- รีวิว เฮียชัย ก๋วยจั๊บเซี้ยงไฮ้

น้ำซุปกลมกล่อม คือ ทีเด็ด
ร้านก๋วยจั๋บเซี่ยงไฮ้ รสชาติดี ตรงข้ามเซ็นทรัลบางรัก น้ำซุปคือทีเด็ด กลมกล่อมมากๆ ซดเสร็จไม่แสบลิ้นไม่แสบคอ เกี๊ยวปลาคือดี เส้นเซี่ยงไฮ้สีเขียวหากินยาก แต่ทางร้านก็ทำออกมาได้ดี มีเมนูเส้นอื่นๆๆให้เลือกทานเช่นกัน #Wongnai2025

อร่อย ราคายุติธรรม
ร้านนี้เราแวะมากินเป็นระยะๆ ในช่วงหลายปี เพราะร้านเขาเปิดมานานแล้ว แม้มีทั้งก๋วยเตี๋ยว, ต้มเลือดหมู แต่ร้านโดดเด่นด้วยเมนูก๋วยจั๊บเซี่ยงไฮ้ ตามชื่อร้าน “เฮียชัย ก๋วยจั๊บเซี่ยงไฮ้ (เจ้าเก่า)” คือเส้นก๋วยจั๊บมีสีเขียวใสอ่อนๆ แบบที่เรารู้จักกันในชื่อก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ เพียงแต่ว่าตัวก๋วยจั๊บไม่หนา ไม่ม้วนตัวเท่าก๋วยจั๊บขาวที่เราคุ้นตากัน สั่งก๋วยจั๊บเซี่ยงไฮ้ชามพิเศษ (70 บาท) โดยไม่เอาเครื่องใน...อ่านต่อ
ต้มยำเผ็ดถึงใจ เส้นเซี่ยงไฮ้หนึบหนับ
ร้านเฮียชัย ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ ขายอยู่ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัล บางรัก ร้านอยู่ในตรอกเล็กๆ สั่งเซี่ยงไฮ้ต้มยำ ราคา 60 บาท น้ำต้มยำเผ็ดถึงใจ ถ้าคนไม่ทานเผ็ดควรสั่งน้ำใส หรือสั่งเผ็ดน้อย รสจะเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม เส้นเซี่ยงไฮ้ใสๆ หนึบหนับ ลูกชิ้นปลาเด้ง ลูกชิ้นกุ้งเค็มๆ มันๆ อร่อย เกี๊ยวปลาไม่คาว ฮือก๊วยเนื้อแน่น #Wongnai2026ดูเพิ่มเติม
น้ำซุปกลมกล่อม เส้นเซี่ยงไฮ้นุ่มหนึบ
มาทานช่วงเทศกาลเจ ร้านเฮียชัยก็ขายเป็นก๋วยจั๊บเจ เย็นตาโฟเจ ข้าวต้มเจ ติดธงเหลืองชัดเจน สั่งก๋วยจั๊บเจ ราคา 60 บาท น้ำซุปหวาน หอม ร้อนๆ เครื่องมีทั้งเผือกทอดเนื้อแน่น เกี๊ยวทอด เต้าหู้ เห็ดหอม หมี่กึง ใส่ฟักเพิ่มความหวานด้วย เส้นก๋วยจั๊บหนึบๆ นุ่มๆ อร่อยลงตัว ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามเซ็นทรัล บางรัก มีที่นั่งในซอยเล็กๆ #NoodleSPL #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
ร้านเก่าแก่ที่ไม่ได้มีดีแค่ก๋วยจั๊บ วันนี้ลองสั่ง เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นปลา — เส้นเหนียวนุ่มคลุกซอสมาพอดี ไม่มันเลี่ยน ลูกชิ้นปลาเด้ง สด ไม่มีกลิ่นคาว น้ำซุปแยกให้มาด้วย ซดคล่องคอดี หอมกระเทียมเจียวเบาๆ ร้านเล็กริมถนน แต่สะอาดใช้ได้ เสิร์ฟไว เจ้าของร้านและพนักงานพูดจาดี ใครผ่านมาแถวบางรักแนะนำให้ลองแวะ กินง่าย อิ่มเร็ว รสชาติดีในราคาสบายกระเป๋า #NoodleSPL คะแนน ราคา : 5/5 คุณภาพ : 4.5/5 ...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี ลูกชิ้นอร่อย
ร้านก๋วยเตี๋ยวในซอยที่เปิดมากว่า70ปีแล้วงานดีเลย มีทั้งเย็นตาโฟ ต้มยำ ก๋วยจั๊บ น้ำร้อนๆ ลูกชิ้นน่ากินทุกอย่าง •ใหญ่โฟยำ 🌕🌕🌕🌗🌑 -รสชาติโฟยำกลมกล่อมดีเลยหวานเผ็ดเปรี้ยวลงตัวไม่ปรุงเพิ่มเลย -เกี๊ยวทอดกรอบๆอร่อย ลูกชิ้นสดเด้งไม่คาวดีเลยค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม