- รีวิว ฟ้อนแฟงอารีด่อย

รีวิว ฟ้อนแฟงอารีด่อย
ร้านอาหารตามสั่งและข้าวต้มริมถนนที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา
วันนี้แวะมาหาอะไรทานแถวโรงพยาบาลธนบุรี แถวนี้มีร้านอาหารข้างทางเยอะมสก พอเข้าซอยมาจะเห็นทั้งร้านอาหาร รถเข็นเยอะแยะตรงข้ามโรงพยาบาลไปหมด สุกี้เจ้าดังแถวนี้ก็เช่นกัน วันนี้คนเยอะมาก เราเลยกะจะหาอย่างอื่นทานแทน เพราะขี้เกียจกินสุกี้ละ เดินไปๆมาๆ (ไปจอดรถในทหารเรือมานะ ที่อยู่ใกล้ๆนั่นแหละ) ข้างถนนนี่รถยนต์จอดยากมาก ซอยค่อนข้างแคบอยู่ เดินแล้วก็ผ่านหลายร้าน แต่มาสะดุดกับร้านที่ตอนแรกอ่านชื่อไม่ออก แต่รู้ว่า ขายอาหารตามสั่งและข้าวต้มกุ้ย คั่วไก่ สุกี้ เราอยากกินอะไรหลายๆอย่างอยู่ละ เลยตกลงกับแฟนว่าร้านนี้แหละ ชื่อร้านฟ้อนแฟงอารีด่อย อ่านชื่ออย่างเดียวคงคิดว่าเป็นร้านอาหารเหนือ อีสาน ไม่ก็เวียดนาม 5555 พอนั่งปุ๊บ ก็มีเมนูที่โต๊ะเลย ดูเค้าจะเน้นคั่วไก่ กับกับข้าวต้มนะ มีรูปให้ดูในเมนูด้วยแหละ ชอบมาก ป้าเจ้าของร้านนี่รีบเดินมายิ้มแย้มมารับออเดอร์เลยนะ น่ารักดีฝุดๆ เราสั่งข้าวผัดหมู คือให้เยอะมาก เป็นข้าวผัดใส่ผักคะน้าและก็แครอท ผัดได้หอมมาก รสชาติก็โอเค จืดไปหน่อย ให้อภัยได้ คั่วหมู อันนี้หน่าตาดีมากๆอ่ะ เส้นนิ่ม ไม่เละ ไม่แฉะจนเกินไป ถือว่าผ่านน กุยช่ายขาวผัดหมูกรอบและเต้าหูทอด อันนี้เป็นเมนูโปรด เห็นแล้วรีบสั่งเลยอาะ ดูน่ากินมากมีทั้งราดข้าวและเป็นกับข้าว เราเลยสั่งแบบเป็นกับข้าวมา จานละ 80 บาท แต่ปริมาณที่ได้คือ เกินคุ้ม อร่อย รสชาตดีและไม่มันจนเกินไป ขอบอกว่าที่นี่อาหารถือว่ารสชาตผ่านเลย และมีเมนูให้เลือกเยอะแยะมาก ไม่ซ้ำ น่าทานไปหมด และที่สำคัญไม่แพงเลย ถูกใจมากๆ วันหลังจะมาสั่งอย่างอื่นอีก

ลองซะหน่อย!!!
เย็นนี้ตั้งใจไปสักการะกรมหลวงชุมพร เสร็จแล้วก้อให้ของรองท้องก่อนกลับ เห็นร้านนี้ชื่อร้านแปลกดี ก้อเลยต้องขอโดนหน่อย - ยำปลาสลิด ให้ปริมาณเยอะพอควร ปลาทอดกรอบดี แต่น้ำยำออกเค็มไปหน่อย และยังไม่ค่อยเผ็ดเท่าไรดูเพิ่มเติม
แม่ค้าน่ารักและเป็นกันเอง อาหารหลากหลายและอร่อยมากก
เมนูที่ไปทานมาวันนั้นคือ....สปาเกตตี้ขี้เมาปลาหมึก ปลาหมึกตัวโต๊โต เครื่องแน่น เส้นแน่น อิ่มจนพุงแน่นเลยทีเดียว ร้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลธนบุรี แถวถนนพรานนก ลองไปทานกันดูนะคะ อร่อยถูกใจ อาหารก็มีหลากหลายประเภทด้วยคะ :)ดูเพิ่มเติม