- รีวิว Henryfry Fried Chicken ไก่ทอด เจริญกรุง

ไก่ทอดของคนอยากทำไก่ทอดกินเอง
ร้านไก่ทอดขนาด 1 คูหาเล็กๆ บนถนนข้าวหลาม ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเยาวราช หากนั่ง MRT มาให้ลงที่หัวลำโพงแล้วเดินไปทางตรอกโรงหมูจะใกล้ที่สุด ที่ร้านไม่มีที่จอดรถแนะนำว่าไม่ควรนำรถยนต์มาอย่างยิ่ง หรือถ้าเอามาไปจอดที่วัดไตรมิตรจะใกล้ที่สุดครับ ก่อนจะมาร้านนี้ควรโทรจองหรือเช็คก่อนว่าร้านเปิดหรือไม่ครับ เพราะบางทีเค้าจะมีไปออกบู้ทข้างนอก หรือถ้าให้ดี จองผ่าน eatigo ได้เลยครับ จะมีส่วนลดเป็นรอบๆ อยู่ครับ บางช่วงลดถึง 50% ซึ่งคุ้มมากๆ สำหรับวันนี้ผมจองในช่วงเย็น โดยจองช่วงตอน 19:30 ซึ่งได้ส่วนลดถึง 20% โดยกะว่าจะไปกินช้าสักหน่อย แต่ทางร้านโทรมาบอกว่าเลื่อนให้มาเร็วขึ้นได้เลย โดยที่ยังลด 20% อยู่เช่นเดิม ไม่รอช้ารีบไปทันทีเลยครับ เมื่อมาถึงร้านก็เพียงเดินไปบอกพนักงานที่เคาเตอร์ (ทั้งร้านมีพนักงานเสิร์ฟอยู่คนเดียว บางทีเจ้าของก็จะออกมาเสิร์ฟให้เองเช่นเดียวกัน) แล้วพนักงานจะพาไปนั่งที่โต๊ะ ซึ่งได้วางป้าย Reserve ให้เราเรียบร้อยแล้วครับ เมนูอาหารจะมีค่อนข้างน้อย อาจเป็นเพราะว่าเพิ่งเปิดมาได้ไม่กี่เดือน เลยยังไม่มีเมนูอะไรเพิ่มเติมสักเท่าไร หลักๆเลย ก็จะมีไก่ทอดที่เป็น Signature ของร้านนี้ เนื่องจากว่าที่ร้านจะทอดไก่ใหม่ๆ ทุกครั้งไม่มีทอดไว้ก่อนแล้ววางพักไว้ ดังนั้นถ้าไม่อยากรอนาน ตอนโทรจองให้สั่งอาหารไว้ก่อนเลยครับ นอกจากนี้ยังมี สลัด พาสต้า ของหวาน และ ซุปให้สั่งทานด้วยเช่นกัน สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. S-Fry ราคา 190 บาท: ประกอบด้วยไก่ทอด 2 ชิ้น โดยมีให้เลือก 4 ส่วนคือ อก ปีก น่อง และสะโพก มันฝรั่งทอด 80 กรัม แตงกวาดองหวาน 1 ชิ้น และซอสเฮนรี่อีก 1 ถ้วย จานนี้ใช้เวลาเตรียมนานที่สุดคือ ครึ่งชั่วโมง ด้วยสาเหตุเพราะเชฟอยากให้กินตอนร้อนๆ ซึ่งตอนเสิร์ฟมา แล้วลองผ่าไก่ลงไปจะพบกับควันที่ลอยขึ้นมา เนื้อไก่ฉ่ำน้ำไม่ฉ่ำน้ำมันเลย มีรสชาติบาร์บิควที่แทรกอยู่ในเนื้อไก่ แป้งด้านนอกกรอบและออกเผ็ดแบบสไปซี่นิดๆ ทิ้งไว้สักพักก็ยังกรอบอยู่แต่จะไม่เท่ากับตอนเสิร์ฟมาใหม่ๆ มันฝรั่งทอดอร่อยไม่อมน้ำมัน ตัวซอสออกครีมมี่หวานๆ ส่วนที่เซอร์ไพรส์สุดคือแตงกวาดอง รสชาติเหมือนเรากินขนมเซียงจาที่หวานมากๆ แก้เลี่ยนได้ดีครับ นอกจากนี้ตอนแรกที่เสิร์ฟมา พนักงานบอกว่าสะโพกชิ้นเล็กเกินไป จะทำมาให้ใหม่อีกชิ้น ซึ่งทางเจ้าของก็ออกมาเสิร์ฟให้เองแล้วขอโทษที่เสิร์ฟชิ้นเล็กครับ ไม่แน่ใจว่าเป็นกลยุทธ์การขายหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ชิ้นใหม่ที่มาใหญ่และจุกมากครับ 2. Fettucine classis carbonara ราคา 220 บาท: พยายามคิดอยู่ว่าเส้นเฟตูในจานนี้เป็นแบบสำเร็จรูปหรือแบบทำเอง คำตอบที่น่าจะใช่คือเส้นสดครับ เพราะเส้นมันไม่ได้แข็งกระด้างและมีความนุ่มแบบผ่านการนวดด้วยมือจริงๆ รสชาติส่วนตัวถือว่าเข้มข้นแล้ว ไม่ต้องใส่ครีมก็อร่อยแล้วครับ ทั้งชีสทั้งไข่แดงก็จัดเต็มมาเลยทีเดียว 3. Peach salad with housemade salad dressing ราคา 200 บาท: ประกอบด้วย พีทเชื่อม Red oak ผักคอส มะกอกดา มะเขือเทศเชอรี่ ยอดอ่อนทานทะวัน และ red amaranth หรือผักโขมสีแดง น้ำสลัดจะเป็นแบบทำเอง ทานแล้วเฟรชๆ ผักสดอร่อย แก้เลี่ยนได้ดี ส่วนทีเด็ดคือพีชเชื่อม อร่อยมากครับ 4. Onion soup with Spinach and Champignon Mushroom ราคา 160 บาท: เสิร์ฟมาร้อนๆ เห็ดแชมปิญองใส่มาเยอะมาก ตัวผักใส่แบบสดๆครับ รสชาติซุปจะเหมือนซอสเห็ดที่ใส่ในสเต๊กแต่ว่าจะไม่ข้นเท่า รสชาติออกเค็มพอสมควรครับ ความอร่อยโดยรวมคือดี ประทับใจ ทั้งตัวไก่ที่กรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน หรือจะเป็นเครื่องเคียงอย่างสลัดและพาสต้า ก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน ส่วนที่รู้สึกแปลกๆ หน่อยจะเป็นตัวซุป อาจะเป็นเพราะเราไม่เคยทานซุปแบบนี้เลยไม่ชิน ส่วนการบริการอาจจะล่าช้าสักหน่อย ทั้งในส่วนของอาหารที่เสิร์ฟช้าเพราะที่ร้านใช้เวลาทำจริงๆ ไม่เหมาะกับคนรีบร้อนครับ และในส่วนการเสิร์ฟอาหารก็มีพนักงานที่หน้าร้านอยู่เพียงคนเดียวที่ทำทุกอย่างตั้งแต่จัดโต๊ะ รับออเดอร์ เสิร์ฟน้ำ จนถึงเก็บเงิน ร้านนี้ถือว่า housemade ตามชื่อจริงๆ ครับ แนะนำอย่างยิ่งเลยครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

ไก่ทอดชิ้นโต แป้งรอบ ซอสรสเด็ด
ร้านไก่ทอด ที่มีชื่อเสียง เป็นไก่ทอดสไตล์อเมริกัน ทึ่เน้นแป้งปรุงรสทอดแบบกรอบๆ โดยไก่ร้านนี้ชิ้นโตๆ ใส่เต็มกล่อง มีซอสให้เลือกและสามารถซื้อเพิ่มได้ แต่ที่ให้มาก็เพียงพอ. และอีกเมนูที่ได้ทานคือ สลัดแตงโม ตัดเลี่ยนได้ดี ทานแล้วให้ความสดชื่น โดยรวมรสชาติอร่อย ไก่และ สลัดแตงโมงคือดี ยังไงหากใครผ่านมาก็ลองแวะเวียนเข้าไปทานได้นะครับ #RainySeason2025 #WesternSPLดูเพิ่มเติม
ร้านไก่ทอดแบบฝรั่งที่เลิฟมาก
Henryfry เป็นร้านไก่ทอดที่เราเชียร์มาตลอด ปีนี้มงลง wongnai’s user choice 2025 ซักที ไก่ชุบแป้งทอดชิ้นเบ้งอร่อยเต็มคำที่เราหลงรัก ที่เด็ดคือแป้งหนาหนึบกรอบด้านในเนื้อไก่ก็ฉ่ำอยู่ โรยผงปาปริก้ารสชาติดีมาก จิ้มทานกับซอส Henry ซอสครีมข้นคล้าย spicy mayo คือนิพพาน กินแล้วหยุดไม่ได้ มี side dish แตงกวาดองมาตัดเลี่ยนด้วย แต่ที่เด็ดมากคือ มันฝรั่งทอด potato wedges มันนุ่มด้านนอกกรอบเบาๆ อร่อยยอดเยี่ยม...อ่านต่อ
OMG สะโพกไก่ชิ้นโตมากกกกก
ไปอยู่ไหนมา ??? ทำไมเพิ่งรู้จัก Henryfry เคยเดินผ่านร้านแถวใกล้วงเวียนเทพออพติมัส ไพร์ม ก็แค่ร้านเล็กๆ แต่ก็ให้สงสัยว่าทำไมไม่รับ walk in ต้องโทรจองเท่านั้น (ไม่รู้ว่าตอนนี้ walk in ได้หรือยัง) ได้กินแน่ๆ สั่ง LINE MAN ราคาไก่ทอดชิ้นละ 55 บาท อยากกินชิ้นส่วนไหน น่อง • ปีก • อก • สะโพก เลือกได้ตามชอบ กล่องเปิดระบายไอร้อน ตกใจ ตกใจ 😳 สะโพกไก่ชิ้นใหญ่มากกกก เท่าที่เคยเจอมา (ถ้าสั่งเป็นน่องจะได...อ่านต่อ
ไก่ทอดร้านนี้ เขาทอดใหม่ ทีละออร์เดอร์
Henry fries สาขาแรก เจริญกรุง ติดแยกหุ่นยนต์ transformer สั่ง delivery มาใกล้บ้าน ร้านกำลังจะเปิดสาขาที่ 3 เป็นห้องแถวห้องเดียวย่านบรรทัดทอง ซอยจุฬา 1 ติดกับร้านตำแรด สั่ง สปาเก๊ตตี้กระเพราไก่ทอด 260฿ ไก่ทอดกรอบ ส่งถุงแยกมาต่างหาก กัดไปหนังกรอบทุกคำ ได้ส่วนเนื้ออกไก่ ที่ทอดมาไม่แห้งเลย เส้นสปาเกตตี้ ใช้เป็นแบบเส้นขนาดใหญ่กว่า angel hair แต่เล็กกว่าเส้นสปาเก๊ตตี้ รสชาติเผ็ดเค็ม คั่วเส้นมาแห้งๆ ...อ่านต่อ
ร้านไก่ทอดชื่อดังย่านเจริญกรุง #LINEMANWongnaiUsersChoice2025 สั่งเซ็ตไก่ทอด เสิร์ฟมาพร้อม แตงกวาดอง และ ซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมถึงเมนู Chicken & Waffle ที่วาฟเฟิลทำมาดีมาก ไก่ทอดมี ผงปรุงรสคล้ายปาปริก้า หนังกรอบ เนื้อในฉ่ำ รสชาติอาจอ่อนนิดนึง แต่จิ้มกับซอสแล้วอร่อยลงตัวเลย โต๊ะมีไม่เยอะ ควรจองก่อน ที่จอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน เดินไม่ไกลดูเพิ่มเติม
ไก่ทอดกรอบร้อนๆ
ร้านไก่ทอดเจ้าดังที่ขึ้นชื่อเรื่องไก่ทอด ที่จอดรถหน้าร้านได้ตามเวลาเลยนะคะ ร้านห้องแอร์เล็กๆหน่อยนั่งสบายๆค่ะ มีขายเป็นชิ้น เป็นเช็ต สลัด สปาเกตตี้ก็มีนะคะ •ไก่ทอด(55/ชิ้น) 🌕🌕🌕🌕🌑 -ไก่ทอดดีนะไม่อมน้ำมัน แป้งมีความกรอบปรุงรสเฉพาะตัวดี เนื้อข้างในยังคงความฉ่ำน้ำไม่แห้งก็โอเคเลยค่ะ -ซอสเฮนรี่ เฉพาะสูตรทางร้านมีความสไปซี่มาโยคล้ายๆกัน #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม