รีวิว Cafe Sirene
คาเฟ่นางเงือก ตกแต่งสวย โกโก้อร่อย
ร้านคาเฟ่แห่งใหม่ย่านจุติ ซึ่งเป็นย่านที่รถสัญจรช่วงเย็นแบบหนาแน่น มีที่เรียนพิเศษนับสิบแห่ง มาร้านนี้แนะนำมาช่วงบ่ายของวันธรรมดา และถ้ามาเสาร์อาทิตย์คนก็จะเยอะๆหน่อย ตัวร้านตกแต่งสวยงาม ใช้เฟอร์และบิ้วอินอย่างดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆ มีเบเกอรี่และเครื่องดื่ม แต่เบเกอรี่รู้สึกมีให้เลือกน้อยไปหน่อย มีโต๊ะที่นั่งรองรับลูกค้าทั้งชั้นล่างและชั้น2 และมีน้ำเปล่าบริการฟรี ... เราสั่งโกโก้เย็น กับ เลมอนทาร์ตเอแคร์ ~โกโกเย็น 70.- โกโก้ที่นี้ไม่หวาน ดึงความหอมของโกโก้ขึ้นมาชัดดีค่ะ ตัวโกโก้คล้ายหรืออาจจะใช่ผงช็อกโกแลตเบลเยี่ยมเลย แต่ไม่ได้ถามพนักงาน หอมๆ หวานนิดๆกำลังดี ชอบค่ะ ~เลมอนทาร์ตเอแคร์ 90.- เลมอนทาร์ตชิ้นไม่ใหญ่ไม่เล็ก หอมเปรี้ยวถึงเลมอน แป้งกรอบเบาๆ แต่ครีมที่อยู่บนสุดเท็กเจอร์หนักไปนิดนึง แต่ก็อร่อยดีค่ะ โดยรวมถือว่าร้านทำออกมาได้ดีทั้งเบเกอรี่และโกโก้ สายโกโก้ต้องลองมาชิมดูค่ะ สำหรับเราเราชอบนะคะ ตัวร้านสวยงามเหมาะกับการถ่ายรูปเก๋ๆ ราคาอาจจะสูงไปหน่อยนิดนึง ถ้าเบเกอรี่เยอะกว่านี้จะน่าสนใจกว่านี้ค่ะร้านนี้ ❤️

French pastry cafe
Say... Le cordon Bleu patisserie graduated. Eclairs, Choux, Croissants, Madeleines, these kind of French pastries you able to get from here. beverages wise I think just normal taste. There have limited hot food. I’d ordered spaghetti boiled style,which cook with lesser oil, portion little bit small.ดูเพิ่มเติม
กลับมาซ้ำเบเกอรี่อีกครั้ง
หลังจากห่างหายไปนาน คราวนี้กลับมาจัดหนักกับเบเกอรี่อีกครั้ง เมนูเค้กเบเกอรี่มีมากขึ้นกว่าช่วงเปิดร้านแรกๆ เมนูน้ำหลากหลายน่าสนใจขึ้น มีอาหารเช้าเที่ยงให้เลือกทานกัน -โกโก้เย็น หอมช็อกโกแลต นมค่อนข้างโดด แต่กลิ่นโกโก้เข้ม หวานกำลังดี -เอแคร์ช็อกโกแลตเบลเยี่ยม ตัวนี้ชอบสุด เพราะว่าเป็นช็อกโกแลตแบบเข้มข้น เข้าขั้นดาร์กได้เลย ทั้งช็อกที่เคลือบและไส้ช็อกข้างใน ขมต้น หวานนิด ติดปลายเปรี้ยวเล็กๆ อร่อ...อ่านต่อ
Cafe La Sirene ร้านคาเฟ่ที่มีเมนูน่ารักนุ้บนิบ เค้ามีมาเปิด Pop-up store ที่เซ็นทรัลหาดใหญ่ ชั้น G ด้วยนะคะ เห็นมีเมนู Choux หลากหลายไส้ สาวกช็อคมิ้นท์อย่างเราเลยรีบสั่งมาชิม แต่ผิดหวังหน่อยเพราะเป็นมิ้นท์สไตล์ยาสีฟัน แต่เข้าใจค่ะมิ้นท์ที่อร่อยคือหายากจริงๆ (แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วนะคะ น่าจะมีเป็นช่วงๆ) ถ้าหากจะลองไส้อื่นเค้าก็มี เฟร้นช์คัสตาร์ด เบลเจี้ยนช็อคโกแลต เกียวโตมัทฉะ สตรอเบอร์รี่ Truffle V...อ่านต่อ
ทาร์ตดอกเดซี่ 🌼🍃
• Whoopsie Daisy • ดอกเดซี่บานแล้วววว 🌼🍃 ไม่ใช่แค่หน้าตาดี . . . แต่อร่อยมั่กๆ อีกด้วย แป้งทาร์ตที่ด้านในเป็นไส้ครีม Passion Fruit มูสครีมฝรั่งเศสกลิ่นมะพร้าวหอมๆ และวุ้นสัปปะรดสดชื่นโปะหน้า ต้องรอดอกเดซี่คลายตัวสัก 5-10นาทีถึงทานได้ ชิ้นนี้คือทานแล้วสดชื่นมากเลย 🤤ดูเพิ่มเติม
มาลองอีกครั้ง อร่อยกว่าเดิมมากมาย
ครบเครื่องเรื่องขนมฝรั่งเศสกับร้านนางเงือกน้อย ที่มีเมนูขนมมากมายให้เลือก บรรยากาศร้านเรียบๆ น่านั่ง เปิด 9.00-18.30 ทุกวันเลยค่ะ ที่นั่งไม่เยอะมากนักเพราะเป็นห้องเดียวแต่ก็ตกแต่งได้ดี นั่งสบาย เมลสั่งกาแฟและขนมบลูเบอร์รี่ เฟร้นช์ ครีม เอแคลร์ เป็นเมนูใหม่ที่มีขายเฉพาะหน้าร้านมาลอง ครีมบลูเบอรี่เสิร์ฟแบบเย็นๆ เหมือนไอศครีมเลย เปรี้ยวหวานลงตัวมากมาย แป้งเอแคลร์กรอบๆ ดีเลย ส่วนอเมริกาโน่ หอมกล...อ่านต่อ
มาลองครัวซอง อร่อยนะ
ข่วงนี้ครัวซองก์กำลังฮอตฮิตทั่วเมือง ร้านนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีครัวซองก์ที่น่ามาลอง ครัวซองก์ของร้านนี้มาไกลจากร้าน Blanc patisserie ที่กรุงเทพ มีทั้ง plain, almond, chocolate เราลอง plain croisant หอมเนย กรอบนอกนุ่มใน ตัดดูเป็นชั้นสวย ขนมอื่นๆ ในร้าน เราลองชูครีมสีชมพูหวานแหวว อร่อยดีดูเพิ่มเติม