บอกได้เลยว่านี่คือสุดยอจุดชมวิวสังขละบุรี

จุดชมวิว อ.วังกะ มองเห็นสะพานมอญ
ชุดชมวิวแห่งนี้อยู่ระหว่างทางก่อนไปถึงสะพานมอญครับ ทางเลี้ยวเข้ามาจะอยู่ตรงบริเวณทางโค้งพอดี ดูรถกันให้ดีๆเพื่อความปลอดภัย บรรยากาศช่วงที่ไป ร้อนมาก คิดว่าจะหนาวเย็นเหมือนกับปิล็อค มีที่พักศาลาให้นั่งพักผ่อน และทางเดินลงไปชมวิวดูเพิ่มเติม
อยากถ่ายรูปสะพานมอญ และสะพานซองกาเรีย มาที่นี่
✅ ข้อดี (1) ตำแหน่งที่ถ่ายสะพานมอญได้เต็มรูป อีกทั้งยังถ่ายสะพานซองกาเรียได้ด้วย (2) มีที่จอดรถเยอะแยะ 🛑 ข้อควรระวัง (1) ถ้าอยากถ่ายรูปสะพานทั้ง 2 สะพานจะต้องเดินลงบันไดนิดนึง (แต่คุ้มกับการเดินครับ ประมาณ 7 - 10 นาที) (2) ควรมาตอนเช้า หรือตอนเย็น เพราะอากาศจะดี แดดไม่ร้อนจนเกินไป 🧭 การเดินทาง ถ้าขับรถมาจากตัวอำเภอสังขละบุรีไปวัดวังก์วิเวการาม เมื่อข้ามสะพานแม่น้ำซองกาเรียแล้วจะขี้นเนินจะเห...อ่านต่อ