4.3
134 เรตติ้ง (90 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว Shindō Ramen 新道らぁ麺 ศาลายา

Emmy Poko
19 พ.ค. 2024
[พ.ค.67]​ ราเมนที่ผ่านเข้ารอบ8ทีมสุดท้ายในการแข่งราเมนที่ญี่ปุ่น​ ของเค้าดีจริง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้นิ่มทอดโอโคโนมิยากิ, ไข่รมควัน, Shio ramen, โครเกะครีมกุ้ง

⁣รู้จัก Shindo Ramen ก็เพราะพี่หมี @jiranarong2​ คือเห็นมานานมากแล้ว ก็อยากกินอ่านะ แต่ว่าต้องจองไป ลูกค้าเยอะ ก็เลยไม่มีโอกาสได้ไปสักกะที เวลาล่วงเลยผ่านไปนานหลายปีดีดัก ก็เอาอีกแล้ว ดูรูปราเมนร้านนี้จากพี่หมีบ่อยๆก็แบบเอาวะ ไปกินให้หายคาใจซะที ฤกษ์งามยามดีวันธรรมดาตอนเย็นดูมีโอกาสแวะไปหม่ำราเมนสะดวกสุด ⠀ ⠀ คือต้องบอกก่อนว่าทุกคนจะมาทานราเมนร้านนี้ต้องโทรมาจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนนะ ไม่งั้นอดแหลกกันจ้าาาา เราดันจำเวลาโทรจองไปกินวันธรรมดาผืดนึกว่าโทรไปจองได้ตั้งแต่ 9 โมง ก็คิดว่าทำไมร้านคนโทรมาเยอะจัง ปรากฏว่าอิชั้นจำเวลาผิดค่าาาาา วันธรรมดาต้องโทรจองตั้งแต่ 11 โมง สุดท้ายก็อยากกินไงเลยโทรไปอีกทีใหม่เที่ยงนิดๆ​ คิดว่าเต็มแล้ว​ สรุปว่าได้กินแล้วจ้า จองไป 6 โมงเย็น รถติดเหมือนกัน แต่เพื่อความอร่อยก็ต้องไป อิชั้นกินน้อยมากตั้งแต่เช้า อดทนรอกินของอร่อยตอนเย็น ^^ ⠀ มาถึงตรงตามเวลานัดพอดี กินรายดีน้อๆๆๆ ถ้าอยากกินเมนู Special ต้องจองก่อนนะ เรามาครั้งแรกขอกินเมนูเบสิกก่อนอย่าง Shio Ramen สั่งไข่รมควันเพิ่มไปด้วย วิธีการกินที่เชฟเคยสอนพี่หมีไว้ เราก็ทำตามโดยการค่อยๆชิม แต่ละส่วน อย่าเพิ่งคน จะได้รับรู้รสชาติแต่ละอย่างว่ามีมิติอย่างไร น้ำซุปเกลือโคตะระดีมากกกกกกกกกกกกกก แบบว่ากลมกล่อม เค็มพอดี สดชื่นมากๆ ได้กลิ่นยูสุนิดๆ อร่อย เส้นก็ลวกมาได้พอดี มีสันคอหมู หมูสามชั้นชาชูอร่อย นิ่ม ชอบ ส่วนไก่นั้นไม่ได้ตาดหวัง คือหลายร้านที่กินไป ไก่ซูวีทำออกมายังไม่โดน แต่ที่ชินโด อร่อยเลย ไข่รมควันก็สุกในแบบที่ใช่เข้าถึง Signature เลเยอร์คัสต้อมจริงๆ ⠀ ⠀ ของทานเล่นก็ไหนๆอดอาหารมาแล้วสั่งมาลองสัก 2 อย่าง มีครีมโคร๊อกเกะกุ้ง ทอดมากรอบๆไส้แน่นเต้าหู้นิ่มซอสพิซซ่าญี่ปุ่นนี่กินแล้ว ติดใจมากกกก อร่อย ซัดเกลี้ยง น้ำลายไหลแว้วววว อร่อยทั้งสองอย่าง แนะนำว่าควรสั่งมา ชอบบบบบบบบบบ เอาเป็นว่าใครชอบราเมนเรียนเชิญค่ะ เรากินแล้วติดใจ ถึงขนาดอีกสองวันต่อมาจองไปกินใหม่ รอชมรีวิวอีกอันนึงด้วยน้าา อิอิอิอิอิ ⠀ ⠀ ⠀ ตอนนี้ Shindo Ramen ได้ผ่านเข้ารอบตัดสิน 8 ทีมสุดท้าย ในการจัดแข่งราเมนรายการสำคัญระดับประเทศญี่ปุ่น ที่โยโกฮาม่าด้วยนะเออ ของเค้าดีจริงๆๆๆ ขอให้ชนะนะคะ เป็นกลจ.ให้ค่ะ ⠀ Shindo Ramen 「新道らぁ麺」 ⠀ ⠀ ⠀ Shio Ramen: 240 THB ⠀ Creamy Shrimp Croquettes: 120 THB Kinutofu with Okonomiyaki Sauce: 85 THB ไข่รมควัน: 35 THB ⠀ ⠀ ⠀ Time: อังคาร - ศุกร์ 16:00 - 19:00 / อาทิตย์ 11:00 - 16:00 ⠀ Place: ศาลายา นครปฐม ⠀ ⠀ ⠀ #eatwithemmypoko #ramen #shindoramen #ramennoodles #noodles #ラーメン #塩ラーメン #japanesefood #yummy #ราเมน #shioramen #อร่อยบอกต่อ #อร่อยไปแดก #bkkfoodblogger #bkkfoodies #foodpics #foodlover #eatclean #ราเมนศาลายา#อร่อย #bangkokfood #bkkfood #นครปฐม #lunch #ランチ #dinner #晩ごはん #wongnai #ramenbkk #bangkok⠀

โครเกะครีมกุ้ง
เต้าหู้นิ่มทอดโอโคโนมิยากิ
ไข่รมควัน

it's me
ร้านที่มาเหนือแบรนด์ใดๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี้ยวซ่า, Shindō Ramen, ชินโดราเมง, เต้าหู้นิ่มทอดโอโคโนมิยากิ, Shio ramen

ร้านนี้ตั้งใจตามมาจากรีวิว ถึงกับตั้งนาฬิกาปลุกเตือนเพื่อโทรจอง ยิ่งเป็นวันอาทิตย์ที่เปิดถึงแค่14.30น. แล้วแต้มบุญยังพอมีเลยได้คิวรอบสุดท้ายพอดี ร้านเปนลักษณะทาวน์ฮาส์ค่ะ1ล็อค ภายในร้านโปร่งมีโต๊ะเล็กๆและมีเปนบาร์ตรงเคาท์เตอร์ เมนูมีให้เลือกประมาณ5-6เมนู มีของกินเล่น2-3อย่าง ราเม็งคือเริ่ดดดด เด่นตรงน้ำซุป ดีงามตรงเส้นที่หนึบเปนเอนเดนเต้ รสชาตที่เปนเอกลักษณ์ ที่โดดเด่นจนดังข้ามไปถึงญี่ปุ่นดูเพิ่มเติม

🤍chubbypenguinvy🐧
7 ก.ค. 2025
✨Shindō Ramen「新道らぁ麺」🍜 ร้านราเมนร้านดังที่ต้องโทรจองรายวัน 📌ศาลายา ตรงข้ามม.มหิดล
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Shindō Ramen, ครีมโคร็อกเกะกุ้ง, Shindō Paiton Ramen, เต้าหู้ซอสพิซซ่าญี่ปุ่น

ได้มาศาลายาก็เลยตั้งใจมากว่าจะมาทานราเมนร้านดังร้านนี้ ชื่อร้าน “Shindō Ramen”「新道らぁ麺」ร้านนี้มีจำนวนโต๊ะจำกัด ประมาณ 4-5 โต๊ะเท่านั้น เลยต้องโทรเพื่อจองที่นั่งแบ่งเป็นรอบ ๆ ไปรายวัน 📌ศาลายา ตรงข้ามม.มหิดล (เยื้องกับประตู 5 ของมหาวิทยาลัยมหิดล) เริ่มจากโทรไปจอง วันธรรมดาเริ่มเปิดให้โทรจองได้ตอน 11.30น. เราโทรไป 11.33น.ก็คือจองได้ชิว ๆ เลยค่ะ :-) เราจองเป็นรอบ 16.00น. ไปนั่งรอตั้งแต่ 15.45น. พอ...อ่านต่อ

Jane
16 มี.ค. 2025
ราเมงที่ใจต้องสู้จริงๆถึงจะจองคิวได้😅

Shindo Ramen ศาลายา จอดรถในซอยหรือหน้าร้าน หนึ่งในร้านที่จองคิวยากมาก (กดไป34สาย) จองคิววันต่อวัน ไม่รับwalk in จองคิวว่ายากแล้วมาทานวันอาทิตย์หาที่จอดรถยากกว่าอี้ก😂 สั่งเมนู ชินโดราเมง ลองชิมน้ำซุปก่อน น้ำซุปมีกลิ่นทะเลๆ ไม่เค็มมาก เนื้อหมูใส่มาสองแบบ อร่อย นุ่มละมุนลิ้น มีกลิ่นสโมกนิดอกไก่เนื้อไก่นุ่มมากๆ หน่อไม้ที่ใส่มาก็อร่อยเหมือนกัน ไข่ที่สั่งเพิ่ม ด้านในต้มมาแบบไม่สุก หอม ไม่เหมือนร้...อ่านต่อ

เชฟแท้บ ครัวซองต์โก๋
21 ก.พ. 2025
อร่อยสมคำร่ำลือ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Shōyu Ramen, Shio ramen

ผมโทรจองล่วงหน้า2ชม ทานเวลา17.00 ขับรถตามแมป หน้าร้านที่จอดเต็ม จอดรถซอยข้างร้าน สั่งมาก่อนทั้งแต่จอง โชยุราเมน กับ ชิโอะราเมน เส้นกับเนื้อสัตว์ เหมือนกัน ต่างแค่หอมกับน้ำซุป แต่ซุปอร่อยมาก โชยุจะออกเปรี้ยวนิดๆ รสเค็มกับมันกำลังดี ครีมโคร็อกเกะกุ้ง อร่อย ใช้เวลากินไป20นาที ดีเยี่ยมเลยดูเพิ่มเติม

Origami
196018.7k
4 ก.พ. 2025
Shindo Ramen ร้านราเมนไทยที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งทำราเมนประเทศญี่ปุ่น โดย เชฟโจ ย่านศาลายา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Tonkotsu Ramen

Shindo Ramen​ ศาลายา ร้านราเมนฝีมือคนไทย ที่ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งทำราเมนที่ประเทศญี่ปุ่น ร้านจะอยู่แถวศาลายา จังหวัด​นครปฐม​ แต่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สามารถจองได้ด้วยการโทรแบบวันต่อวัน โทรไปเช็คคิวได้ว่ามีรอบไหนบ้างที่ว่าง ตัวร้านจะเป็นตึกแถวไม่มีที่จอดรถ แต่หาที่จอดรถในซอยได้ วนหาที่จอดในซอยได้ การตกแต่งร้านเน้นไปทางเรียบง่าย มีครัวแบบเปิดให้เห็นการทำราเมงได้ จองเอาไว้ช่วง 18.00 ในร้า...อ่านต่อ

Nikki Tori
8 ก.ย. 2024
ราเมงเส้นดี topping เด็ด

ร้านราเมงที่เค้าว่าเด็ดแถวศาลายา แบบนี้ต้องมาลอง ตัวหลักเป็นร้านเล็กๆ ที่จอดรถหาจอดได้ตามข้างทาง มาช่วงบ่าย แต่คนก็เยอะอยู่ ตัวร้านสะอาดดีเป็นครัวเปิดสามารถมองเห็นเชฟทำเมนูได้ Shōyu Ramen น้ำโชยรสชาติเค็ม กินคู่กับเส้นแล้วกำลังดี ตัวเส้นคืออร่อย ไม่ได้นิ่มจนเกินไป ที่สำคัญคือช้อปปิ้งด้านบนอร่อย ทั้งตัวเนื้อหมูและไก่นุ่ม สีสวยมาก และอร่อย หมูชาทางร้านจะเบิร์นไฟด้านบนช่วยทำให้หมูมีกล...อ่านต่อ