รีวิว The Marshal Social Café

Pakaporn
18 ก.พ. 2022
อาหารอร่อย วัตถุดิบดี ร้านสวย มีสตอรี่
เมนูเด็ด: Espresso Tonic Green Appple, Spaghetti pesto squid

ร้านอาหารฝรั่งรสชาติดี บรรยากาศก็ดี ตั้งอยู่ในย่านประดิพัทธ์ มีที่จอดรถกว้างขวาง เป็นร้านเงียบๆ คนไม่พลุกพล่าน สงบดีค่ะ ตกแต่งสวยงาม ที่สำคัญ เป็นร้านที่มีประวัติศาสตร์ นำบ้านพักของจมพลอากาศมาปรับเป็นร้านอาหาร ใครสนใจประวัติลองอ่านจากภาพที่เราถ่ายมาดูได้นะคะ ที่นี่มีอาหารหลายชนิด ทั้ง all day breakfast ไปจนถึงอาหารหนักๆ อิ่มท้อง แต่ไม่ได้มีเมนูเยอะจนเกินไปจนเลือกไม่ถูก เครื่องดื่มก็มีตั้งแต่กาแฟสดไปจนถึงแอลกอฮอล์และไวน์ขวดเลยค่ะ ค่อนข้างครบครัน นั่งได้ทั้งวัน วันนี้เราลองสั่งกาแฟ Espresso Tonic Apple เป็นกาแฟช็อทใส่โทนิคและน้ำผลไม้ลงไป เปรี้ยวนิดๆ ซ่าๆ จากโทนิค สดชื่นดีค่ะ ส่วนกาแฟที่สั่งอีกตัว สารภาพว่าจำชื่อเมนูไม่ได้ แต่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน เป็นกาแฟลาเต้ผสมนมสตรอเบอร์รี่ หอมหวานกำลังดี มีอะไรโรยข้างบนให้เคี้ยวด้วย กรุบกรอบดีค่ะ มาที่อาหาร เราหลงรักสปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ของเค้ามาก วัตถุดิบที่ใช้ดีมากค่ะ ปกติสั่งสปาเก็ตตี้ซอสนี้ในไทยจะไม่ค่อยเจอคนใส่ถั่ว pine nuts ลงไปด้วย แต่ร้านนี้ใส่ค่ะ ซึ่งนี่คือรสชาติแบบที่เราไปทานที่เมืองนอกเลย ชอบมาก ตัวปลาหมึกก็สด เนื้อเด้งมากค่ะ จานต่อไป สปาเก็ตตี้ผัดพริกแซลม่อน ผัดกับพริกแห้ง หอมดีค่ะ และจานนี้ค่อนข้างเผ็ด คนทานเผ็ดไม่เก่งอาจจะต้องระวังนิดนึงค่ะ ส่วนปลาแซลม่อน ชิ้นใหญ่ ย่างกำลังดี ไม่แห้งหรือแฉะไป โอเคเลยค่ะ สลัดไก่ย่างเสิร์ฟแยกน้ำสลัดมากับ vinegar olive dressing ไก่ย่างหนังมากรอบๆ ร้อนๆ ทานกับผักสดๆ เป็นอีกจานที่ว่าดีค่ะ ไข่กระทะ จานนี้ลองสั่งมาทานเล่นๆ ตอนเสิร์ฟไม่ได้มีซอสอะไรมาให้ด้วย ขนมปังปิ้งที่เสิร์ฟมาด้วยทานแล้วรู้เลยว่าใช้เนยสดค่ะ สรุปคือ อาหารดีค่ะ ทานแล้วรู้ว่าใช้วัตถุดิบดี กาแฟมีให้ทานหลากหลาย มีเมล็ดสเปเชียลตี้ด้วยค่ะ ร้านบรรยากาศดี ให้ฟีลแบบย้อนยุค ร้านสงบ ตกแต่งสวย มีสองชั้น มีสวนด้านนอกด้วย ไว้จะลองมาร้านตอนกลางคืนดูบ้างนะคะ

หน้าร้าน
ไข่กระทะ
Spaghetti Pesto Sauce With Squid
Grilled Chicken Salad
Espresso Tonic Apple
หน้าร้าน

แงงน้ำหนักขึ้น
14 พ.ค. 2025
ร้านสงบ สวย vintage

#WongnaiSongkran2025 ร้านสวยสงบไม่วุ่นวาย สามารถลงได้ที่บีทีเอสอารีย์ หรือสะพานควาย แล้วนั่งแท็กซี่ต่อเข้ามา เมนูอาหารแบบฟิวชั่น มีทั้งสปาเกตตี สเต็ก ของคาวหวานมีหมด ขนมเค้กลิ้นจี่อร่อยค่ะ เมนูน้ำนี้ก็มีให้เลือกเยอะ ร้านบรรยากาศดี ตกแต่งแบบสไตล์โบราณ แต่สวยและนั่งสบายดูเพิ่มเติม

Do D
5 ต.ค. 2024
แวะเวียนกลัวมาหม่ำหามุมสงบๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Iced Caramel Macchiato ปั่น

แวะเวียนกลัยมาหม่ำอาหารจานเดียวกับกาแฟปั่น พอดีมีเด็กผู้หญิงมาเล่นเปียโนเสริมบรรยากาศอีกต่างหาก ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ผัดมาแห้งนัวกำลังดี ทานคู่กับ Iced Caramel Macchiato ปั่น รสกาแฟหอมมันใช้ได้ แต่อาหารจะออกช้านิเหน่อยนะ #WongnaiDessertDrinkSpecialist #CoffeeSpecialistดูเพิ่มเติม

29 เม.ย. 2022
คาเฟ่อดีตบ้านจอมพบฟื้น
PlaPakPaoGSP🐡
8 ต.ค. 2023
ร้านอาหารไทยประยุกต์ตกแต่งด้วยสถาปัตกรรมแนว Art Deco ในคอมมูนิติ้ของร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และซาลอน🧋🥗☕️
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สลัดไส้กรอก

💠 แฟนของการตกแต่งสไตล์ Art Deco น่าจะเหมาะกับการมานั่งรับประทานอาหารและเยี่ยมชมบ้านเก่าที่ถูกนํามารีโนเวทใหม่ โดยยังมีกลิ่นอายของยุค '20s 🥗☕️ ร้าน The Marshal Social Cafe เป็นหนึ่งในร้านที่อยู่ในคอมมูนิตี้ของเฮอริเทจ วิลล์ ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ เด่นที่อาหารเช้าและอาหารทานเล่น บรรยากาศย้อนยุค 🌶🌭 เราสั่งสลัดไส้กรอก (180 บาท) มาแชร์ ทําได้อร่อยมาก เป็นจานอาหารทานเล่นที่เราชอบ มันครบทุกอย่างใ...อ่านต่อ

Ning Laksana
1 พ.ย. 2023
ร้านสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย มีโชว์เปียโนวันเสาร์-อาทิตย์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำหมูกรอบ, ข้าวปลาหมึกผัดซอสไข่เค็ม

ร้านอาหารบรรยากาศดี๊ดี ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าของนายพลทหารอากาศ เป็นบ้าน Vintage ตกแต่งในโทนสีเขียว น้ำเงิน น้ำตาล แดง ร้านสวยมากค่ะ มีที่นั่งหลายมุม ทั้งด้านในบ้าน และตรงระเบียงบ้าน ส่วนชั้น 2 จะเป็นห้องย่อยๆ สำหรับไว้จองโต๊ะเพื่อกินข้าวแบบส่วนตัวหน่อย รับรองว่ามาร้านนี้ต้องได้ถ่ายรูปสวยๆ กลับไปด้วยแน่นอน มาว่ากันที่เรื่องอาหารบ้าง เค้ามีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง เมนูเครื่องดื่ม และเค้ก เรายังไม่...อ่านต่อ

Varis Autsawapaitoon4195
25 ส.ค. 2023
คาเฟ่แอนด์เรมเธอรองต์สุดหรูคู่ย่านประดิพัทธ์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สลัดเต้าหู้น้ำสลัดงาญี่ปุ่น, พาสต้าเพสโต้ปลาหมึก, Balalaika

ณ เที่ยงวันตะวันฉายแสง มื้อนี้พี่ชายใจดีได้พามาเลี้ยงมื้อสำคัญ ณ บ้านท่านผู้ใหญ่ของไทยชาติ บรรยากาศร่มรื่นแลอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความสง่างาม ฉูดฉาดแลโดดเด่น เมนูอาหารนั้นเน้นไปแนวอาหารจานเดียวแลเครื่องดื่ม รวมทั้งเบเกอรี่กับไอศครีม รสชาตินั้นมีความเปนเอกลักษณ์ของร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสลัดเต้าหู้นั้นมีความหรูหราแลประณีตยิ่ง รัปทานเพลินใจไปกับเสียงเพลงแว่วมาเปนระยะ ๆ ให้จังหวะที่กระปรี้กระเปร...อ่านต่อ

Mojito
21 มี.ค. 2023
ร้านสวยบรรยากาศย้อนยุคสไตล์ Art Deco
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แซลม่อนแซ่บ, ไส้กรอกรวม, อเมริกาโนน้ำส้ม

ร้านอาหารบรรยากาศย้อนยุคที่ตกแต่งด้วยสไตล์Art Deco ทำให้นึกถึงหนังเรื่อง The Great Gatsby ที่ร้านมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกทานหลากหลาย อาหารมีทั้งอาหารฝรั่ง อาหารไทยและฟิวชั่นที่สั่งมาวันนี้อร่อยทุกจานครับดูเพิ่มเติม

Ralph’s Coffee Central World
Ralph’s CoffeeCentral World