- หน้าแรก
/
- รีวิว พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา

รีวิว พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา
จากศาลสู่พิพิธภัณฑ์
พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนาเดิมเป็นศาล เป็นอาคารไม้สีขาว พิพิธภัณธ์มี 2 ชั้น ติดแอร์เปิดทั้งวันเย็นสบายมีที่จอดรถ จะแสดงส่วนวัฒนธรรมของอาณาจักรล้านนาเดิม ทั้งทางด้านศาสนา ประเพณีต่างๆ เครื่องใช้ และเครื่องแต่งกายของชาวล้านนา ต่างๆในอดีต

ตัวกรอง
เรียงตาม
อยู่ตรงข้ามอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ตึกสีขาวตั้งตรงข้ามกับอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นคุ้มกลางเวียงเก่า และเปลี่ยนสภาพมาเป็นศาลแขวงเชียงใหม่ ต่อมากลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนาดูเพิ่มเติม
ได้มาโดยบังเอิญ แต่คุ้มกว่าที่คิด
ที่นี่เดิมเป็นศาล ดังนั้นห้องความเป็นมาก็จะมีบรรยากาศของห้องว่าความศาลอยู่ เรื่มจากค่าเข้า รอบนี้มีพิพิธภัณฑ์สามที่ ของคนไทยค่าเข้าที่ละ20 มีโปร40เข้าได้3ที่ อาคารบอกมาจากอาคารเดิม ข้างในแบ่งเป็นห้องต่างๆ ตามที่เขียนไว้บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของชาวล้านนา ขนบธรรมเนียมทั่วๆไป เราชอบการนำเสนอ หุ่นแบบไม่น่ากลัวแต่ก็สื่อเรื่องราวออกมาได้ดี มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป นั่งพักได้ระหว่างดู ชอบที่เข้าไปแ...อ่านต่อ