รีวิว Giuliano

Achaya 🐰
14 พ.ย. 2016
ร้านอาหาร Italian ใน Outlet บรรยากาศแค่โอเค แต่อาหารเค้าดีเหมือนกันนะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Lasagna della Casa, Tortellini in Brodo

Giuliano นี้เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่อยู่ที่ Maasmechelen Village ซึ่งเป็น outlet ขายสินค้าแบรนด์เนมทั้งหลายในราคาย่อมเยากว่าหน้าร้านปกติ มีรถ bus สายที่วิ่งมาจากเมือง Hasselt และ Maastricht มาจอดหน้า outlet เลย แม้ปกติจะไม่ใช่ขาช้อป (คิดว่างั้นนะ...555) แต่เมื่อมาเที่ยวโซนนี้ก็ต้องแวะมาดูซะหน่อยเผื่อได้อะไรถูกและดีติดไม้ติดมือกลับไปบ้าง เลยได้มาเจอกับร้านนี้เข้าล่ะค่ะ แม้จะมาเจอด้วยความจำเป็นเพราะเส้นทางเที่ยว(ช้อป) บังคับ แต่ขอบอกว่าร้านนี้ชื่อเสียงและฝีไม้ลายมือจัดว่าเด็ดไม่เบา ทั้งคะแนนและเรตติ้งตามสื่อต่างๆดีงามใช้ได้ทีเดียว ทำให้มีลูกค้าแน่นร้านตลอดแม้ว่าร้านจะมีขนาดใหญ่มากก็ตาม สำหรับเราขอลองไปตามนี้ค่ะ ****-เมนูที่ได้ลอง-**** ● Complimentary Bread – แอบหักคะแนนในใจว่าเสิร์ฟใส่ตะกร้ามาโล้นๆไม่ได้อุ่นมาให้ (ฉะนั้นก็เลยไม่ห่อผ้า) เนื้อขนมปังมีความกรอบนอกนุ่มในและ chewy เคี้ยวสนุกตามสไตล์ขนมปังฝรั่ง แต่เนื้อข้างในแห้งไปนิดค่ะ ● Tortellini in Brodo (ราคา 9.50 ยูโร) – ซุปรสชาติคล้ายซุปมะเขือเทศ แต่กลมกล่อมกว่า ไม่เปรี้ยวมาก น่าจะผสมน้ำซุปไก่หรืออะไรทำนองนี้ไปด้วย และมีชิ้นทูน่าเล็กๆลอยอยู่ในซุปด้วย ตัว tortellini นั้นทำมาได้นุ่มหนึบ ยัดไส้เนื้อหมูมาเต็ม อร่อยถูกใจใช้ได้เลย ● Lasagna della Casa (ราคา 15 ยูโร) – เป็นเมนูที่ปลื้มมากกก... เพราะเป็นลาซานญ่าที่ทำจากแฮม (หมู) คนไม่กินเนื้อวัวอย่างเราก็ทานได้ แถมรสชาติก็ทำมาเข้มข้นโดนใจสุดๆ ...ฟินมากมายบอกเลย โดยรวมแล้วร้านนี้จัดว่าทำได้ไม่ผิดหวังค่ะ แม้อาจจะไม่ถึงกับเลิศหรูหรือละเมียดละไมนัก แต่เรื่องของรสชาติก็ทำได้ดี ราคาจัดว่าปานกลางตามมาตรฐานร้านที่นี่ บรรยากาศนั้นแม้จะไม่ได้ออกแบบตกแต่งให้สวยงามอะไรมากแต่ก็สะอาดเรียบร้อยและกว้างขวางดี ดูน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มาเที่ยวเมืองนี้เลยล่ะค่ะ

Lasagna della Casa
Complimentary Bread