รีวิว ร้านลูกจันทร์ คลองประปา (ถนนพระราม 6)

Rachi zhang
23 มี.ค. 2014
ขนมเมล็ดบัวผัดอร่อยๆ ที่ร้านลูกจันทร์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เมล็ดบัวผัด

ร้านลูกจันทร์นี้ เป็นร้านขายขนมไทยๆอยู่ตรงแถวๆ โรงพยาบาลวิชัยยุทธจ้า มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้านและหลังร้านประมาณ 10 คันได้ แต่คนส่วนมากที่จอด ก็จอดแวะซื้อ แล้วก็กลับ เลยจอดไม่นาน ทำให้ก็มีที่จอดทุกครั้งที่ไปนะ อิอิ ที่ร้านเขามีขนมหลายๆอย่าง เช่นข้าวตัง เอแคลร์ แต่เราเคยกินแต่ ขมมเมล็ดบัวผัด อย่างเดียว เป็นอะไรที่ชอบมาก ที่้รานเขาทำอร่อยมาก มันจะกรอบๆมันๆ รสชาติออกเค็มๆหวานๆ มีกลิ่นน้ำปลาเล็กๆทานแล้วเพลินมากจ้า มีหลายขนาดให้เลือก อย่างแบบขวด ก็มี 3 ไซส์ได้นะ ราคา 170-220-250 บาท ตามลำดับจ้า ส่วนถ้าใครแค่อยากลองชิม ก็ซื้อแบบถุงเอา มีหลายขนาดเช่นกัน 60 กับ 120 บาท อันนี้ถุงใหญ่ 120 บาทจ้า ... ถ้าถามเรา มันก็แพงอ่ะนะ แต่ก็อร่อยมาก จนต้องยอม ฮร่าๆ

MoOks
12 ส.ค. 2019
ร้านขนมอร่อยดีค่ะ

ร้านขนมเก่าแก่นะคะ เข้าไปบรรยากาศร้านก็เช่นกัน คนขายก็ด้วยค่ะ แม่ค้าน่ารักเชียวค่ะ ในร้านมีขนมหลากหลายนะคะ มีทั้งที่รับมาและทำเองนะคะ วันนี้ก็สั่งที่ทำเองเป็นหลักค่ะ เช่นขนมเม็ดบัวผัดนะคะ ชิมแล้วชอบค่ะ อร่อยดีค่ะ ทานเพลินเลยทีเดียว ส่วนข้าวตังก็ดีนะคะ อร่อยค่ะ เอแคลร์ก็ใช้ได้ค่ะดูเพิ่มเติม

BEn En
41190771
7 เม.ย. 2016
เม็ดบัวผัด เนื้อสวรรค์ ข้าวตังเสวย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กะท้อนลอยแก้ว, ขนมกล้วย, ทองม้วน, ปั้นขลิบทอด, ปูหลน, มะยงชิดลอยแก้ว, หมูสวรรค์, เนื้อสวรรค์, ไส้กรอก, ข้าวตังเสวย, เมล็ดบัวผัด

ขนมไทย อาหารไทย แบบสดแบบแห้ง คาว หวาน มีกับข้าว ด้วยค่ะ อาหารไทยที่หาทานยาก สินค้าแต่ละตัวมีจุดเด่น และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านค่ะ มีกระเช้า ตะกร้า สำหรับจัดของขวัญ ในโอกาสพิเศษต่างๆด้วยค่ะดูเพิ่มเติม

special of the season
Toppy
30 มิ.ย. 2013
ขนมอร่อยแบบไทยๆ

ร้านนี้ขายประเภทขนมซื้อกลับไปทานบ้านนะครับมีขนมไทยมากมาย ผมสาธยายได้ไม่หมดหรอกครับ เพราะเยอะมาก แต่ท่ีเด่นๆผมแนะนำคือ ขนมเบื้องเสวยครับ เป็นแผ่นบางๆกรอบๆรสชาติหวานๆเค็มๆ , เมล็ดบัวผัด กรอบมัน อร่อยดีครับ นอกจากนั้นก็ยังมี ปลาสลิดทอด, หมูทุบ, ครองแคง, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ฯลฯ ต้องไปดูเองครับ แต่รับรองว่าต้องมีซักอย่างท่ีถูกใจ ถ้าเข้าไปในร้าน 555 วิธีมาร้านไม่ยากครับ เพราะร้านนี้อยู่ริมถนนพระราม6...อ่านต่อ

เมล็ดบัวผัดขนมเบื้องเสวยปลาสลิดทอด
Patcharin
18 ก.ค. 2015
ร้านขนมเน้น เป็นของฝากได้ดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวตังเสวย, เมล็ดบัวผัด

ภารกิจการอบรมแรกเข้าทำงานของเราเข้าสู่โค้งสุดท้าย กลุ่มของพวกเราต้องหาของฝากไปให้พี่ๆ ที่สำนักงาน ณ เวียงจันทน์ พี่เลี้ยงกลุ่มแนะนำมาว่าขนมร้านนี้แหละน่าจะโอเค เมนูที่เลือกก็คือเม็ดบัวผัด (ขออภัยที่ไม่มีภาพประกอบ) ของเขาอร่อยจริงค่ะ เม็ดบัวกรอบ เคี้ยวแล้วแตกแบบไม่บาดลิ้น ส่วนรสชาติเข้มข้นเค็มและหวานกำลังดี มีให้เลือกแบบบรรจุขวดโหลสวยงาม กล่องพลาสติกกลม และถุงขนาดเล็ก ส่วนข้าวตังเสวย ...อ่านต่อ

Kraijan
16 ธ.ค. 2019
เข้าไปแล้วตาลายเพราะขนมเยอะมาก เลือกไม่ถูกน่ากินทุกอย่าง ของเด็ดต้องเม็ดบัวผัด

ร้านขนมเล็กๆที่เปิดบนเส้นถนนพระราม6มานานมากๆแล้ว มีทั้งขนมที่รับมาและผลิตเอง ของเด็ดที่สุดคือเม็ดบัวผัดปรุงรส มีที่นี่ที่เดียวในไทย ซื้อไปฝากใครก็ชอบและถามหาทุกคน เดี๋ยวนี้เค้ามีแบบไม่ปรุงรสด้วย(แถมเกลือถุงมาให้ปรุงเอง) สำหรับใครที่ดูแลสุขภาพหรือลดน้ำหนัก มีหลายขนาดให้เลือกแล้วแต่ความชอบ ข้าวตังเสวย ใส่เครื่องเต็มๆเน้นๆ ไม่อั้น กุ้งผักมาเต็ม ทำแผ่นต่อแผ่น ต้องรีบไปซื้อเพราะของหมดเร็ว กินเพลิน...อ่านต่อ

เมล็ดบัวผัดแบบไม่ปรุงรส

รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
ร้านดังจากเชียงใหม่สู่บรรทัดทอง โดดเด่นน้ำยาปู เมนูปูเยอะ ซีฟู้ดสดใหม่
3.7