3.9
8 เรตติ้ง (6 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว โฮมกระเตงชาวเล

photo
saoguide
5.4k1.7k28k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 มี.ค. 2016
ดูแล้ว 1,905
Quality Review
อาหารสด ปูไข่สุด น้ำจิ้มแซ่บ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปูไข่นึ่ง

เป็นร้านปิดท้ายของทริปนี้ที่ทางททท.จัดให้ ซึ่งโดยปกติร้านนี้จะเป็นโฮมสเตย์มากกว่าร้านอาหารค่ะ แต่สามารถสั่งอาหารได้แต่ต้องแจ้งก่อนล่วงหน้าเพื่อให้เค้าเตรียมวัตถุดิบสำหรับมาทำอาหารให้กินนะคะ ถ้าจู่ๆ วอล์คอินเข้าไปแล้วสั่งอาหารน่าจะไม่สามารถกินได้ค่ะ เนื่องจากเป็นโฮมสเตย์อย่างที่บอก ตัวที่นั่งก็เลยมีไม่เยอะมากนะคะ แต่ก็อยู่ริมแม่น้ำที่สามารถไปออกทะเลได้นะคะ และเนื่องจากเรายังกินมังสวิรัติอยู่ซึ่งกินได้เฉพาะไข่และอื่นๆที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์ ก็เลยได้กินไม่ครบค่ะ แต่ก็ถ่ายรูปมาให้ดูนะคะแล้วก็จะเน้นเฉพาะในส่วนที่ตัวเองได้ชิมค่ะ ตัวชะครามลวกน้ำพริกกะปิก็โอเคนะคะ กะทิที่ราดเห็นหลายคนบอกว่าน่าจะใช้กะทิกล่องซึ่งน่าเสียดายเหมือนกันถ้าใช้กะทิสดน่าจะดีกว่านี้ น้ำพริกกะปิยังไม่ใช้รสแบบที่เราชอบแต่ก็โอเคค่ะ ตัวไข่ปูทางร้านแจ้งว่าถ้ารออีกสักอาทิตย์ 1 ไข่จะเยอะกว่านี้ค่ะ แต่เนื่องจากคณะนี้อยากกินเค้าก็เลยจัดมาให้ ตัวไข่ปูสดดีนะคะแล้วน้ำจิ้มก็แซ่บด้วยใช้ได้เลยค่ะ ต้มส้มปลากระบอกเราได้กินตัวต้มส้มนะคะรสชาติทางนี้จะออกเจือหวานนิดนึงซึ่งเราโอเค แต่คนอื่นที่ไม่ชินมีเสียงบอกว่าหวานไปนิดค่ะ หอยลายผัดพริกเผา ให้หอยมาเยอะมากราคาก็ไม่แพงด้วยแต่ตัวรสชาติที่ผัดมันไม่คุ้นสำหรับเราเท่าไหร่ค่ะ อีกจานที่สั่งมาก็คือปลาดุกหมกกะปิซึ่งเราไม่ได้กินตัวเนื้อปลาดุกนะคะ แต่กินตัวกระเทียมที่มาด้วย รสชาติออกหวานแกมเค็มอร่อยดี ของหวานที่นี่มีไอศครีม 2 ยี่ห้อค่ะคือวอลล์กับไอศครีมกะทิที่มาจากประจวบคีรีขันธ์ซึ่งจะมีท็อปปิ้งต่างๆแตกต่างกันไป เช่น ขนุน เผือก ข้าวโพด มะพร้าว อร่อยใช้ได้เช่นกันนะคะ อ้อๆ ที่คนชมเยอะอีกเมนูก็คือปลาทูทอดน้ำปลาซึ่งหน้าตาจะคล้ายคล้ายปลาทูแดดเดียวนะคะ เห็นบอกว่าอร่อยกันค่ะ โดยรวมวัตถุดิบสดราคาไม่แพง อาหารที่ต้องใช้การปรุงรสมีทั้งแบบรสดีกับเฉยเฉยค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pearploy Stp.
2.1k1.1k13.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ธ.ค. 2018
ดูแล้ว 2,200
Quality Review
อาหารทะเลสดๆในบรรยากาศชาวบ้านๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาทูทอดน้ำปลา, ปูไข่นึ่ง, กุ้งอบเกลือ, แกงส้มใบชะครามทะเล, น้ำพริกกะปิ, หมึกผัดไข่เค็ม

ร้านอาหารแถวสมุทรสงคราม คลองโคนนี่มีเยอะเลย คราวนี้ขอรีวิวร้านนี้ที่คุณแม่พามาบ้าง ร้านนี้อยู่ค่อนข้างลึกแต่พิกัดใน google maps ถูกต้อง ขับรถตามมาได้เลยค่ะ แนะนำให้โทรมาจองกับร้านก่อนนะเพราะว่าปกติร้านไม่ได้เปิดเป็นร้านอาหาร แต่เปิดเป็นที่พักเหมือนชื่อร้านโฮมกะเตง(จริงๆแล้วคือบ้านไม้ไผ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล ปากอ่าว) เจ้าของร้านบอกว่าเมื่อก่อนทำโฮมกะเตง ตอนหลังไม่สะดวก ด้วยอะไรหลายๆอย่างเลยไม่ได...อ่านต่อ

photo
Cheun Meun
2k1.8k24.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 พ.ค. 2016
ดูแล้ว 2,339
EDITOR'S CHOICE
ปูเนื้อ ปูไข่เน้น ๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาทูทอดน้ำปลา, ปูเนื้อ, ปูไข่ L, กุ้งอบวุ้นเส้น

โฮมกระเตงชาวเลเป็นโฮมสเตย์ที่เน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ใครมาพักที่นี่ก็จะมีบ้านพักให้เลือกหลายแบบ มีกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ต่าง ๆ ให้เราได้สัมผัส แต่วันนี้เราไม่ได้มาพักที่นี่ แค่มาทานอาหารเฉย ๆ ใครไม่ได้พักอยากมาทานอาหารอย่างเดียวก็โทรมาจองล่วงหน้าก่อนดีที่สุดจ้า ตัวร้านอาหารอยู่ริมคลองเลย นั่งทานไปลมพัดเย็น ๆ ชมบรรยากาศธรรมชาติ ๆ เรียบ ๆ ง่าย ๆ ได้อารมณ์เหมือนไปทานข้าวบ้านเพื่อน ส่วนเมนูอ...อ่านต่อ

photo
nanareview
8.6k2.4k18k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 เม.ย. 2016
ดูแล้ว 1,149
Quality Review
อาหารทะเลสดอร่อยจ้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาทูสดทอดน้ำปลา, ปูไข่นึ่ง

มีโอกาสไปเที่ยว จ.เพชรบุรี ขากลับแวะทานข้าวร้านนี้ โฮมกระเตงชาวเล ซีฟู๊ด คลองโคน สมุทรสงคราม เข้ามาเป็นหมู่บ้านชาวประมงลึกเลย ร้านนี้แนะนำว่าเด็ดเนื่องจากมีเพื่อนในทีมมาทานหลายครั้งแล้วและที่สำคัญ กรุณาโทรจองโต๊ะล่วงหน้าและสั่งอาหารทะเลบางอย่างล่วงหน้าเลยนะคะ โดยเฉพาะปูไข่ เนื่องจากทางร้านจะไม่ stock ของสดไว้เยอะในแต่ละวันค่ะ จะหาของสดกันล่วงหน้าวันต่อวัน นี่แหละทำให้เราต้องมาที่นีค่ะ บรรย...อ่านต่อ

31 ก.ค. 2016
ดูแล้ว 1,100
Quality Review
ร้านน่าสนใจประจำคลองโคน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลาทู, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูไข่นึ่ง

ร้านอาหารปิดทริป ทางผ่านจากหัวหิน อาหารสด รสจัดจ้านโดยเฉพาะต้มยำปลาทู ที่พลาดไม่ได้คือ ปูไข่นึ่ง กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด นอกจากนี้ยังมีปลากะพงทอดน้ำปลาอีกอย่างที่สั่งมา บรรยากาศร้านเงียบๆ นั่งชิวๆสบายๆ ริมน้ำ ร่มรื่น เป็นร้านแบบธุรกิจครอบครัว แต่เอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี ที่จอดรถเยอะ นอกจากนี้ยังมีธุรกิจโฮมสเตย์ แต่ยังไม่มีโอกาสใช้บริการดูเพิ่มเติม

5 มิ.ย. 2016
ดูแล้ว 747
บรรยายกาศดี สถานที่สะอาด พนังงานต้อนรับสุภาพเรียบร้อย อาหารถูกปาก รสชาดถูกใจ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ใบชะคาม

ร้านอาหาร+โฮมสเตย์เล็กๆ สถานที่สะอาด บรรยายกาศริมคลอง คนไม่เยอะดี แนะนำเลยดูเพิ่มเติม

ปูไข่นึ่งใบชะคาม+ปลาทูทอด+น้ำพริกกะปิบรรยายกาศร้าน

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Pomelo Amphawa (ครัวส้มโอหวาน อัมพวา)
Ad ·
The Pomelo Amphawa (ครัวส้มโอหวาน อัมพวา)
คาเฟ่และร้านอาหารฟีลธรรมชาติ เหมาะนั่งชิลชมวิวแม่น้ำ ถ่ายรูปสวยทุกมุม!
4.5
15 รีวิว
฿฿฿
เรือนชายน้ำ  cafe&restaurant
Ad ·
เรือนชายน้ำ cafe&restaurant
ร้านเด็ดริมแม่น้ำท่าจีน อาหารดี บรรยากาศโดน พร้อมที่พักสวยสุดประทับใจ
4.3
15 รีวิว
฿฿฿