3.5

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรือ ลำพูน สูตร อยุธยา By ยายต้า

Ounpee
29 พ.ค. 2018
ร้านก๋วยเรือริมทาง น้ำซุปกลมกล่อม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวรวมเนื้อ, ก๋วยเตี๋ยวรวมหมู

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับตลาดศรียนต์ เป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ริมทาง คุณป้าเจ้าของร้านพูดจาดี เราเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวเรือที่ชามเล็กอยู่แล้ว เลยลองสั่งเส้นเล็กรวมเนื้อมาชิม ในชามมีเนื้อ 2 ชิ้น และลูกชิ้น 1 ลูก ก็ตามราคาสมัยนี้อ่ะนะชามละ 15 บาท น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมดีปรุงเพิ่มอีกนิดหน่อยก็ใช้ได้เลย ร้านนี้มีน้ำดื่มฟรี และผักฟรี เลือกหยิบกันแต่พอทาน ซึ่งจะมีถั่วงอกและใบโหระพาให้ เข้ากันได้ดีกับก๋วยเตี๋ยวเรือ บนโต๊ะก็จะมีแคบหมูวางอยู่ถุงละ 10 บาท ใส่แคบหมูเข้าไปก็จะยิ่งเพิ่มอรรถรสของก๋วยเตี๋ยว ใครผ่านมาทางนี้ลองชิมกันดูค่ะ นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีเมนูข้าวและผัดซีอิ๊วอีกด้วย ส่วนรสชาติเป็นยังไง ไว้มีโอกาสจะมาลองค่ะ

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Iya Lyne
2 มี.ค. 2018
ข้างทางราคาถูก จัดไปสิ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

มาแวะซื้อของแถวโลตัสบ่อสร้างข้างทางเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือราคาถูก ชามละ 15 บาท เราเป็นคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่แล้วลองแวะทานดู เสียดายมาค่อนข้างจะบ่ายแก่ๆ แล้ว ร้านเกือบจะปิด วัตถุดิบอะไรก็ หมดไปเยอะ เลยสั่งเป็น เส้นหมี่ขาวหมูตุ๋น และวุ้นเส้นหมูตุ๋นมาทาน สั่งเป็นชามเล็กชามละ 15 บาท รสชาติน้ำก๋วยเตี๋ยวก็หอมดีนะ แต่ เครื่องปรุง เราว่ายังไม่ค่อยโดนสำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ เพราะถ้าเป็นร้านก๋วยเตี๋ย...อ่านต่อ

26 ก.ค. 2018
ราคา 15 บ.ตอนนี้ไม่มีแล้วครับ ธรรมดา 30 พิเศษ 40บ. แต่สั่งเต๋วไปไม่ได้บอกธรรมดาหรือพิเศษ รู้อีกทีตอนจ่ายเงินคิดราคาพิเศษ

The Banyan Riverhouse Cafe & Bistro
ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ชวนให้ลิ้มรสอาหารไทยยุโรปฟิวชันพร้อมวิวแม่น้ำปิง
3.5
Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!